Chào cả nhà,
Đợt vừa rồi mình có rủ rê anh The Merc làm một cái AMA trên Spiderum để thử nghiệm mức độ tương tác của các thành viên, và xem chừng là ở bên đó cũng đã có những câu hỏi và những thảo luận rất thú vị, chỉ là không đủ dài để đáng viết thành một bài viết dài. Vậy nên hôm nay cũng xin mạn phép làm một cái Ask Me Anything của riêng mình, hy vọng sẽ có một cuộc trò chuyện thú vị với mọi người. Mình sẵn sàng trả lời và chia sẻ bất cứ vấn đề gì về nghề, về ngành, về hướng nghiệp cũng như những câu chuyện liên quan khác.
Bạn có thể xem qua bài viết này để biết thêm về mình.

Các câu hỏi thường gặp

1. Bắt đầu nghiên cứu làm game cơ bản thì nên dùng gì?
Nếu bạn chỉ muốn làm game đơn giản mà không muốn dính dáng tới quá nhiều những vấn đề lập trình phức tạp thì có thể nghiên cứu các loại engine nhập môn kéo thả đơn giản như Game Maker hay Construct. Nếu muốn đi được đường dài hơn thì nên đầu tư nghiên cứu Unity và C#. Nếu muốn theo ngành lập trình game và đi xa hơn nữa thì nên bắt tay vào nghiên cứu C/C++ dần.
2. Làm Game Designer thì cần những kỹ năng hay kiến thức gì?
Mình đã trả lời câu hỏi này khá cụ thể trong bài viết sau, bạn có thể tham khảo nhé.
3. Học pixel art thì bắt đầu từ đâu?
Mình đã viết một series hướng dẫn kỹ thuật pixel art cơ bản tại đây dành cho người mới bắt đầu rồi nhé. Bạn có thể xem phần Notes của page để tìm bài.