Swing trader hay Day trader? Một vài cân nhắc
Có vài giới hạn và lợi thế cho cả giao dịch swing và giao dịch trong ngày. Trong khi một vài người có lẽ mong muốn trở thành day trader hoặc một swing trader. Tuy nhiên, có một số vấn đề cản trở thành công và phải giải quyết trước khi bắt đầu giao dịch.
Kỹ thuật
Day trading yêu cầu trader phải có một broker xử lý nhanh và phản xạ nhanh để phản ứng nhanh chóng. Điều này trở nên càng quan trọng khi mà khung thời gian sử dụng giao dịch giảm đi. Một scalper cố gắng để bắt một chuyển động giá nhanh chóng có thể không đủ khả năng trong 20s để vào lệnh. Các lệnh cần sẵn sàng thực hiện và nhập dữ liệu giá nhanh ngay lập tức. Có nghĩa rằng cần thiết lập giao diện để có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng.
Các day traders phải thành thật tự hỏi bản thân rằng liệu mình đã thiết lập các giao dịch hiệu quả, hoặc tình hình hiện tại của bản thân có khả năng phát sinh các vấn đề hay không? Bởi vì sự chăm chỉ là yêu cầu phải có để thực hiện giao dịch trong ngày, đặc biệt là khi bạn thực hiện các lệnh "chớp nhoáng" để bắt những chuyển động giá nhanh chóng. Các lệnh cũng nên được ghi chép lại kể cả khi giao dịch demo, vì nó có thể cung cấp vài ý tưởng cho cách hệ thống giao dịch hoạt động. Ứng dụng giao dịch cũng có thể hoạt động rất khác nhau dưới những điều kiện thực tế - nơi có sự trượt giá, thanh khoản và broke bị trễ là những vấn đề trở thành mối quan tâm thực sự.
Swing traders nhìn chung không cần lo lắng quá nhiều về các lệnh, khoảng giãn giá hoặc các vấn đề về sự trễ giá. Khi một lệnh có kéo dài vài ngày hoặc vài tuần, một vài pip trong giá không tạo ra sự khác biệt lớn. Nó cũng có nghĩa là swing trader không cần thiết thực hiện lệnh nhanh chóng, mặc dù thiết lập ứng nền tảng giao dịch có thể được thực hiện nhanh chóng khi cần thiết vẫn được khuyến khích.
Thời gian giao dịch, thời gian học và thời gian quan sát
Do thời gian giữ lệnh có thể kéo dài, swing traders nên đặt mục tiêu lợi nhuận và mức dừng lỗ cho vị thể của mình, bởi vì nó có nhiều khả năng chạm đến mục tiêu trong khi họ không quan sát thị trường. Mức dừng lỗ và mục tiêu cũng được sử dụng bởi day traders, nhưng họ quan sát thị trường liên tục và có thể thoát lệnh thủ công nếu họ muốn
Thuận lợi chính của giao dịch swing là không cần dành nhiều thời gian. Một chiến lược (hoặc một vài) thành thạo và một kế hoạch giao dịch được đặt ra, các đồ thị được quan sát mỗi nhanh chóng mỗi ngày, hoặc một vài lần trong tuần, cho các giao dịch tiềm năng. Các lệnh cũng có thể dành 1-2h mỗi tuần. Các lệnh sau đó được đặt và các traders có thể rời khỏi màn hình. Các day traders thường dành ít nhất một vài tiếng trong ngày để thực hiện giao dịch và quan sát chúng.
Một trader phải cập nhật những gì đang hoạt động và những gì không hiệu quả về mặt chiến lược và xu hướng mà họ theo dõi. Nhật ký giao dịch là quan trọng cho điều đó, giúp quan sát bao nhiêu tiền bị mất để sửa chữa các sai lầm. Nhiều hình thức luyện tập được thêm vào theo yêu cầu thời gian cho cả swing traders cũng như day traders.
Giao dịch là một công việc toàn thời gian trong khi trạng thái ban đầu của đường cong học tập, bất kể swing hay day trading. Tuy nhiên, hầu hết thời gian không phải thực sự dành cho giao dịch, chúng được dành cho rèn luyện các chiến lược và các bài tập về tuân thủ kỷ luật. Một phương pháp có lợi nhuận được thành lập và hoàn toàn đủ tin cậy để giao dịch được hoàn thành khi thực sự bám sát kế hoạch giao dịch cá nhân mà không bị sai lệnh, chỉ khi đó giao dịch mới trở thành một công việc bán thời gian. Hầu hết các nhà giao dịch thành công phải dành nhiều tháng, hoặc nhiều năm để phát triển lợi nhuận ổn định.
Cá nhân và cuộc sống
Tính cách cá nhân cũng là một nhân tố mấu chốt bạn sẽ trở thành một swing trader hay day trader (hoặc cả hai). Một vài trader yêu thích việc vào nhiều lệnh và có thể ngồi trước máy tính cả ngày. Một vài người khác muốn nhìn đồ thị trong 10 phút. Trong trường hợp này, thiết lập một lịch trình hàng ngày khiến bạn tạo ra các thông số xung quanh việc giao dịch - khi nào bạn sẽ giao dịch và khi nào bạn không để tạo ra một sự cân bằng giữa giao dịch và đời sống.
Nếu bạn có một loạt những mối bận tâm khác trong ngày, đừng trở thành day trader. Bạn cần tỉnh táo và sẵn sàng khi cơ hội đến và đi trong vài giây. Swing sẽ là sự lựa chọn thay thế, nó năng động hơn khi bạn thực hiện các giao dịch.
Các nhà giao dịch dành thời gian cho cả day trading và swing trading nhận điều tốt nhất cho cả hai phong cách. Thỉnh thoảng phong cách giao dịch trong ngày được thực hiện và một thời gian khác sẽ là swing trading. Có được lợi thế của cả hai phong cách giao dịch có nghĩa là phải làm việc nhiều hơn. Trader phải thoải mái khi giao dịch đa khung thời gian và cũng phải phát triển kế hoạch giao dịch hoàn thiện cho các giao dịch trong ngày và các giao dịch swing tiềm năng có thể xảy ra trong cùng lúc.
Hãy sẵn sàng
Bất chấp swing trading, day trading hay cả hai, điểm mấu chốt là đảm bảo rằng bạn chắc chắn đã chuẩn bị tài chính, kỹ thuật và cảm xúc cho nỗ lực. Sử dụng các chiến lược được điều chỉnh phù hợp với tính cách của bản và cho phép bạn thực sự đạt được mục tiêu thực tế bạn có cho bản thân và cho giao dịch của mình.