Tôi đang đầu tư vào "Cổ phiếu tiềm năng"
Tôi nghĩ mỗi chúng ta đều đang có trong mình một cổ phiếu tiềm năng để tin tưởng đầu tư vào .....
Vậy "Cổ phiếu tiềm năng" ở đây là gì có thể hiểu như thế nào? Thứ "Cổ phiếu tiềm năng" mà tôi muốn nhắc tới ở đây không có ở trên bất kì sàn giao dịch chứng khoán nào cả. Thứ mà tôi muốn nhắc tới ở đây là bạn bè, người yêu hoặc thậm chí là chính bản thân bạn, ... Ngoại trừ chính bản thân mình ra tôi thấy tất cả những cố phiểu còn lại đều cực kì "rủi ro". Đây không phải loại cổ phiếu có thể đọc bằng bảng số liệu hay báo cáo tài chính.
Tất nhiên ý tôi nói ở đây không có nghĩa là không có cách để biết đâu là "Cổ phiếu tiềm năng". Nhưng để tìm một "Cổ phiếu" có thể có tiềm năng tăng trưởng cao mà phù hợp với mình mới là điều khó. Để đầu tư cổ phiếu này chúng ta cần thời gian, sự tin tưởng, một tình yêu với nó và cả tiền bạc nữa, ...
Tôi cũng giống như tất cả mọi người đang ngồi ở đây. Tôi cũng đang có một "cổ phiếu tiềm năng" cho riêng mình đó chính là người yêu của tôi. Đọc đến đây có người sẽ nghĩ thật buồn cười khi cho rằng dành thời gian cho người mình yêu lại coi như một "cổ phiếu". Nhưng thật vậy tôi đã từng bị mất đi niềm tin vào tình yêu, cảm thấy thật mệt mỏi với nó. Đó là cho đến trước khi tôi gặp người tôi yêu hiện tại. Dù chúng tôi cũng khá bận và chỉ có một chút thời gian vào buổi tối để dành cho nhau chỉ đơn giản là một cuộc gọi kể với nhau về một ngày chúng tôi đã trải qua. Bỗng dưng tôi thấy như vậy là quá đủ, quá đủ với một người như tôi, thứ tình yêu giản dị này bình yên đến lạ.
Chuyện sẽ chẳng có gì khi có một lần tôi nhìn thấy người yêu tôi khóc vì tôi. Cô ấy đã ôm tôi và khóc vì sợ tôi làm việc mệt mỏi nhưng vẫn phải giúp cô ấy. Thật lạ! tôi nghĩ đó là điều dĩ nhiên, là trách nhiệm phải làm nếu như là người yêu của nhau. Nhưng cô ấy đã khóc chỉ đơn giản vì cô ấy sợ tôi mệt, sợ tôi không cảm nhận được tình cảm của cô ấy dành cho tôi và còn luôn chạy đến bên cố ấy khi cô ấy cần. Tôi bỗng chợt nhận ra rằng "tôi đã chọn đúng người", người mà tôi có thể yêu, có thể san sẻ và "đầu tư" vào.

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những cổ phiếu như vậy cho riêng mình. Cho dù bạn đang là một nhà đầu tư tài ba hay một kẻ lạc lối. Hãy nhớ rằng ngoài kia luôn có những người yêu thương chúng ta, luôn cần chúng ta ở bên. Hãy mở lòng và đón nhận chúng nhé! Hãy yêu thương một người vô điều kiện vì đó cũng là cách duy nhất để chúng ta có thể nhận được tình yêu thương đó.
Chúc tất cả chúng ta đều sẽ là những nhà đầu tư tài ba!

hehe một chút cơm chó cho một ngày mới nhé mn <333 =)))

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này