Không biết tự bao giờ tôi nhận thức được rằng hệ thống tư tưởng, suy nghĩ của mình khác với mọi người xung quanh. Tôi cũng hiểu rằng mọi người ai cũng có những đặc điểm chung, đặc điểm riêng tạo nên tính cách cũng như cuộc sống riêng của họ. Nhưng những suy nghĩ cơ bản, ý nghĩa của lời nói cũng như mục đích để hướng đến câu chuyện của tôi lại không giống mọi người.
Những năm trước đây tôi lựa chọn một cuộc sống bị động, lắng nghe và cố gắng làm theo những lời hướng dẫn của mọi người để có những kết quả mà theo bản thân tôi thì nó là tốt nhất. Tôi đã cố gắng làm những điều đó để làm sao bản thân mình hòa nhập được với mọi người, gượng ép hay kìm nén những suy nghĩ của mình để để làm sao mình không để lạc lõng trong cuộc sống như vậy. Chính điều này đã làm tôi thấy mình bị cô đơn giữa biển đời này, sống chỉ là sống mà không có mục đích gì cụ thể. Đi theo những con đường mà người ta đã vẽ ra, giống như một con rô bốt vậy, không có cảm xúc riêng của mình, bỏ qua đi những suy nghĩ của bản thân, sống cuộc sống phục vụ theo cảm xúc của họ vậy. Tôi đã cô đơn, không thể chia sẻ điều này cho ai và thật sự không ai có thể hiểu được những câu chuyện đó.
Nhưng cuộc đời này của đã rất may mắn khi những biến cố, những thay đổi trong suốt hành trình đi tìm kiếm con đường riêng của bản thân mình tôi đã TỈNH GIẤC. Trong suốt đỉnh cao cuộc đời lần thứ nhất của tôi (nếu mọi người biết về Thần số học thì sẽ hiểu được rằng cuộc đời mỗi người đều trải qua 4 đỉnh cao của cuộc đời và đó cũng là những cột mốc rất quan trọng) tôi đã được giác tỉnh hay tỉnh giấc, hay thay đổi tư duy rất nhiều lần. Với lần thứ hai của tôi, tôi đã thay đổi, lựa chọn một cuộc sống chủ động thay vì bị động như trước đây. Lần thứ ba tôi hiểu được tôi là ai, con đường của tôi đi và lựa chọn của bản thân với kiếp sống này. Mặc dù vậy, bên trong bản thân của tôi vẫn còn một sự sợ hãi, sợ hãi bản thân cô độc trên con đường mà mình đã chọn.
Tuy nhiên, lại là một sự may mắn nữa khi trong quá trình lướt Youtube, tôi đã thấy được trong channel Spiderum - mạng xã hội chia sẻ quan điểm, kiến thức với mục tiêu hỗ trợ và kết nối các cá nhân/nhóm tri thức trong xã hội; có một hình ảnh lướt qua về một cái gọi là “Chủ nghĩa khắc kỷ”. Mặc dù trước đó tôi cũng đã bỏ qua hình ảnh này rất nhiều lần nhưng không hiểu sao tôi đã tìm kiếm quyển sách nói về nó và bắt đầu lắng nghe trong thời gian lái xe của mình. Thật kỳ diệu làm sao khi càng nghe về chủ nghĩa này, tôi càng thấy mình ở trong đó. Mặc dù có một số điểm khác biệt nhưng chủ nghĩa này giống như là cách tôi chọn cho mình trong kiếp nhân sinh này vậy. Tôi đã không còn cô đơn, không còn sự khác biệt vì tôi hiểu rằng ở ngoài kia mình có bạn, có rất nhiều người đi trên con đường này và tôi không còn một mình. Tôi đã không còn thấy mình bị bơ vơ hay lạc lõng ở thế giới này nữa rồi và điều này cũng là điểm đánh dấu cho lần thứ tư tỉnh giấc của mình. Thật hạnh phúc biết bao khi bạn ở đây và cùng tôi chia sẻ những khoảnh khắc kỳ diệu này. Im not alone.
Từ thời điểm này đây, tôi càng tự tin hơn về con đường mà mình đang đi và cái mà tôi đang hướng đến để sáng tạo ra nó. Thật sự hạnh phúc biết bao khi một kiếp này tôi đã được may mắn sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương đầy đủ của bố, của mẹ, của em gái cũng như ông bà, o dượng, cậu mợ của mình. May mắn khi đến với thế giới vật chất này tôi vẫn giữ được sự khác biệt của bản thân để giờ đây, qua nhiều lần thức tỉnh, tôi càng yêu những phút giây của hiện tại, yêu thương từng khoảnh khắc của bản thân mình đã trải qua, trân trọng những phút giây mà mình đang sống và hạnh phúc khi chia sẻ được những phút giây yêu thương của bản thân mình với mọi người xung quanh. Cảm ơn bạn đã ở đây và cùng chia sẻ những phút giây của bạn cho tôi thông qua bài viết này.
Tôi sẽ để đường link về quyển sách này ở đây, dành cho người nào có duyên với chủ nghĩa này, dành cho ai giống tôi, thấy bản thân mình cô độc vì bản thân khác với mọi người.