Tôi là hoàng tộc .

Nếu ngôi trường này dành cho quý tộc học thì tôi chính là hoàng tộc
Một câu nói thật sự khiến mình suy ngẫm khi xem về bộ phim này nhưng nó cũng thể hiện rằng định nghĩa về xã hội và phân cấp các tầng của xã hội ngày nay .
Một bộ phim trường học nhưng trong đó mang tính xã hội rất cao khi mà địa vị tiền tài quan hệ mới là thứ tiên quyết vào được ngôi trường căn bản không có khái niệm năng lực vì ngôi trường chính là gương mặt của thể diện cho các gia đình giới ELITE và cũng vì thế khi xem mình thấy liệu đây có phải xã hội thực ta đang nhìn thấy không khi mà trên MXH năm nào cũng sẽ xuất hiện tình trạng bạo lực học đường dù có đăng tải lên MXH nhưng rồi sao một thời gian sau sẽ im hơi lặng tiếng có người còn sống có người thì đã không thấy nữa hệ lụy để lại chỉ là sự đền bù tổn thất tinh thần bằng tiền vậy ngày nay tư tưởng xã hội chúng ta khi ra đường chỉ cần có tiền thôi sao vậy thứ tồn tại nuôi mỗi người chúng ta không phải là tình thương và bao dung mà là vì tiền sao ?
Ở đây mình không tranh luận hay với các môi trường sống của ai vì không ai được sinh ra theo cách mình muốn tầng thấp thì luôn tìm cách để được gọi sự công bằng bình đẳng nhưng đối với ELITE họ coi những người đó là lũ sâu bọ đặc cách nghe những từ này thôi đã thể hiện được điều gì liệu giá trị cốt lõi của một gia đình thời nay là gì ?
Một bộ phim cho ta thấy rằng bản chất và khí chất con người có thể thay đổi nhưng tính cách thì không nó là thứ ẩn sâu trong tâm có cố cách mấy cũng vẫn là nó dù cho bản thân ta có là tầng lớp nào bản tính vốn như vậy thì không bao giờ thay đổi ta đã xem nó là chính ta thì nó sẽ đại diện ta còn những thứ kia chỉ là thứ toát ra bên ngoài nếu có rất nhiều bạn trẻ hiện nay mình thấy có đăng những dòng caption như sau :
- Muốn làm người tốt phải có tiền , có tiền tôi còn tốt hơn bụt .
Bạn nghĩ sao tôi thấy đúng nhưng ở góc nhìn nào thì nó tùy thuộc vào nhiều thứ không đánh đồng ai được .
Còn đối với tôi tiền và địa vị tất cả chỉ là vật ngoài thân vì khi mình sinh ra cũng 2 bàn tay trắng không có gì khi mất đi của cải có ta để lại hậu thế nếu không ta để lại gì là sự lương thiện là một cuộc đời sống tử tế vì chung quy nếu bản thân ta có 100 năm để sống sau đó khi ta rời đi nhà của ta trước đây nó đã của người khác , xe ta đi cũng sẽ của ai đó tất cả sẽ không còn là của ta , ta chỉ là ta không có gì ta đi chỉ mang chính bản thân ta thân xác này và những điều đẹp đẽ ta đã làm vậy thôi .
Bài viết được viết nhằm chia sẻ và tâm sự không ý kiến khác .
Cảm ơn bạn thân mến đã đọc nhé và cũng rất recommend nếu bạn chưa xem hay xem thử sẽ rất ấn tượng đấy . Phim có 2 phần nhé bạn iu .