Cuộc nói chuyện cuối cùng của Batman trong The Dark Knight đã cho thấy Batman sẵn sàng hy sinh đến mức nào cho thành phố mà anh yêu thương.
I'm whatever Gotham needs me to be." | The Dark Knight | The dark knight  trilogy, Batman begins quotes, Batman dark
Tôi là bất cứ thứ gì Gotham cần
Sau cái chết của Harvey Dent, lúc này đã trở thành tên tội phạm Two Face. Batman phải đứng giữa 2 lựa chọn, tiếp tục thực thi công lý, để Jim Gordon công bố tất cả tội ác của Dent trong thời gian vừa qua, điều này đồng thời cũng khiến cho những gì Harvey Dent đóng góp khi vẫn còn vị công tố viên chính trực mẫn cán tan thành mây khói, mọi tên tội phạm anh từng bắt sẽ được thả ra để xét xử lại, danh tiếng của anh cũng tiêu tan và tệ hơn nữa, niềm hy vọng của thành phố Gotham vào ánh sáng công lý chính thống sau hàng thập kỷ cũng không còn, không còn người dân nào tin vào những điều tốt đẹp nữa.
Lựa chọn thứ 2, mang lại nhiều hy vọng hơn cho thành phố, nhưng cũng là kết thúc cho Kỵ Sĩ Bóng Đêm, huyền thoại của thành phố Gotham. Batman sẽ phải nhận trách nhiệm về tất cả tội ác của Harvey Dent, điều này đồng nghĩa với việc anh thừa nhận rằng Joker đúng, anh giống những tên tội phạm tâm thần hơn là những người dân vô tội, người dân dễ dàng chấp nhận kẻ phạm tội là Batman nhiều hơn là Harvey Dent, bởi vì căn bản, anh cũng chỉ là một tên quái hiệp sống ngoài vòng pháp luật, anh trừng trị bọn tội phạm, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho chúng trong đêm tối nhưng cũng khiến người dân phải e dè. Batman sẽ một lần nữa chứng minh điều mà anh bấy lâu nay vẫn làm: Trở thành bất cứ thứ gì Gotham cần.
Khi thành phố còn đang tràn ngập những mảnh đời nghèo khó, nó cần ai đó có đủ khả năng giúp đỡ họ vực dậy, vượt qua đói nghèo để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn, người đó là anh, mọi người gọi anh là Bruce Wayne.
Bruce Wayne played by Christian Bale in The Dark Knight / Batman | Batman  christian bale, Christian bale, Chris bale
Vị tỷ phú Bruce Wayne, nhiều người hay nhắc đến anh như một tay chơi lắm tiền, nhưng thực tế anh là một nhà từ thiện hảo tâm, quyên góp cho những đứa trẻ cơ nhỡ và cơ sở hạ tầng của Gotham
Khi đêm xuống, bọn tội phạm bắt đầu bò ra khỏi hang và chĩa súng về phía những người dân vô tội, thành phố cần ai đó có thể bảo vệ họ, răn đe, thậm chí là trừng trị bọn tội phạm, người đó lại là anh, mọi người gọi anh là The Batman.
Watch The Dark Knight | Prime Video
Gotham cần ai đó có thể bảo vệ người dân khỏi bọn tội phạm trong đêm tối, đó là anh với tên gọi Batman
Khi chiến tranh nổ ra, tên tội phạm đang bảo vệ nguồn tài chính của các băng đảng đã trốn sang một nơi không có luật dẫn độ, Gotham cần ai đó có khả năng bắt giữ hắn kể cả khi Chính phủ Hoa Kỳ không thể, một ai đó sẵn sàng đạp đổ luật pháp quốc tế, một kẻ đã và đang sống ngoài vòng pháp luật. Đó vẫn là anh, mọi người gọi anh là The Dark Knight.
Memory Cloth Cape | Batman Wiki | Fandom
Phớt lờ cả luật pháp quốc tế để đi bắt giữ tội phạm ngoài biên giới, không ai khác là The Dark Knight
Và cuối cùng, vào thời khắc quyết định, thành phố cần ai đó bảo vệ cho ánh sáng hy vọng của thành phố bằng cách nhận tất cả bóng tối về phía mình, làm trái với cả lương tâm của mình, đó luôn luôn là anh, nhưng lần này, mọi người gọi anh là Kẻ Sát Nhân.
Why The Dark Knight Is Still the Best Superhero Movie | Den of Geek
Gotham cần ai đó nhận lãnh tất cả bóng tối và cáo buộc để nó có hy vọng vào tương lai
Sau tất cả những cống hiến của Batman cho thành phố, anh sẵng sàng chấp nhận hy sinh luôn cả danh dự và bộ đồ Dơi, anh chấp nhận bỏ chạy, phía sau là toán cảnh sát hung dữ cùng lũ chó gầm gừ truy đuổi anh, truy đuổi người hùng thầm lặng, người bảo hộ tận tâm của Gotham, là bất cứ thứ gì Gotham cần.
Top Ten Dark Knight Legend Scenes | Movies-Films-MotionPictures
Hình ảnh cuối cùng của Ky Sĩ Bóng Đêm, bỏ đi và không ngoảnh lại, cái chết của The Batman, Batman phải chết để Gotham được sống