Ai cũng muốn mình được xinh đẹp, giỏi giang. Nhưng trên đời này rất có ít người có thể hoàn toàn xinh đẹp mà cực kì giỏi. Những người như vậy bắt buộc phải chọn 1 trong 2

Hãy yêu thương chính bản thân mình, cho dù bạn có không xinh đẹp, họ cũng nói bạn đẹp
Hãy yêu thương chính bản thân mình, cho dù bạn có không xinh đẹp, họ cũng nói bạn đẹp
Tôi là một cô bé xấu xí không ai thèm để mắt tới. Xuất thân từ một gia đình không hè khá giả, đồng thời đều bị mọi người giẻ lạnh nên từ bé tôi đã biết thế nào là sự quan trọng của sắc đẹp
Sắc đẹp quyết định bạn có được yêu mến hay không, sắc đẹp khiến cho các bạn nữ ấy được các bạn nam giúp đỡ bảo vệ. Tôi nhớ đến một bạn gái trong nhóm tôi khi tôi còn học lớp 7, tạm gọi là Kim. Cô ấy là một người xinh đẹp, là trưởng nhóm của tôi, thư kí của chủ tịch câu lạc bộ thể dục thể thao. Khi mỗi ngày họp nhóm với các bạn thành viên, nhóm tôi 10 người gồm bốn bạn nữ và sáu bạn nam thì cô ấy là người được để ý nhất trong nhóm. Với khuôn mặt tròn, đôi mắt to, nụ cười duyên dáng, khiến cho bao bạn nam say lòng, cô ấy là tiêu điểm của sự chú ý. Nhưng còn lại mấy đứa con gái chúng tôi thì không được quan tâm thậm chí đến một câu nói chuyện. Họ thường xuyên trêu cô ấy làm cô ấy vui vẻ và thường xuyên giới thiệu những người bạn nam đẹp trai tài giỏi cho cô.
Vì chúng tôi không có sắc đẹp nên chúng tôi cũng chỉ biết lặng im, nhiều lúc tôi muốn được như cô ấy, nhưng không thế. Tôi chỉ còn cách chấp nhận chính bản thân và yêu thương chính con người mà tôi hay thấy mỗi khi nhìn vào cái gương. Tôi bắt đầu chăm chút bản thân của mình và học tập những điều giúp phát triển bản thân. Sau lưng tôi, có rất rất nhiều người nói xấu mình nhưng tôi đều không hề để ý họ. Luôn dặn trong lòng rằng: "Họ mãi mãi chỉ là người sau lưng của ta".
Để hoàn thiện bản thân và nâng cao trí tuệ, tôi đọc rất nhiều sách trong đó có rất nhiều câu hay về phụ nữ: Phụ nữ càng yêu thương bản thân rồi mai sau sẽ được cuộc sống hạnh phúc, hay bạn ở tầng mây nào sẽ gặp được những người ở tầng mây đó. Lúc đó tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tập trung vào việc học của mình tôi bắt đầu làm theo những gì trong sách nói. Đến giờ nhìn lại, tôi thầm cảm ơn chình mình đã luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn. Hiện tại xung quanh tôi đều là những người bạn mà tôi yêu quý và họ cũng đều yêu quý tôi. Tôi cũng đã trở thành một người có khí chất, luôn yêu thương bản thân.
Các cô gái à, nếu bạn không xinh đẹp, đừng đổ lỗi cho ai, hay hoàn cảnh. Hãy chấp nhận chúng, và hoàn thiện chúng, rồi thời gian sẽ nói cho bạn biết kết quả, và hãy nhớ lấy những câu nói sau, bạn sẽ thấy mình được hoàn thiện mỗi ngày:
1. Bạn là người thuộc đẳng cấp nào thì sẽ gặp được người ở đẳng cấp ấy.
2. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình, nỗ lực làm việc, để có một ngày, khi được đứng bên cạnh người tôi yêu, dù người ấy giàu sang phú quý hay chỉ có hai bàn tay trắng, tôi cũng có thể giang rộng hai tay, thản nhiên mà ôm lấy người ấy. Người ấy giàu, tôi không mang tiếng trèo cao, người ấy nghèo, hai chúng tôi cũng không phải chán nản. Đây chính là ý nghĩa cho sự cố gắng của người phụ nữ. Không có mệnh công chúa, vậy phải có một trái tim nữ hoàng, dùng thái độ tích cực, sống một cuộc đời hoàn mỹ.
3. Đem cuộc đời mình, số phận mình đánh cược lên một người khác, trên thế giới này còn có người t.ệ hơn thế nữa ư?
4. Kiếm được một người chồng tốt quá là khó, thà chị đây tự mình cố gắng nuôi mình còn dễ hơn…
5. Cơm của cha mẹ, nằm mà ăn. Cơm của bản thân, đứng mà ăn. Cơm của đàn ông, q.u.ỳ mà ăn.
6. Tôi muốn dùng dùng học thức và trí tuệ của chính mình kiếm tiền báo hiếu cha mẹ. Tôi muốn dùng tiền của chính mình, tặng cho con bạn thân cái váy mà nó hằng ao ước nhưng không dám mua. Nếu có thể, tôi cũng bằng lòng dùng tiền tự tay mình kiếm ra để khiến những người tôi yêu cả đời sau này không cần ưu phiền, lo lắng. Tôi nghĩ, tôi muốn nuôi dưỡng giấc mộng riêng của bản thân.
7. “Em phụ trách xinh đẹp, còn anh lo kiếm tiền nuôi gia đình.” “Anh lúc nào cũng có thể kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng em có thể xinh đẹp mãi mãi không?”
8. Người có tiền không phải người kém cỏi, nên đương nhiên là họ cũng sẽ không lấy một người kém cỏi về.
9. Tôi không cho rằng phụ nữ hiếu thắng là cực đoan. Tôi không cho rằng phụ nữ có thể vác thùng thước là phải chịu sự xem thường. Tôi không cho rằng phụ nữ độc thân đáng bị lên án. Tôi không cho rằng phụ nữ làm việc quyết đoán bình tĩnh là không nữ tính. Tôi không cho rằng phụ nữ béo gầy, xấu đẹp là yếu tố quan trọng quyết định xem người đó có sống tốt hay không. Tôi cũng không cho rằng phụ nữ khi đối mặt với sự phân biệt giới tính lại nên kìm nén, bỏ qua. Và buồn cười nhất chính là có những người phán đoán một người phụ nữ có thành công hay không bằng cách xem họ có lấy được một người chồng tốt hay không.
10. Người phụ nữ thành công chân chính là người phụ nữ có thể giúp đỡ chồng mình mình vượt qua gian truân khi người chồng gặp khó khăn.
11. Bạn có thể không trở thành một người phụ nữ thành đạt nhưng bạn nhất định phải có một công việc ổn định, có thu nhập ổn định. Bạn có độc lập thì người đàn ông mới để mắt tới bạn. Dù lấy được một người tốt tới đâu, thì tiền cũng là của người đàn ông, người ta cho bạn dùng thì bạn mới có, nếu người ta không cho bạn thì bạn chẳng có gì cả.
12. Sau này mua thức ăn, bạn không nhất định phải dùng tới mấy môn như Toán cao cấp, nhưng học tốt môn Toán cao cấp ấy có thể sẽ quyết định xem tương lai bạn mua thức ăn ở đâu.
13. Có kinh tế độc lập mới có quyền được tự do lựa chọn.
14. Nào đâu có chuyện vịt hóa thiên nga, vịt con xấu xí vốn đã là thiên nga, cũng như cô bé Lọ Lem vốn đã là con gái nhà giàu.
15. Tại sao không khiến mình trở nên ưu tú hơn để thu hút người khác mà lại phải chạy theo đuôi người ta?
16. Không bằng cấp, không năng lực, không dáng người, không ngoại hình, không IQ, không EQ, không cùng thế giới quan, giá trị quan, không cùng tư tưởng tầng lớp, không cùng hoàn cảnh, dựa vào đâu mà bạn muốn một người đàn ông tốt có ngoại hình, có năng lực, có tố chất, có phong độ, có điều kiện coi trọng bạn? Bạn không đủ hoàn mỹ, không có tiến bộ, ngày lại ngày qua, khi tuổi tác bạn già đi thì giá trị của bạn cũng theo đó mà giảm dần. Tình yêu chính là món đầu tư có tính phiêu lưu cao nhất.
17. Em muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì em yêu tiền, mà là vì đời này, em không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, và cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai đó. Nếu hỏi tình yêu và bánh mì, em chọn cái nào, em sẽ nói, anh chỉ cần cho em tình yêu thôi, còn bánh mì thì để em tự mình mua.
18. Cái gì càng quý giá càng giá trị thì thời gian đợi càng dài, cũng giống như một viên kim cương sáng lấp lánh kia cũng phải chịu bao nhiêu áp lực, thời gian trôi qua hàng triệu năm, kết quả tạo ra viên kim cương sáng nhất, cứng nhất. Con gái cũng vậy, rèn luyện cho bản thân, yêu thương bản thân, thì sẽ có cuộc sống tuyệt vời mà nhiều người ghen tỵ