Chẳng hiểu sao, cứ mỗi hôm đến canh Tý là mình phải xách mông đi ngủ ( bản thân tự thúc ép ) vì nếu không thì mai sẽ dậy rất muộn và trễ học, và mình ghét điều đó
Mày không biết thức khuya có hại lắm à ?
Tác hại ngủ khuya :(
Thì thưa các bác là, mình cũng biết chứ, mình cũng đã thông bao nhiêu cái video, tài liệu,.. là Các bạn phải ngủ trước 23h, phải ngủ sâu, ngủ đủ, dậy sớm, có ngủ thì bộ não mới có sức để làm việc ngày mai...

Như thế đấy, nhưng thế quái nào cả người mình chẳng chịu làm theo gì cả, sáng thì lù đù còn tối thì thức như cú vậy

Nếu để nó thống trị ( thức khuya ), kiểu gì canh Mão mình mới sleep( đã từng thử ) và sáng ngủ 1 lèo tới trưa ( khổ thật ). Có nhiều hôm, mình bị bóng đè thế là mãi không dậy được, mình có nói với mọi người nhưng chẳng ai tin, lại tưởng mình nói dối mới đau

Cảm giác đó rất đáng sợ, nó xuất hiện từ hồi năm ngoái và ngày càng đều đặn "ghé thăm" mình.
Tại sao mày ghét ngủ ?
Theo mình có thể do các nguyên nhân sau :
-Mình không có cảm giác buồn ngủ
-Mình có thói quen sử dụng điện thoại, máy tính khá là nhiều vào buổi đêm
-Mình cảm thấy tiếc nuối về ngày đó, mình ngủ nghĩa là mình đã mất đi 8 tiếng, mất đi 1 ngày hôm ấy ( triệu chứng FOMO chăng ?)
-Mình cảm thấy chán nản về ngày mai

Chuyện bên lề:

Khi bị bóng đè thì cảm giác như thế nào ?
Vì trải qua cảm giác này khá nhiều nên mình tự tin liệt kê các " trải nghiệm":
-Không nói được
-Không thể động đậy
-Dù mắt mở nhưng chỉ có thể xoay cổ
-Cảm giác nặng trĩu
-Khi nhắm mắt lại có cảm giác như có thứ gì hút mạnh mình 1 lần nữa vào giấc ngủ, mình đã thử và ngủ tiếp, sau đó cái vòng tuần hoàn này cứ tiếp tục
Giải pháp
Là một người bị bóng đè nhiều đến nổi không thể đếm xuể, mình tự tin chỉ cho các bạn cách thoát khỏi nó ^0^
Vì trước đó có xem 1 video trên ted-ed về hiện tượng này nên mình không sợ cho lắm. Mình luôn tâm đắc, nó chỉ là 1 hiện tượng vật lí nên không nên mê tín dị đoan quá. Có lần bà dì bên ngoại của mình cũng bị vậy, và dì cứ khăng khăng là do linh hồn của người con quá cố, sau đó thì cúng bái rất nhiều

Nhờ video 4 phút 48 giây này mà mình có thể tự trấn tĩnh bản thân và hiểu rõ cơ chế hoạt động.
Đây là tâm sự của mình trong 1 buổi chiều rãnh rỗi, vì mới tập tành viết blog về mảng tâm sự nên còn nhiều thiếu sót mong mọi người góp ý