Năm nay tôi 25 tuổi, đã ra trường và làm việc trong nhà nước. Trong con mắt mọi người tôi có công việc ổn định, đến độ tuổi lập gia đình còn đối với tôi đó chỉ là công việc để duy trì cuộc sống và bản thân đang để lãng phí thanh xuân.
Ra trường đi làm đúng chuyên nghành, tôi không yêu thích, không ghét bỏ công việc đang làm. Thời gian đầu đi làm tôi chán việc. Nhiệm vụ được giao tôi luôn cố gắng hoàn thành đúng, đầy đủ. Phải thừa nhận rằng bản thân hổng kiến thức, lý thuyết khác xa thực tế và chưa có kĩ năng. Mỗi khi chán việc tôi lại tự hỏi chính xác mình chán công việc này ở điểm gì hay do bản thân chưa biết việc nên mới chán? Sau đó, tôi lại cố gắng tìm đọc tài liệu, tạo thêm hứng thú trong công việc để vượt qua nỗi chán chường mỗi khi xuống tinh thần khi đi làm. Nhưng phải thừa nhận rằng môi trường làm việc nhà nước sẽ có độ ì nhất định, chưa kể những lúc ngồi chơi nhàn nhã tỉ lệ thuận với mức lương không đảm bảo cuộc sống.

đường đi làm vào một chiều tháng 5
Bốn năm học đại học tôi không có bất cứ định hướng nào sau khi ra trường mà chỉ chăm chăm vào việc hoàn thành đầy đủ chương trình học. Không định hướng, không mục tiêu, không hoài bão.
Hai năm trở lại đây tôi mới cảm nhận rõ bản thân không tạo ra giá trị. Đã rất lâu rồi tôi chưa làm việc gì đó hăng say. Cảm thấy bản thân đang lãng phí thời gian, mất phương hướng, chưa khai thác hết năng lực của bản thân. Tôi luôn tự hỏi mình thích cái gì? đam mê cái gì? muốn làm cái gì? Hàng loạt câu hỏi khác đặt ra mà vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Tôi vẫn đang vùng vẫy trong một mớ bòng bong, tìm ra con đường mình muốn đi. Nhiều khi cảm thấy chính bản thân mình còn không biết mình là ai, mình muốn cái gì thì sao có thể tìm được người mình yêu thương.
Bài viết này được viết bản thân mất phương hướng, xuống tinh thần. Tôi chỉ muốn trải lòng, viết để giải tỏa tâm lý. Hi vọng bạn đọc không bị ảnh hưởng năng lượng tiêu cực từ bài viết này.

mình 30 rồi mà vẫn còn như vậy huống gì 25

ThảoNhem
hóa ra nhiều người cũng như e :D
Pham Anh
nhiều chứ, năm ngoái dịch bệnh mà a còn nghỉ việc ổn định vì ko còn happy với cty đó nữa, hiện tại a đang có 1 cv văn phòng và vẫn tranh thủ học 1 khóa online lĩnh vực mới để mong muốn tìm dc 1 cty mình thực sự hợp

ThảoNhem
Cái chính là a có thể thay đổi dc theo ý mình. Còn e thì vẫn dag suy nghĩ về việc đó. Thi thoảng e cũng khá happy với công việc mà có lúc down mood lắm dù chả ai làm gì :v
Pham Anh
cảm giác này là hoàn toàn bình thường, chính a nơi làm vc cũ 2 năm đầu làm thấy rất ok nhưng về sau cty có nhiều cái thay đổi ko còn hơp vs mình nữa, a từng có hơn 1 năm cuối đi làm ko có tẹo động lực hứng khởi nào, thậm chí nhiều lúc còn nghĩ hay thôi cứ an phận vs cv hiện tại cho ổn định, vì gần 30 rồi
nhưng cuối cùng a vẫn ra đi vì ko thực sự happy nữa
tùy hoàn cảnh từng người, có người quá lớn tuổi hay phải gánh vác gia đình thì hơi khó phá rào thay đổi thật
công việc ko chỉ là công cụ kiếm tiền , mà còn chiếm lĩnh khá nhiều th gian sống của mình nên mỗi giây phút đi làm mình phải thực sự happy, như sống vs bạn đời mình vậy
hiện tại e có thể vẫn đi làm cv hiện tại ít nhất vì nó cho mình thu nhập, thời gian rảnh e có thể tìm hiểu hoặc trải nghiệm nhieuf thứ hơn để tìm xem cái nào là chân ái vs mình rồi theo

Khất Sĩ
Đừng nói bạn quê ở Thái Bình nhé =)).
Cái gọi là đam mê nó là thế này....:
Con người gồm 2 phần chính: Thân thể và tâm trí.
VD: Ăn nhiều món thì sẽ tìm ra món mình thích => Tìm ra món mình thích thì thì sẽ ăn nhiều món đó => Ăn nhiều món đó thì dĩ nhiên món đó trở thành đam mê.
Từ đó suy ra đam mê cho công việc: Làm nhiều nghề thì sẽ tìm ra nghề mình thích(Thích hay gọi đúng hơn là thoải mái về thân thể và tâm trí thôi) => Tìm ra nghề mình thích thì sẽ có hứng, hăng say => Có hứng hăng say thì sẽ có thành tựu => Có thành tựu lại càng có hứng làm nhiều hơn => Đam mê.
Cho nên vấn đề giải quyết là bạn bỏ công việc của bạn đang làm và thử nhiều nghề khác cho tới khi tìm ra việc mình thích thôi.......Nhưng vấn đề là bạn có dũng cảm không thôi....Dũng cảm..liều mạng..bạn có dám đánh đổi tất cả để là chính mình ko thôi...
Ký ức tạo ra điểm nút gọi là cái tôi (bản ngã) và nó liên tục sợ chết....

ThảoNhem
mình ko ở TB. Đúng là cái mình đang sợ là sự thay đổi, ko liều mạng để tìm ra thứ mình thích

Sống Bình Thường
Giờ cậu ổn chưa. Mình bằng tuổi c, giờ hai sáu gòiii..!!

đỡ hơn gòi bạn
tích cực hơn mà thi thoảng vẫn khủng hoảng.

đỡ hơn gòi bạn
tích cực hơn mà thi thoảng vẫn khủng hoảng.