Tôi phải lòng một cô gái trên tinder
Cơ hội để 3 người ngẫu trong thành phố Hà Nội có liên quan tới nhau là bao nhiêu phần trăm ?
Ngày tinder thứ nhất : Hà Nội, chỉ thị 16 lần 2.
182k cho một tháng sử dụng tinder gold vẻ là một khoản tiền phù phiếm đối với tôi. Tôi ít khi được người khác khen về ngoại hình hay cách nói chuyện. Tiếp xúc và giao tiếp với các cô gái cũng không phải điều tôi hay làm. Nhưng giờ là trên mạng cơ mà, tôi đâu biết họ là ai và họ cũng nào biết tôi là ai. Tôi bật dậy lấy thẻ và thanh toán cho 1 tháng tinder gold. Lúc đấy là 3 giờ sáng.
Ngày tinder thứ tư : Bạn có một lượt thích mới.
Với số lượng ảnh hạn chế, không ấn tượng thậm chí phần giới thiệu tôi chỉ ghi "cat person" .Không quá bất ngờ khi 3 ngày tôi không có một lượt thích mới hay match nào thành công cả. Rồi một lượt thích mới, 3 cái ảnh selfie, một chú rái cá và kèm theo bài hát "vẫn như lúc đầu" Nhiều câu hỏi, và cả sự bất ngờ khi có người "like" mình,tôi quẹt phải.
Ngày tinder thứ năm : genZ cafe và sách.
23h, đã 33 tiếng kể từ khi tôi nhắn tin cho em. Em không phản hồi, có lẽ là trong lúc lướt tinder em chỉ vô tình quẹt phải. Không hi vọng, không bất ngờ, tôi đã quen với việc chưa từng được ai quan tâm hoặc hứng thú để mắt tới.
23h52p, tôi biết em thích sách và cafe
Ngày tinder thứ sáu : i just couldn't save you tonight.
Em học trường *** khoa *** , nhà em có nuôi một chú mèo. Tôi kể cho em về công việc và cả 2 con mèo sống chung. Cuộc trò chuyện không có gì đặc biệt, có lẽ khá tốt cho những tiếp xúc đầu tiên.
Em gửi cho tôi bài i just couldn't save you tonight, bảo tôi nghe "rùi ngủ". Tôi gửi lại cho em Sound of destiny.
Có lẽ tinder cũng không tệ như người ta vẫn bảo.
Ngày tinder thứ bảy : Instagram.
Cuộc trò chuyện của chúng tôi dài hơn. Bạn bè bảo em khùng, còn tôi thì bị mọi người chê già. Em nói tôi nhìn trưởng thành chứ không già. Có lẽ chỉ vì thế mà tôi đã bắt đầu thích em, người đầu tiên tôi cảm thấy không khen tôi chỉ vì xã giao. Tôi muốn trò chuyện với em nhiều hơn, muốn hiểu về em nhiều hơn. Em nói là em không thường xuyên sử dụng datting app và cả mạng xã hội. Nhưng tôi vẫn xin được instagram của em.
Instagram ngày thứ nhất : Sở thích
Có thêm công cụ để có thể gửi ảnh và cả file ghi âm thật sự tuyệt vời. Em chia sẻ cho tôi về hình ảnh con mèo béo mà em nuôi và tôi cũng không ngần ngại thể hiện mình là một người cuồng mèo thái quá. Có lẽ chúng tôi có rất nhiều điểm chung. Duy trì nếp sống lành mạnh kết và tập thể thao nhưng vẫn thích bánh ngọt. Chia sẻ về những chiếc meme hay hình ảnh của những con mèo trên mạng. Những bộ phim tình cảm và âm nhạc .
Là do một kẻ cô đơn lần đầu cảm nhận được sự quan tâm từ người khác hay là do em thật sự có hứng thú với tôi. Tôi cũng không biết, nhưng hiện giờ trong đầu tôi là một viễn cảnh sau dịch tôi sẽ cùng em đi chơi và có thể, chỉ là có thể thôi, mối quan hệ này có thể tiến xa hơn được nữa.
Instagram ngày thứ tư : Nhóm bạn thân.
Tôi yêu cách mà em bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn. Tôi yêu những lời hỏi han đến tôi . Tôi yêu những bài nhạc mà em gửi cho tôi trước khi đi ngủ. Có lẽ mọi chuyện thật tuyệt vời.
21h15p: em hỏi tôi có rảnh không
22h10p : em gọi cho tôi.
Giao tiếp bằng giọng nói, đây là một bước tiến lớn. Giọng em nghe bình thường không có gì đặc biệt, nhưng với một kẻ như tôi bây giờ, giọng em nghe giống như âm thanh của hạnh phúc và ngọt ngào vậy.
Em kể cho tôi nghe về việc năm nhất em lên Hà Nội học , đã có một bạn cùng trường theo đuổi em, đã đạt được một mối quan hệ tình cảm với em, và cuối cùng làm em tổn thương. Có lẽ chỉ là trải lòng thôi, tôi cũng không nghĩ gì nhiều. Tôi còn đang cảm thấy rất vui vì em đã quyết định nói ra những thứ mà đã làm tổn thương em trong quá khứ. Vậy có nghĩa là tôi đã được chấp nhận đúng không ? .
Em tiếp tục nói về người kia có một nhóm bạn thân, em nói em vào xem số người folow trên instagram của tôi và đã thấy người đó. Và rồi biết tôi và người đã làm tổn thương em rất nhiều chơi cùng nhau trong một nhóm đã chục năm rồi.
Em nói rằng đã định block tôi ngay khi biết được chuyện này nhưng vì tôn trọng và cảm thấy tôi tử tế nên quyết định gọi và nói cho tôi chuyện này.
Và em bảo tôi đi ngủ sớm đi.
Tôi không ngủ được.
Instagram ngày thứ năm : Sinh nhật
Có lẽ hôm nay là ngày sinh nhật tồi tệ nhất từ trước tới giờ. Không buồn, không vui, không cảm thấy gì. Tôi suy nghĩ về việc xắc suất để 3 người trong một thành phố gặp nhau và có một mối liên hệ không tốt là bao nhiêu. Tôi suy nghĩ tại sao trong vài người match mình thì tôi lại chỉ nhắn tin với em ấy. Cần bao nhiêu sự ngẫu nhiên mới ra được một tình huống như của tôi bây giờ ?
Cảm giác tuột tay khỏi hạnh phúc là như thế nào ?. Tôi trước giờ chưa yêu một ai cả, cũng không có hứng thú với một ai, nhưng sao khi tôi có ý định đi tìm hạnh phúc cho mình thì lại gặp tình huống này. Tôi đã sai ở đâu, tôi phải làm gì tiếp.
Instagram ngày thứ sáu : Kết thúc
Tôi nhắn cho em rằng tôi vẫn muốn tiếp tục trò chuyện với em.
Em nói là em không muốn dính dáng gì bất kì thứ gì liên quan tới người đó, nói tôi cứ coi chuyện của mình là không may đi. Và chúc tôi tìm được một tâm hồn đồng điệu.
Tôi tôn trọng quyết định của em.