Tôi biết thêm một điều mới...
Hôm nay, tôi theo gia đình về quê nội sau gần 10 năm. Đây có lẽ là một chuyến đi ý nghĩa và cũng là một quyết định đúng đắn của tôi khi chọn đi cùng mọi người.
Hòa chung với không khí ngày khai trường, các anh chị 2k4 cũng đang dần rời xa gia đình và bước vào mái trường đại học mà mình đã đăng kí. Cùng với sự trưởng thành từng chút của các anh chị, tôi thấy được sự chăm chút, yêu thương, bảo bọc của những bậc cha mẹ dành cho họ.
Tôi trông thấy một người cha tiễn con gái ra bến xe. Tay xách nách mang những bao nhiêu là đồ, rồi còn cẩn thận dắt cả con xe đạp điện đã sờn cũ để con mang theo làm phương tiện đi học.
Tôi cũng thấy một người cha vì trong cả huyện chỉ có một chị gái nữa với con gái bác học cùng trường, mà bác cất công đi tìm nhà của chị ấy, muốn dặn dò, hỏi thăm, để hai chị sau khi đến nơi thành phố xô bồ có thể giúp đỡ, nương tựa vào nhau.
Bên tai tôi giờ như vẫn còn văng vẳng giọng nói ồm ồm nhưng có phần dịu dàng của một người mẹ. Cô ấy dặn con gái mình nào quần áo nhớ mang đủ, sạc xe điện phải cất vào cốp, chuẩn bị đầy đủ không sợ lên tới nơi lại quên.
Trước kia, mùa tựu trường đối với tôi chính là những lần cùng mẹ đi mua quần áo, dụng cụ học tập cho năm học mới; là những ngày tập dượt đầy nắng nóng dưới sân trường và là ngày khai giảng khởi đầu cho một năm học mới. Nhưng giờ đây, những ngày tựu trường ấy đã được điểm thêm một chút mới mẻ. Đó chính là những người cha, người mẹ chia tay con cái, những đứa con rời xa gia đình để tiếp bước trên con đường tương lai.
Sớm thôi, tôi cũng sẽ là một phần trong cái điểm mới mà tôi vừa phát hiện, và tôi hi vọng, khi ấy, tôi có thể tự hào bước vào ngôi trường mình mong ước và tự hào nói với bố mẹ rằng “Con sẽ đem về thật nhiều hạnh phúc mỗi lần con trở về nhà!”.