- Hôm nay là ngày sinh nhật tôi, chính thức bước qua tuổi 17. Cái tuổi mà lưng chừng giữa trẻ con và người lớn ấy, tôi cũng từng chất chứa nhiều trăn trở, nhiều suy tư và cũng không thể thiếu những hoài bão, ước mơ cho tương lai.
- Tuổi 17, cái tuổi mà được mọi người coi là đẹp nhất một đời người. Đó là những tháng ngày thanh xuân còn ngồi dưới mái trường cấp ba. Cũng là lúc vùi mình dưới đống sách vở để tiến tới tương lai. Và đó cũng là lúc ta có những cảm xúc vô giá mà không bao giờ có thế trở lại.
- Đó cũng là lúc ta xuất hiện những nỗi lo, những nỗi băn khoăn Cho tương lai. Ta mang trong mình những khát khao cháy bỏng với cuộc đời với biết bao mơ ước muốn được thực hiện. Muốn được tự do tung bay giữa quãng trời trước mắt nhưng cũng hoang mang giữa khoảng trời đó. Ta không biết mình nên chọn con đường nào để mình tiến lên phía chân trời đó. Phân vân không biết liệu mình có chọn sai không, mình có nên chọn nó không, ...
- Đây cũng là lúc những rung động đầu đời của tình yêu xuất hiện, tình yêu của những cô cậu mới lớn thật hồn nhiên, vui tươi, đây có thể coi là thời gian ta được yêu một cách thoải mái, tự nhiên, hạnh phúc nhất. ta không phải lo nghĩ nhiều, cứ sống hết mình với bản thân và tình yêu của mình.
- Ta hãy sống hết mình cho cái tuổi thanh xuân này, cố gắng cho những hoài bão, ước mơ của bản thân để sau này có thể tự hào rằng mình đã sống một đời thanh xuân thật tuyệt vời. Chúc bản thân sẽ thành công nhé, Cố Lên!!!
Hà Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2022