P/s: Một bài viết (nhảm) nhí nhố
Thế là tôi cũng có một trải nghiệm mụn nhọt lần đầu tiên trong đời dù không hoan nghênh nó lắm. Từ nhỏ tôi nghe người ta bảo nhọt nhưng chưa được tận mắt nhìn thấy bao giờ. Với tôi thì từ nhỏ đã hình dung nó là cái gì đó ghê tởm lắm. Và giờ thì tôi trải nghiệm và sẽ có nó hiện diện trong cuộc sống ít nhất là một tuần.
Nguồn: Flaticon
Nguồn: Flaticon
Đầu tiên là nó đau, không đau quá quằn quại nhưng vị trí đau sẽ luôn nhắc nhở tôi rằng nó có hiện diện, ngay cả khi tôi đang viết bài viết này, có đang có một nỗi đau nhè nhẹ.
Hình dáng của nó thì ban đầu là một nốt mụn nhỏ tí. Tôi đã có một linh tính đó là mụn nhọt từ khi nó có kích thước như đầu kim và có nốt mủ nhỏ, nước trong veo. Tôi không muốn nó mọc lên vì gần đây người yêu tôi vừa bị vỡ hai nốt nhọt với trải nghiệm rất thốn. Tôi quyết định bóp nó, dù đau, nhưng chịu được. Tôi biết khi nó to ra thì mọi chuyện không dễ chịu. Chắc chắn là như vậy. Kết thúc ngày đầu tiên, tôi đã phải nằm nghiêng né bên hông phải dù đó là hướng ngủ của tôi. Nó bắt đầu đau nhẹ!
Ngày hai, tôi bóp nó khoảng ba lần, nó vỡ ba lần ti tí nước. Tôi nghĩ có khi nó không mọc lên đâu. Nhưng không, tôi lầm.
Nó to lên. Và đau. Những khi tôi tập trung vào mấy việc thì không nhớ sự hiện diện của nó. Về nhà, bắt đầu chấp nhận nó sẽ không chừa tôi ra. Nó bắt đầu đau một vùng bên hông tôi. Vùng hông đó bắt đầu sưng lên. Kích thước nó khoảng nửa lòng bàn tay tôi. Một vùng có độ nóng khắc hẳn những vùng da khác. Càng trung tâm thì càng nóng. Tôi có thể gọi và như một cái núi lửa! Không phải vì nó nóng nung chảy, vì mụn nhọt sẽ có hình dạng giống vậy và cách hoạt động cũng na ná như thế.
Hy vọng là tôi lại nổi hứng để viết tiếp ngày ba..