Tôi đã thay đổi như thế nào kể từ khi tiếp xúc video game?

Nếu ngày đó thằng bạn tôi ko rủ chơi game, thì có lẽ giờ tôi sẽ là 1 thằng rất khác, rất khác so với hiện tại. Tôi có thể là 1 thăng ăn hại, 1 kẻ lêu lỏng ngoài đường nhưng tất cả đã thay đổi khi tôi bước chân vào thế giới game.

Thuở đầu tôi chỉ có thể mượn con điện thoại của mẹ chơi những game mobile giải trí thôi, thậm chí có hôm năn nỉ mẹ cho mượn nốt nốt vài hôm chỉ để chơi game, mẹ cũng chiều và tôn trọng sở thích chơi game của tôi (may mắn cho điều đó) khi đó tầm nhìn tôi hạn hẹp do chỉ có game mobile trong tay, thì thằng bạn tôi lại là người mở ra cho tôi 1 tầm nhìn mới đánh thẳng vào tâm lý đang ở tuổi học hỏi, mày mò về game rằng: "game mobile giải trí nó như thế này này, còn game bom tấn PC nó như thế này này" lập tức tôi nhận đc điều khác biệt giữa cả 2 thể loại game.
Tựa game anger of stick đã đi vào huyền thoại game giải trí mobile
Một quyết định táo bạo đươc đưa ra, rằng tôi sẽ rời bỏ mobile và tìm cho mình 1 cổ pc để chơi những game bom tấn thực sự. Tôi bắt đầu biết đi làm với mục tiêu dành dụm vì 1 con pc và từ khi có pc tôi đã từ 1 thằng chỉ biết lêu lỏng ngoài đường nay lại chịu ngồi ở trong nhà sau mỗi giờ làm chỉ để tận hưởng con pc qua từng môi trường ở thế giới ảo. Thuở ấy tôi chơi game vì gameplay và coi anime,film song song vì story vì tôi ko tin game có thể thay thế 2 thứ trên. Những sản phẩm tiếp xúc đầu tiên rất ấn tượng như prototype, metal gear rising, bioshock 1 2. fear 1 2 3, saint row 4, devil may cry 3 4 nhưng nhiêu đó là chưa đủ khi 1 ngày tôi biết tới FFVII, ko phải qua game nó mà phim của nó. Lập tức bị ấn tượng bởi những gì advent children thể hiện, tôi tự hỏi...liệu trong game có tồn tại 1 story như thế, như bộ phim vừa rồi? tôi tin rằng có, tôi tin vào FFVII dù tôi chưa từng chơi nó trong suốt 1 khoảng thời gian dài.
Cốt truyện Final Fantasy VII? - một câu hỏi lớn theo đuổi tôi suốt khoảng thời gian đầu chơi game
Nhưng lạ ở chỗ sau khi coi advent children thì tôi đã từ bỏ theo dõi anime/film từ lúc nào ko hề hay biết và trong 1 khoảng thời gian dài mà tôi vừa kể bên trên tôi chỉ làm 1 việc duy nhất: CHƠI GAME. Kể từ đó tôi nhận được rất nhiều game có story hay, tôi nhận đc sư thay thế đến từ game vượt qua phim ảnh. Tôi thích chơi game vì tôi được điều khiển nhân vật, tôi trực tiếp tham gia những sự kiện trong game, tôi có thể chủ động trong hành động, diễn biến của nhân vật theo ý tôi, tôi chơi game vì tôi thích thế, chỉ có thế. Bởi vì game là 1 bộ phim nhưng khác ở chỗ nó cho ta tương tác vào.
Asura's Wrath
Tôi chơi PC một thời gian, những game bạn tôi chơi tôi cũng đã chơi hết, tôi chính thức từ 1 thằng chơi game mobile nay đã đứng ngang với góc nhìn của bạn tôi. Lúc đó tôi khác nó ở chỗ dù đã chơi pc 1 khoảng thời gian nhưng tôi vẫn còn thấy thế giới game này nó bé nhỏ làm sao, trong khi nó thấy chỉ pc là đủ, tôi ko như vậy nên tôi quyết định tiếp tục mua và chơi console song hành cùng pc.
Kể cả khi tựa game bị đánh giá thấp khi tương tác nhiều hơn tự chơi nhưng tôi vẫn có lý do yêu thích nó trong top game PS3
1 thế giới console mở rộng ra trước mắt tôi với vô số tựa game độc quyền đỉnh cao mà có ngồi pc hết kiếp cũng ko thể chạm vào như: Final Fantasy X, God of war 3, Uncharted 3, Asura's Wrath, Bayonetta (vào thời điểm tôi chơi những game này thì nó chưa đc port lên pc) và đặc biệt là Metal Gear Solid - 1 cú đánh lớn vào đời tôi khiên tôi ko ngừng bày tỏ về giá trị của những game độc quyền. Khi bạn có thể mua 1 chiếc console để chơi bất kì game bom tấm hào nhoáng nào như god of war 3 mà quên hết mọi thứ, để rồi nơi phía cuối con đường, nơi bạn đã sau 1 thời gian chiến hết game độc quyền nay chỉ còn lại mỗi Metal Gear Solid. Đó là nơi phía cuối con đường nơi bạn tìm thấy nó, thì bạn buộc phải chơi nó thôi, từ lúc đó bạn mới nhận ra...tại sao mình ko chơi series này sớm hơn nhỉ? cũng may mà sau khi chơi hết series thì tuổi thọ PS3 vẫn còn! những game độc quyền console luôn có giá trị như vậy.
Lịch sử Metal Gear Solid - một niềm đam mê không ngừng để tìm hiểu và cảm thấu
Thời gian chơi game là xuyên suốt cả thời cấp 1,2,3 qua khá nhiều hệ máy và cả tính khi đi làm vẫn tiếp tục chơi khi độ tuổi đó vẫn là độ tuổi tốt nhất để tìm hiểu, trải nghiệm story trong game, cũng chỉ mới có 3 năm trở lại chơi game thôi mà cảm thấy dài như cả thế kỉ, biết bao kỉ niệm, cảm xúc đặt vào từng tựa game, cảm nhận được bản thân đã thay đổi nhiều đến nhường nào và ko hề hối hận khi đã đánh mất bao nhiêu thứ, thời gian chỉ để dành cho video game.
Khi bạn cảm thấy cơ đơn...hãy thả mình vào 1 tựa game open world để sống cùng thế giới mà bạn muốn
Nhưng đó ko phải bất lợi dành cho game thủ khi họ bị cho rằng chơi game off là tự kỉ 1 góc mà là thông qua video game chúng ta nó thể kết nối mọi miền đam mê với nhau, từ quen nhau qua những gu game yêu thích mang điểm tương đồng, rồi tất cả chung tay xây dựng những gr, fanpage về game mình yêu thích, hoặc ko thích và cuối cùng là xây dựng cả 1 cộng đồng đa dạng về thể loại game offline. Đặc biệt thông qua video game, có 1 tựa game tên Final fantasy VII nó đã giúp tôi tìm được tình yêu, dù tình yêu đó đã tan nát theo năm tháng rồi nhưng những kỉ niệm về nó lại được đánh thức lần nữa và nó sẽ luôn sống cùng FFVII, cùng cô nàng Aerith dễ thương và anh chàng Cloud lạnh lùngngày nào trẻ mãi ko già khi cả 2 ở độ tuổi 18-20. Thứ đó gọi là kỉ niệm tuổi thơ được tái hiện lại chỉ bằng 1 tựa game.  
Từng ngày qua vẫn là thế cứ vu vơ nhẹ trôi
Nhưng thế rồi em đã đến cho trái tim anh niềm vui

Gặp được anh nói cười giúp tim em như mở ra

12
796 lượt xem
12
4
4 bình luận