Các bạn của tôi ơi, có bao giờ bạn tự hỏi: "Động lực nào để mình làm việc này? Nó đến từ đâu? Và liệu mình có kiên trì làm nó tới cùng không?". Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng đã từng tự vấn bản thân như vậy. Tôi thì thường xuyên, các bạn ạ.
Tôi là một đứa hay suy nghĩ, thích tự mình tìm kiếm cách giải quyết cho mọi vấn đề. Nhiều khi gặp rắc rối, mọi thứ nó như một mớ bòng bong. Các ý kiến cứ tranh luận ở trong đầu, đôi khi nhiều quá khiến tôi "Ôi, sao mà mệt hết cả óc thế này", đôi khi thì trống rỗng kiểu như "Não mình không còn nhăn nữa sao?". Những khi như vậy, tôi sẽ không ngồi đó mà tiếp tục tra tấn bộ óc cũng như tinh thần của mình đâu. Bạn biết không, tôi sẽ tự nhủ với chính mình rằng: "Cứ thế này thì mày sẽ chẳng tìm ra cách giải quyết tốt nhất đâu, gác nó sang một bên, thư giãn đi và đừng nghĩ đến nó nữa". Đúng vậy, ngay lúc ấy tôi đã quyết định ngừng suy nghĩ về vấn đề của mình. Bởi tôi ý thức được rằng, khi cố tìm giải pháp trong lúc đầu óc không đủ sự minh mẫn, hoặc không có sự thoải mái về tinh thần thì vấn đề nó sẽ vẫn nằm đó, bạn càng cố gỡ thì nó càng bám chặt và làm đau bạn. "Ok, vứt nó ở đấy, lấy lại sự thoải mái đã, rồi sẽ có cách giải quyết ổn nhất thôi". Hơn nữa, "Chỉ có mày, và mày phải tự giải quyết vấn đề của mình. Ai có thể thay thế mày đây, không ai cả, không hề". Tôi đã tạm gác lại rắc rối của mình theo cách đó.
Và đúng vậy, tôi tìm được cách giải quyết cho vấn đề, luôn hình thành suy nghĩ tích cực và biết điều gì cần thiết cho bản thân. Đó, tôi đã tự động viên mình như thế, đơn giản mà không kém phần hiệu quả, đúng không! Điều cốt yếu là để tinh thần thoải mái, để stress nó tránh xa bạn ra, các bạn của tôi ạ.
Bạn đã từng hy vọng có một vóc dáng đẹp với số đo ba vòng ấn tượng chứ? "Nhất dáng nhì da" _ luôn đúng bạn yêu ạ. Còn trẻ thì hãy quan tâm đến sức khỏe, vào phòng gym, thể thao chạy bộ... Không có tiền hay thời gian vào phòng tập thì tập ở nhà, công viên; mỗi ngày đều đặn chắc chắn thể lực tăng cao và ba vòng hoàn hảo ư, chỉ là chuyện đơn giản.
Tôi rất sợ bệnh tật và không muốn mình trong trạng thái không khỏe mạnh. Do đó, tự động viên mình rằng: "Không muốn ốm thì chăm tập thể dục đi, ốm thì ma nó chăm", hoặc là "Mày đã không cao thì ít ra phải có dáng đẹp chứ". Vì vậy, khi thấy những người còn trẻ mà thân hình gầy rọc, chân tay như thể người suy dinh dưỡng, đặc biệt là con trai, tôi cảm thấy rất thiếu sức sống. Không quan tâm đến sức khỏe của bản thân ư, về già hối hận. Và cứ thế, tôi tạo thói quen tập thể dục hằng ngày, để thoải mái và khỏe mạnh hơn. Bởi tôi biết mình nhất định phải tập thể dục, kiên trì, mỗi ngày.
Bạn thấy đó, tôi luôn phải tự động viên bản thân và tự tạo động lực để thực hiện điều mà mình muốn làm. Hơn ai hết, chính bạn là người hiểu rõ mình muốn làm gì và phải làm gì. Cứ làm đi, những điều mình thích, các bạn trẻ ạ.