Tôi độc thân suốt những năm tháng ấy
Tôi vẫn thường ai oán nói với bạn bè rằng tôi thực sự muốn yêu đương, nhưng cũng thực sự không muốn...
Nghe thật mâu thuẫn đúng không? Nhưng đó lại là cảm xúc thật của tôi. Làm việc cả ngày đến mức quên mất thời gian, đôi khi tôi tự hỏi liệu mình có đang bỏ lỡ điều gì quan trọng trong cuộc sống. Tôi muốn yêu, nhưng cũng sợ tình yêu sẽ khiến mình mất đi sự cân bằng hiện tại.
Thật ra, tôi luôn mơ ước về một mối tình thật đẹp. Một cô gái tốt, cùng nhau yêu thương, cùng nhau sẻ chia, không oán trách, không đổ lỗi khi có chuyện không vui. Chúng tôi có thể cùng nhau giải quyết khó khăn, đồng hành vượt qua mọi thử thách. Trong những khoảnh khắc rảnh rỗi, chỉ cần cùng nhau xem phim, chơi game, hay đi chợ mua đồ về nấu nướng cũng đã đủ hạnh phúc.

Tôi là một đứa ít nói, thiên về lắng nghe nhiều hơn. Tôi không giỏi trong việc diễn đạt cảm xúc bằng lời, nhưng tôi luôn lắng nghe để hiểu người đối diện, để cảm nhận điều họ cần mà không cần nói ra. Nếu có yêu, tôi hy vọng mình có thể chiều chuộng cô ấy hết mức. Tôi muốn cô ấy cảm nhận được rằng, dù ngoài kia có bận rộn hay áp lực thế nào, khi về bên tôi, cô ấy luôn được yêu thương, che chở.
Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng như thế. Tôi không muốn tốn thời gian vào những mối quan hệ hời hợt, những người không phù hợp. Có lẽ vì tôi đã quen với sự độc lập, tự lo liệu và cảm thấy ổn ngay cả khi một mình.
Tôi cũng không muốn yêu chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình cảm tạm bợ. Tôi mong mỏi một người khiến tôi muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, một người tôi có thể dựa vào khi yếu đuối, nhưng cũng đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho cô ấy. Nếu trước mặt người ấy, tôi vẫn giống hệt như khi độc thân, thì liệu tình yêu ấy có ý nghĩa gì không?
Xã hội bây giờ, người ta yêu đương vội vàng. Một tuần thích, hai tuần yêu, không hợp liền chia tay. Lời tỏ tình ngày càng nhiều, nhưng lại ít thấy sự chân thành. Con gái không hề ngốc, họ thừa biết ai thực lòng, ai chỉ là thoáng qua.
Tôi không cần gì nhiều, chỉ mong đến một thời điểm đẹp, gặp được một người không tồi, tôi thích cô ấy, cô ấy cũng thích tôi. Cả hai đều trân trọng nhau, vậy là đủ. Tình yêu không cần quá ồn ào, chỉ cần đủ sâu sắc để cảm nhận được rằng, dù cuộc sống bận rộn hay khó khăn, vẫn có người đồng hành bên cạnh. Và khi đó, tôi sẽ cố gắng để cô ấy luôn được hạnh phúc, vì tôi tin rằng yêu là cho đi, là làm mọi điều tốt nhất cho người mình thương.

Yêu
/yeu