Tôi có một cái nhìn như thế nào về hạnh phúc sau kì nghỉ lễ này ?
Tôi và bạn cũng vậy, ai cũng có thứ được gọi là hạnh phúc của mình, chính vì lẽ đó hãy sống sao cho thật hạnh phúc, thật vui vẻ, để sau này nó sẽ là những hành trang luôn theo mình trên chặng đường phát triển
Mỗi một người sẽ có một định nghĩa khác nhau về cái được là hạnh phúc ?
“Anh yêu em, hạnh phúc của anh chính là nhìn thấy được nụ cười của em mỗi ngày ”
“Khi tao mua được siêu xe, xây được cái nhà thật to, hai ba tầng gì đó thì tao sẽ hạnh phúc thôi ”
“Thầy thì hạnh phúc khi nhìn thấy mấy đứa đạt điểm cao trong kì thi sắp tới ”
Hạnh phúc len lỏi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nó xuất hiện muôn hình vạn trạng cùng với sự biến hóa khôn lường. Bởi nó xuất phát từ chính những cá thể tồn tại độc nhất trong xã hội này - con người. Con người đâu có ai giống hệt nhau hoàn toàn đâu đúng không nhỉ ? Chính thứ mà bạn muốn “Hạnh phúc”, sẽ quyết định đến sự khác biệt rõ rệt của bạn đối với hầu hết muôn người ở ngoài kia.
Hạnh phúc đối với tôi sẽ như thế nào ?
Đối với tôi hạnh phúc rất đơn giản, hạnh phúc là khi được ở bên gia đình thân yêu, dù có bận bịu gì mấy cũng đều hỏi han nhau, trò chuyện với nhau. Hạnh phúc là những bữa cơm tôi ăn cùng với ba, mẹ và chị. Đối với tôi, hạnh phúc là trân trọng những thứ nhỏ nhặt luôn xuất hiện trước mắt, đó là gia đình.
Trong khoảng thời gian nghỉ lễ này, tôi trở về làm một đứa trẻ tinh nghịch trong vòng tay của bố mẹ sau nhiều tháng không về nhà. Bởi do học ở xa nên rất lâu rồi không về nhà ! Những tiếng cười rộn vang trong bữa cơm tối có gia đình quay quần thật quý giá biết bao. Hạnh phúc là khi kể những câu chuyện về cuộc sống nơi phố thị xa hoa cho bà nghe, kể biết bao câu chuyện của cái đứa trẻ chân quê chập chững bước lên thành phố để sống.
Hạnh phúc là khi tối đến, tắt hết những ánh đèn lập lòa ấy, màn đêm bao trùm nhưng vẫn còn tiếng trò chuyện trong yên tĩnh của hai cô cháu, trò chuyện về nhiều thứ với nhau. Đối với tôi, thời gian nghỉ lễ chính là món quà lớn nhất để gia đình có thể quay quần bên nhau, gắn kết với nhau bằng chất kết dính đó là những câu chuyện cuộc sống của nhau. Tôi quý trọng cái khoảng khắc quý giá ấy, biết đâu sau này không còn cơ hội để trở về thì sau ? Mọi thứ không có giá như, vạn vật cứ sinh sôi nảy nở trong vòng luẩn quẩn của thời gian, thời gian thì không đợi bất cứ một ai cả. Chỉ ó trân trọng và sống tốt trong cái khoảng khắc quý giá hiện tại chính là cách tốt nhất để sau này chúng ta không hối hận
Tóm lại : Tôi và bạn cũng vậy, ai cũng có thứ được gọi là hạnh phúc của mình, chính vì lẽ đó hãy sống sao cho thật hạnh phúc, thật vui vẻ, để sau này nó sẽ là những hành trang luôn theo ta trên chặng đường phát triển, chặng đường đi đến thành công