Trong phim Harry Potter, ngoài những câu thần chú siêu phàm, một trong số những môn học làm khán giả tò mò nhất là môn Thiên văn học - Astronomy (hay ở thế giới người thường – Muggle gọi là Chiêm tinh học). Ở môn học này, học sinh phải nắm được vị trí cũng như sự chuyển động của các chòm sao và hành tinh. Các buổi học thường diễn ra tại tòa tháp cao nhất của trường Hogwarts để tiện quan sát bầu trời bằng kính thiên văn.

Vậy, môn Chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học được coi là một trong những môn bí ẩn và hấp dẫn bậc nhất trong thế giới phương Tây. Dựa vào việc nhìn vào các dấu hiệu của Mặt trời, Mặt trăng, các hành tinh, chòm sao…, người ta có thể đoán biết tương lai hay vận mệnh của một người. Đấy là cách “xem bói” của những người phương Tây thời cổ. (Mỗi nền văn hóa đều có cách tiên đoán trước sự việc và con người như vậy đấy!)


Cuốn sách TOÀN THƯ CHIÊM TINH HỌC NHẬP MÔN có gì hay?

TOÀN THƯ CHIÊM TINH HỌC NHẬP MÔN của tác giả Joanna Martine Woolfork (tựa gốc The only astrology book you’ll ever need) gồm các thông tin cập nhật về các dấu hiệu của Mặt trời, Mặt trăng… và những khám phá thiên văn mới nhất. Cuốn sách này cung cấp cho độc giả các lời khuyên về sức khỏe, tiền bạc, lối sống và tình yêu. Đồng thời, tác giả đưa ra lời khuyên giúp bạn đối phó với các mặt tiêu cực của bản thân.
Cuốn sách dễ hiểu và phong phú này giúp bạn khám phá thế giới nội tâm và nhận biết nhu cầu tình cảm của mình.
Các chương trong cuốn sách bao gồm lịch sử và thần thoại của chiêm tinh học cũng như những phát hiện mới nhất của thiên văn học. Đây được coi là cuốn sách không thể thiếu cho chúng ta nếu muốn biết về chiêm tinh học.

Thực hành nhận biết tính cách dựa vào 12 Cung hoàng đạo

Trong lúc đọc cuốn sách này, bạn có thể nhận biết tính cách của mình và mối quan hệ với người yêu dựa vào cung hoàng đạo. Và bạn có thể đối chiếu nó với bất cứ người quen nào. Đây đúng là một cuốn cẩm nang bỏ túi dành cho những ai mong muốn xây dựng mối quan hệ cũng như đam mê tìm hiểu sự kết nối giữa con người và vũ trụ.
Một fan hâm mộ người Mỹ sau khi đọc xong cuốn sách này bình luận rằng:
“Ước gì cuốn sách này có thêm các bài tập sau mỗi phần. Tôi rất nóng lòng áp dụng tất cả những gì mình đã đọc và bắt đầu thực hành ngay lập tức. Vì làm sao tôi biết được những gì mình giải thích với người khác hay với chính mình là chính xác? Khi nhìn vào các biểu đồ trong sách, tôi nảy ra rất nhiều ý tưởng nhưng không liệu những gì mình hiểu có đúng không. Đó là lí do tôi cần các câu đố, bài tập để kiểm tra những gì mình đã đọc, hoặc ít nhất là một trang web kết nối với tác giả để có thể hỏi bất cứ thứ gì. Nếu bạn say mê chiêm tinh học, một cuốn sách như thế này chưa đủ đâu. Bạn cần đọc thêm nhiều cuốn sách khác và không ngừng thực hành. Tuy nhiên, với những ai muốn thấu hiểu chính mình và người xung quanh ở mức độ cơ bản, thì đây là cuốn sách rất nên đọc.”

Chuyện tình yêu của 12 Cung hoàng đạo

Xin tặng bạn một đoạn trích nho nhỏ trong cuốn sách TOÀN THƯ CHIÊM TINH HỌC NHẬP MÔN của tác giả Joanna Martine Woolfork về tình yêu của những người thuộc cung Bọ Cạp với 3 người thuộc cung Dương Cưu, Kim Ngưu và Song Tử.
BỌ CẠP VÀ DƯƠNG CƯU
Sức hấp dẫn ban đầu rất mãnh liệt. Tuy nhiên rắc rối sẽ ẩn náu trong những chuyện khác. Cả hai đều ích kỷ và muốn làm người đưa ra quyết định cuối cùng. Sẽ có một cuộc chiến bất phân thắng bại vì Dương Cưu muốn thống lĩnh trong khi Bọ Cạp muốn nắm quyền kiểm soát. Bản tính giấu giếm và hay suy nghĩ ủ ê của Bọ Cạp làm chú cừu cởi mở, bốc đồng bực bội vô cùng. Dương Cưu yêu thích sự tự do, hướng ngoại, đa tình sẽ chọc giận Bọ Cạp chiếm hữu và hay ghen. Những khác biệt về tính khí sẽ phá hủy sự đồng điệu của họ.
BỌ CẠP VÀ KIM NGƯU
Cả hai đều hay ghen và còn cứng đầu cứng cổ nữa. Sự khác biệt giữa họ nằm ở chỗ Kim Ngưu muốn chiếm hữu người yêu của mình như thể họ là một món đồ quý giá, trong khi Bọ Cạp thì lại muốn chiếm hữu cảm xúc của đối phương. Mặc dù cả hai đều quan tâm đến chuyện tiền bạc nhưng Bọ Cạp tằn tiện hơn và còn căm ghét sự lười nhác nữa, trong khi Kim Ngưu vẫn thích tiêu tiền cho những thứ vật chất như thức ăn ngon, quần áo đẹp để cuộc sống thoải mái hơn. Bọ Cạp bướng bỉnh và Kim Ngưu thì cũng ngoan cố không kém nên cả hai đều muốn làm thuyền trưởng mà không biết chiếc tàu của họ đang chìm đến nơi rồi.
BỌ CẠP VÀ SONG TỬ
Bọ Cạp bị hấp dẫn bởi sức sống tràn đầy của Song Tử, và cá tính phức tạp của Bọ Cạp làm Song Tử tò mò hứng thú vô cùng. Nhưng Song Tử quá dễ thay đổi và không kiên định so với một Bọ Cạp cần và đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối. Song Tử hiếu động cũng có thiên hướng thích tự do, độc lập, trong khi Bọ Cạp lại muốn thống lĩnh và chiếm hữu. Bọ Cạp cơ bản là người thích đơn độc, còn Song Tử thích tỏa sáng ở nơi đông người. Họ sẽ chia sẻ với nhau vài cuộc vui sôi động, nhưng chẳng lâu sau mọi thứ sẽ trở nên vô vị và Song Tử sẽ bắt đầu đi tìm lối thoát.
Còn rất nhiều thông tin về các cung Hoàng đạo cũng như các chòm sao, bạn có thể đọc cuốn sách này nếu muốn tìm hiểu. Bạn nhớ tên sách chưa:
TOÀN THƯ CHIÊM TINH HỌC NHẬP MÔN
Tác giả: Joanna Martine Woolfork