Nhan đề tôi có ăn cắp cấu hình của Murakami Haruki trong "Tôi nói gì khi tôi nói về chạy bộ" và cái giọng văn này chẳng khác nào mấy bài dịch trên Redit. Nhưng nó không phải là điều cần quan tâm ở đây.  Quan trọng là tôi đang đau lưng vãi cả lúa và cần một cái gì đó để thoát khỏi điều này và cần một sự đồng cảm.
Một vài thứ linh tinh về đau lưng do kỳ kinh nguyệt gây ra
Nhân tiện viết về nó nên tôi có tìm hiểu ở một số website và thấy rằng đây là một trong những triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nhưng nó cũng có thể kéo dài từ tiền, vào đến trong và lan ra cả hậu kỳ. Thật may mắn cho tôi khi nó chỉ xuất hiện trong ngày đầu tiên.
* Nguyên nhân
Nguyên nhân của đau lưng trong ngày đèn đỏ này là do sự thay đổi nội tiết tố. Prostaglandin là hóa chất mà cơ thể phụ nữ sản xuất gây ra nhiều triệu chứng liên quan đến các triệu chứng khó chịu trong ngày đèn đỏ. Các mô tuyến tử cung tạo ra các hóa chất. Chúng kích thích sự co bóp của cơ tử cung để niêm mạc tử cung bị bong ra trong kỳ kinh nguyệt. Prostaglandin cũng gây ra các triệu chứng chuột rút kinh nguyệt và khó chịu. Các cơn co thắt nặng có thể dẫn đến đau thắt lưng, vì cơn đau có thể tỏa ra từ bụng dưới vào lưng dưới.
Đó là một đoạn tôi copy trên https://flo.health/menstrual-cycle/health/period/lower-back-pain-period
Đọc xong tôi chẳng hiệu mệ gì vì thực ra có kẻ trong số chúng tôi chỉ bị đau lưng, đâu có bị đau bụng đâu mà cơm đau có thể lan từ trước ra sau.
Kết tạm: Chúng tôi chẳng quan tâm đến nguyên nhân sâu xa của cái cơn đau chết tiệt này đâu. Chúng tôi chỉ muốn thoát khỏi nó!!!
*Các triệu chứng
Đau lưng là đau lưng chứ nó còn có cái triệu chứng khỉ gì nữa nhỉ. Không, ý tôi ở đây là cái cảm giác đau ấy nó không thể nào tả được và nó khó chịu hơn nhiều so với đau lưng do thoái hóa hay một chấn thương nào đó.
Nó âm ỷ ở sâu bên trong tủy sống của bạn, phần thắt lưng và bạn cảm giác rằng nó sẽ không thể nào khỏi được bằng những liệu pháp thông thường như thuốc hay giảm đau. Nó sẽ không bao giờ, không bao giờ.
*Cách hết đau
-Tập thể dục????
- Thuốc giảm đau
- Chườm nhiệt
- Uống nhiều nước
- Tránh thuốc lá, thực phẩm có chứa muối và caffeine.
- Tắm nước ấm
What??? Và chắc chắn một số người sẽ thốt lên. KHÔNG ÍCH GÌ ĐÂUUUUUUUU. Nó chẳng có tác dụng gì với cái "bệnh đau lưng" thời kỳ đèn đỏ cả.
Tôi nghĩ nó nên được coi là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, như kiểu một phần tất yếu của cuộc sống, và chúng ta nên chấp nhận điều đó
Và các chàng trai này, các ông sẽ không bao giờ hiểu được mỗi tháng, người phụ nữ, hoặc bạn gái của các ông sẽ phải chịu đựng một cơn đau vô lý bất khả chữa này đâu. Chính vì vậy, giả như cô gái ấy có vô lý, cáu gắt và "tùy", "ăn gì cũng được", "em không giận"... thì cũng hãy thông cảm cho cô ấy đi. Bởi cái cảm giác đau lưng thời kì đèn đỏ nó ấm ức vãi cả lúa ra, không biết đổ cho cái gì, không biết nên làm gì để hết đau.
Còn các cô gái, đừng có mà đấm thùn thụp vào lưng để mong cảm giác dễ chịu nữa. Nó có thể khiến bạn bị tổn thương đấy!!!!