Tôi ước mình có thể sống những ngày tháng cấp 3 như vầy
sống như sẽ thành công
Tôi đứng trước gương, ngắm nhìn hình ảnh của mình trong bộ đồng phục học sinh cấp 3. Mái tóc dài buộc gọn gàng, gương mặt tươi tắn nhưng phảng phất chút lo âu. Hôm nay là ngày tôi phải đối mặt với bài kiểm tra toán quan trọng – một bài kiểm tra mà trong ký ức của tôi, nó từng khiến tôi rơi nước mắt vì điểm kém.
Nhưng Tôi không còn là cô gái lớp 12 của ngày ấy. Tôi là một người phụ nữ 28 tuổi, đã vượt qua những chông gai của cuộc sống và đạt được thành công mà tôi từng mơ ước. Với một phép màu kỳ diệu nào đó, tôi được quay trở lại chính quá khứ của mình, sống lại tuổi 18 để sửa chữa những điều mình từng tiếc nuối.
“Thật thú vị,” Tôi mỉm cười khi nghĩ về nỗi sợ trước đây. “Điểm số này có thực sự quan trọng đến thế không? Hay chính cách mình đối diện với áp lực mới là điều đáng để học?”
Tôi bước vào lớp học với một tâm thế hoàn toàn khác. Khi thầy giáo phát đề thi, tôi cảm thấy bản thân thật bình thản. tôi làm bài với sự tập trung, không còn những nỗi lo sợ hay sự tự ti như ngày xưa. tôi nhận ra rằng, kết quả có tốt hay không cũng không thể định nghĩa giá trị của mình – điều quan trọng là tôi đã nỗ lực hết sức.
Sau giờ kiểm tra, một bạn học tiến đến khoe rằng cậu ấy làm bài rất tốt, rồi vô tình nhắc lại câu mà trước đây từng khiến Tôi tổn thương: “Chắc cậu cũng khó mà được điểm cao đâu nhỉ?”
Tôi chỉ cười nhẹ. Tôi biết rằng ngày xưa mình từng buồn vì những lời nói này, nhưng giờ đây, tôi cảm nhận rõ ràng rằng những đánh giá đó chẳng còn ảnh hưởng đến tôi. Tôi trả lời bằng một giọng nói tự tin nhưng đầy hòa nhã: “Có thể. Nhưng điều đó không sao cả. Mình vẫn rất vui vì đã làm hết sức.”
Những ngày sau đó, Tôi không chỉ làm bài kiểm tra với sự bình thản, mà còn tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ bé trong quãng thời gian cuối cấp: những buổi tan học cùng bạn bè, ánh hoàng hôn đỏ rực trên sân trường, hay tiếng cười giòn tan trong lớp học.
Tôi nhận ra rằng, cuộc sống không phải là một cuộc đua để chứng minh giá trị với người khác, mà là một hành trình để tận hưởng và trưởng thành từng ngày. Và dù bài kiểm tra hay bất kỳ thử thách nào trong tương lai có kết quả ra sao, tôi vẫn sẽ bình tĩnh, mạnh mẽ, và yêu đời như hiện tại.
Khi phép màu chấm dứt, tôi tỉnh dậy trong căn phòng nhỏ của mình. Trước mặt tôi không còn là bài kiểm tra toán, mà là những dự án công việc đầy thách thức của hiện tại. Nhưng giờ đây, tôi đã biết cách nhìn chúng bằng ánh mắt của một người “đã thành công” – một người biết rằng sự bình tĩnh và tình yêu cuộc sống chính là sức mạnh lớn nhất.