Tôi là 1 cô gái cô độc
Đây là bài viết đầu tiên của tôi trên Spiderum. Trước khi đặt tay gõ ra những dòng này, và thậm chí khi đang gõ, tôi cũng vẫn đang...
Đây là bài viết đầu tiên của tôi trên Spiderum.
Trước khi đặt tay gõ ra những dòng này, và thậm chí khi đang gõ, tôi cũng vẫn đang rất phân vân, không biết có nên viết hay không. Tôi luôn cố gắng suy nghĩ mọi thứ theo hai chiều, nhiều chiều, để đánh giá vấn đề được khách quan, hợp lý nhất or whatsoever. Và đoán thử xem, cái thói quen ấy khiến tôi trở thành một người không có chính kiến - Vì thấy hướng nào cũng có cái lý của nó haha.
Tôi cảm thấy cô độc, không thể chia sẻ được, nên tôi quyết định viết. Viết bất kỳ cái gì để giải tỏa những điều đang loanh quanh trong đầu, lên một nơi vô thưởng vô phạt. Cũng không phải là tôi không có ai để chia sẻ, tôi vẫn có những người bạn ở bên cạnh, có thể nói chuyện với tôi về những mớ bòng bong trong đầu. Khi ở cạnh họ, chia sẻ, tôi thấy rất vui, cũng trút bớt đi phần nào gánh nặng trong đầu. Nhưng khi trở về nhà, lại là cảm giác trống rỗng đó quay lại, cảm thấy mọi thứ quay trở lại điểm xuất phát.
Nhưng ngược lại, chính vì những điều trên, tôi lại tự cảm thấy mình thật nhảm nhí, tự dramatic cuộc đời của mình. Tôi có đủ tay chân, có gia đình, có bạn bè, có công việc ổn định, thậm chí có cả đam mê lồng trong công việc của tôi luôn. Wao, lý tưởng chưa?? Tôi đâu có tư cách để cảm thấy cô độc, cô đơn.
Không phải tự nhiên mà tôi trở nên như này. Tôi đã từng là một người vui vẻ, thoải mái, luôn tích cực với mọi thứ. Vẫn khá là không có chính kiến haha, nhưng tôi luôn tìm ra cách để khiến mọi thứ trở nên dễ chịu, có cách giải quyết và cảm thấy hài lòng với nó. Tôi đã từng cảm thấy hạnh phúc với cuộc đời mình cơ nhé, amazing chưa :))
Và giờ thì cảm giác đó không còn nữa. Chỉ đơn giản là không còn nữa thôi.

Melishiro
Bạn không phải người duy nhất trải qua cảm giác đó đâu, mình tin là ai trong chúng ta cũng sẽ có ít nhất 1 lần có cảm giác đơn độc, kể ra xung quanh có đến hàng tá người cũng không khiến mình thấy khá hơn. Nhưng tin mình đi, you'll be fine. Chúc bạn sớm tìm lại được niềm vui của chính mình nhé!
Broken Kitty
Cảm ơn bạn. Hi vọng thời gian (hoặc ai đó) sẽ chữa lành được vấn đề này giúp mình.

Melishiro
Mình rất đồng cảm với bạn, và nhiều người khác nữa *hug hug*
http://samurice.spiderum.com/bai-dang/BAN-KHONG-PHAI-LA-NGUOI-DUY-NHAT-aku ;- Báo cáo
Broken Kitty
Ui tiếng lòng mình đây rồi xD

#nắngúa
- . ( Một người rất đồng cảm)
thumbs up

One More Time
Một người đồng cảm
. Mặc dù cuộc sống mình khá tốt nhưng vẫn cảm thấy cô đơn :((

Broken Kitty
Bạn đã tìm thấy tình yêu của đời mình chưa?
One More Time
Mình vẫn đang tìm kiếm. Có lẽ mình cần một người để trò chuyện, chia sẻ. Bây giờ mình cảm thấy lạc lõng, không có mục đích sống

Cái Con Khỉ
Lúc này thì anh cũng thế nhưng mai là một ngày mới...và chắc mọi chuyện sẽ ổn..😁
Broken Kitty
Mọi chuyện vẫn sẽ ổn, vẫn sẽ bt diễn ra, mình cảm thấy như nào trong đầu mới là khó ấy anh ạ

Dít
Well, lại lần nữa bạn giống mình :v Mình đã từng nghi ngờ tất cả mọi thứ. Không đùa đâu, TẤT CẢ đấy, thậm chí mình còn nghi ngờ năng lực của bản thân, nghi ngờ tình cảm của những người xung quanh cũng như bất kì công việc nào mình làm. Điều đó không xấu ở một giới hạn nào đó nhưng nếu đi quá xa thì nó tệ như mình đấy :v Còn cô độc á, mình nghĩ mình đã dần quen với nó rồi, leo lên sân thượng ngồi một mình vào ban đêm chắc là đủ chứng tỏ độ tự kỉ rồi ha :v
Broken Kitty
Mỗi ngày kiếm 1 chai rượu uống 1 mình thì sao? :))

Dít
À :)) Mỗi khi mình tính làm gì đó ngu ngốc, mình nghĩ tới ba mẹ, nghĩ tới việc họ sẽ thế nào nếu thấy con họ đang vì chuyện gì đó mà tự làm hại bản thân. Và hơn hết họ sẽ là những người cảm thấy tội lỗi lớn nhất nếu thấy mình gặp vấn đề nghiêm trọng mà họ không làm gì được. Và điều đó khiến mình dừng lại :)) Nhưng đôi khi mọi thứ đi quá giới hạn 1 chút, dù thế nào cũng nên giữ mình lành lặn hết sức có thể. :))
Broken Kitty
Gud for you 👌🏻 Hi vọng lúc nào đó mình cũng có thể tìm kiếm đc lối thoát như vậy

Sẽ có thôi
Miễn là bạn đừng mất niềm tin vào nó là được

Dít
Và mình tin bạn cũng sẽ tìm thấy một thứ gì đó quan trọng với bạn để giữ cho bản thân mình không sa ngã. Có thể khó tìm thấy nhưng nó luôn tồn tại, khi tìm thấy nó tự nhiên bạn sẽ chẳng muốn mình phải đơn độc vậy đâu
Trust me :v