Người ta nói thất bại thật sự là khi m thất bại mà không học được gì. T không có nhiều trải nghiệm tán gái nhưng mỗi cô gái qua đời t sẽ rút ra được một số bài học. Đây là 1 "looking back" cá nhân trong hành trình tán gái của tao.
1. Người ta nói khi mày đào mồ chôn cho kẻ thù thì m cũng đào sẵn một mồ chôn cho chính mình. Tán gái cũng thế m nên chuẩn bị sẵn tinh thần là khi đã tán, có ý định tình cảm với cô ấy thì cũng xác định luôn là sẽ mất tình bạn mất mối quan hệ với cô ấy. Cũng như có những khoẳng khắc hạnh phúc thì sẽ có những lúc đau đớn sướng bao nhiêu khổ bấy nhiều (theo cơ chế dopamine). Điều này đặc biệt đúng với kẻ tham lam, chủ quan như tao. Ngay từ đầu trước khi tán t đã giữ 1 sự tin ảo vọng, một thái độ tiếp cận vào mqh chưa đủ nghiêm túc và 1 tham vọng là giữ tình bạn. Chính việc nhìn nhận chủ quan, không tập trung vào 1 mục tiêu này làm chiến lược sao lãng ngay từ lúc đầu. Nói thẳng ra t đã thất bại bước đầu từ trước khi ra trận.
2. Tao là một người “thiếu tinh tế”. Ok con gái dù sao vẫn là những sinh vật rất cảm xúc và gần như mọi hành động đều có thể ảnh hưởng đến tâm lý cô ta. Nếu cô ta chấp nhận 1 buổi date với mày có nghĩa là cô ta cho m cơ hội để thể hiện. Đầu tiên là ăn mặc, trong date phải ăn mặc thật “phù hợp” phù hợp ở đây là tùy môi trường lứa tuổi và đối tượng date.( Riêng việc này t thấy t làm được 7/10 điểm). Thứ 2 là con gái rất hay để ý quan sát và hay tinh tế đặt một số câu hỏi cũng cần sự quan sát tinh tế thế nên cố mà quan sát, chọn lời lẽ cho kĩ lưỡng đừng tưởng thuần khen là được, người ta đọc được sự giả dối đấy.( tôi là 1 con chó ngu 0/10). Và tất nhiên từng hành động trong buổi date đều phải rất quan tâm tinh tế, NHỚ phụ nữ rất cảm xúc mà những hành động quan tâm chăm sóc sẽ giúp cô ta tiết ra nhiều serotonine hơn, càng nhiều hocmoon thì càng dễ đổ. Đơn giản như gạt chân chống đội mũ hay đứng bên nào của cô ấy, kéo ghế cầm hộ đồ etc.(riêng việc này 7/10 t thấy t cũng k đến mức ngu lắm nhưng vì focus xem phim quá nên hơi pakagelost tí.) Thứ 3 là m phải focus toàn bộ vào cô ấy. Cô ấy cho m cơ hội để “tìm hiểu nhau” chứ cô ấy không cần đi học thêm bổ túc kiến thức về lịch sử, địa lý, vật lý, điện ảnh, âm nhạc. Nếu thế thì cô ta chỉ viết rõ được m là thằng nerd hoặc eq thấp hoặc ái kỉ thôi. (0/10, không có gì để giải thích hết) nhân tiện nói về việc focus on her đi xem phim có lẽ k lúc nào cx phải 1 lựa chọn tốt nếu m bị quá tập trung vào bộ phim. Phải handle sau đó nói được với nhau những gì nhưng là 1 option tốt cho những kẻ tay mơ mới vào nghiệp tán gái vì ra quán café mà k biết hỏi gì thì còn sượng hơn nhiều. In that case thì những thằng nào bon mồm hay quen hơn thì nên rủ gái đi café luôn. Xem phim hay đi chơi arcade, etc cũng tương tự nhớ đừng để mục tiêu bị xao lãng. (14/40 tổng, trượt mọi loại đại học)
3. Cuối cùng thì đừng để dính trap, chắc chắn cô ta muốn confirm m thực sự nghiêm túc đến đâu và quan tâm cô ta đến đâu đây là bước cuối để tuyển sinh ví dụ là các thí sinh hay được hỏi câu cuối là có thực sự yêu nghề không. Cái này thì có hàng tỉ biến thể nổi tiếng nhất là em phải về sớm hay bố mẹ em abc xyz. Có con cặc, đéo có 1 đứa con gái đủ tuổi đi tù nào (18+) mà còn giới nghiêm hay sợ bố mẹ đến mức không có ngoại lệ nào cả. Câu hỏi này là để cô ta check xem m có khả năng tạo hứng thú cho cô ta, tạo ra ngoại lệ không.( Có luật lệ thì sẽ có ngoại lệ). Tất nhiên nếu m tin luôn và trả em về k hỏi thêm 1 câu thì cô ta sẽ nghĩ mày bị ngu hoặc m không quan tâm tới cô ấy thật. Và còn một số câu trap điển hình nữa như kiểu anh đi chơi game đi, đi đá bóng, etc với bạn đi. Nếu m đi thật thì nghĩa là m không thực sự đặt cô ta là ưu tiên và không được ưu tiên trong một mối quan hệ tình cảm là trạng thái tệ nhất của một người con gái. Thôi thì muốn có ghệ đẹp phải chấp nhận. Hoa hồng thì có gai, nghe tên phim cạm bẫy hoa hồng chưa, women là sentinal với 1 đống trap đấy. Còn nếu k muốn ăn trap thì yêu Chubby ý mỡ mềm lắm. (à thì mà là tất nhiên hạng mục này t cũng cút sạch, đúng là t đi chơi game luôn - i hate valorant khi cô ấy đuổi đi thật hẹ hẹ nhưng mà đúng là khi ấy t cũng chưa thực sự đặt cô ta là thứ tự ưu tiên số 1 thật, và có khi những thứ này dẫn đến nếu có yêu nhau t cũng sẽ vẫn như vậy, giang sơn dễ đổi bản tính khó rời mà, vậy nên quyết định dừng lại với t của cô ta là 1 quyết định vô cùng sáng suốt và t đã đặt tình cảm vào đúng người, nếu tao là anh trai nó thôi còn bây giờ thì ĐỊT CON MẸ MÀY).
Còn nếu cô ta của chúngm không ít nhất đạt được những tiêu chuẩn t kể trên thì đổi crush đi, nâng tiêu chuẩn của bản thân lên mà tìm người tốt. Và đây là bài học rút ra của riêng t nên t phải yapping nhiều đọc được thì đọc không thì....pick con yoru đi.