Toàn bộ lịch sử về dòng thời gian của Truyền thuyết Zelda P.4b - Dòng thời gian Thời đại tuổi thơ & Twilight Princess & Four Sword
Toàn bộ cốt về Dòng thời gian Truyền thuyết Zelda và cốt truyện chính của hai tựa game Twilight Princess và Four Swords Adventures
Tiến vào Thời đại Chạng vạng (Twilight Era)
Trong thời gian vài tháng Link rời khỏi Hyrule đến Termina, Hyrule lại rơi vào hỗn loạn. Như đã nói, khi trở về từ tương lai Link đã tiết lộ hết toàn bộ bí mật cho Zelda. Lần này có vẻ vua cha đã tin tưởng Zelda hơn nên kế hoạch giả hàng để rồi tiêu diệt hoàng gia đã thất bại. Ganondorf đã có ý định nổi loạn kể cả khi âm mưu đã thất bại, thế nhưng hắn đã bị bắt giữ và hành hình tại Đài hành quyết (Arbiter’s Ground). Sáu vị Hiền nhân của Hyrule khi đó đã trói và tử hình Ganondorf bằng Thanh kiếm của các hiền nhân (Sword of the Sages) thế nhưng kỳ lạ là Ganondorf lại không chết. Chính ý chí của hắn đã lại kích hoạt được Triforce Sức mạnh ngay bên trong cơ thể. Lí do cho việc này là vì khi Link trở về từ tương lai Link không thật sự quay lại hẳn ở thời điểm cuộc phiêu lưu còn chưa bắt đầu, mà Link lại đang ở Đền Thời gian cùng thanh Master Sword, vì biến dị thời gian mà Triforce đã tách ra, những mảnh phù hợp sẽ ở trong cơ thể của người xứng đáng. Với Triforce Sức mạnh trong tay, Ganondorf rút hẳn thanh kiếm đã đâm mình ra để chiến đấu với các hiền nhân. Biết rằng không còn cách nào khác, các Hiền nhân triệu hồi Tấm gương Chạng vạng (Mirror of Twilight) - cánh cổng dẫn đến Cõi Chạng vạng năm xưa đã từng đày ải lũ Interloper, và đày Ganondorf đến Cõi này để trừ hậu họa như tổ tiên đã làm.

Ganondorf thoát khỏi tử hình
Vậy số phận của Người anh hùng thời gian Link thì sao? Thực tế thì chúng ta chưa bao giờ thật sự biết rõ về hành trình ngay sau Majora’s Mask của Link là gì, mà tất cả chỉ dựa vào sự suy đoán về một nhân vật sẽ xuất hiện ở trong tựa game sau. Tất cả những gì chúng ta biết về Link là cậu đã trở lại Hyrule, nhưng vẫn còn có sự canh cánh trong lòng. Có lẽ là vì Link cảm thấy mình không nhận được sự thừa nhận xứng đáng, do Link ở dòng thời gian này chưa bao giờ được nhớ đến là anh hùng đã cứu thế giới, việc đó chỉ có những người ở dòng thời gian tiếp nối sau những sự kiện của Ocarina of Time mới biết đến. Điều này khiến Link cảm thấy di sản mình để lại trên đời là không đáng kể. Có lẽ vì vậy mà Link khi lớn hơn đã gia nhập vào đội Hiệp sĩ Hyrule để gầy dựng tên tuổi, và cũng có thể là cậu đã hy sinh một cách khá là tàn khốc. Lí do vì sao thì khi đến những câu chuyện cụ thể trong phần game tiếp theo sẽ rõ.

Cõi Chạng vạng
Quay lại về Cõi chạng vạng. Cõi này vốn dĩ là một cõi bóng tối với nguồn sáng chỉ là hai viên đá thiêng gọi là Sol làm nguồn ánh sáng. Bất cứ người thường nào khi lạc vào cõi này đều dần dà sẽ bị biến thành những bóng ma chập chờn. Từ thời xưa, hội Interloper đã có trong tay bảo vật Fused Shadow để làm nguồn sức mạnh ma thuật bóng tối trong việc trộm đi Triforce trong cõi linh thiêng. Các linh thể ánh sáng năm xưa cũng đã tách Fused Shadow ra làm bốn mảnh và giấu đi trước khi đày các Interloper vào Cõi chạng vạng, 3 mảnh ở Hyrule, 1 mảnh ở Cõi Chạng vạng. Khi hội bóng tối Interloper bị đày đến cõi này cũng chịu chung số phận, nhưng những hậu duệ của họ đã tiến hóa để phát triển thành một nền văn minh mới gọi là Tộc Twili. Tộc Twili tồn tại hòa bình ở Cõi chạng vạng, hiện tại họ đang được dẫn dắt bởi công chúa Midna. Mảnh Fused Shadow duy nhất ở cõi cũng chính là vương miện dành cho người trị vì Cõi Chạng vạng. Nhưng hòa bình của họ tồn tại chẳng thêm bao lâu vì sự xuất hiện của Ganondorf.

Zant phản bội Midna
Sự tàn ác của Ganondorf lây nhiễm cả cõi này, hắn xúi giục một cố vấn trong triều đình của Midna là Zant tạo nên một cuộc lật đổ để chiếm quyền lực tại Cõi Chạng vạng. Zant vốn căm ghét việc loài của mình bị nhốt trong cõi này như một dạng tù đày, lại thêm việc hoàng gia chọn Midna chứ không phải là mình làm người kế thừa ngai vàng nên trong hắn đã có mưu đồ sẵn. Ganondorf xuất hiện như thể là một vị thần nào đấy đã nghe lời cầu khẩn của Zant, hắn nhập thể để trao cho Zant quyền lực, và cuối cùng Zant thành công trong việc lật đổ Midna, thậm chí còn nguyền rủa biến cô công chúa thành một yêu tinh (imp) và đày cô khỏi hoàng gia, tự phong mình là Vua của Cõi Chạng vạng. Sau đó, Zant cũng giấu luôn hai viên đá Sol để biến Cõi chạng vạng thành một cõi bóng tối đúng nghĩa, những người dân Twili cũng bị biến dạng trở thành những sinh vật bóng tối. Nhưng tham vọng của Ganondorf và Zant chưa dừng lại ở đó, chúng muốn tấn công cả Cõi ánh sáng với ý đồ xâm lược Hyrule rồi sáp nhập cả hai cõi làm một để trở thành bá chủ.

Zant tấn công lâu đài Hyrule
Dùng năng lực mới của mình, Zant mở được cánh cổng dẫn thẳng đến Cõi ánh sáng, hắn cùng với những sinh vật bóng tối tràn thẳng vào hoàng cung tại lâu đài Hyrule đối mặt với người trị vì cả Hyrule là công chúa Zelda. Hắn cho cô hai lựa chọn, hoặc là đầu hàng hoặc chiến đấu và khiến tất cả mọi người đều chết. Vì nghĩ đến vận mệnh của mọi người, Zelda chấp nhận đầu hàng và bị giam cầm tại một ngọn tháp trong lâu đài. Zant lại tiếp tục dùng ma lực nguyền rủa Hyrule mang tính chất giống như Cõi Chạng vạng, khiến tất cả người dân ở trung tâm Hyrule bị biến thành nhưng linh hồn vất vưởng, và năng lực của hắn ngày càng phát tán ra khắp vương quốc. Từ đây dẫn đến tựa game tiếp theo ở Dòng thời gian tuổi thơ, tiến vào Thời đại Chạng vạng.
The Legend of Zelda: Twilight Princess

Tại ngôi làng Ordon nằm gần khu rừng Faron cách xa lâu đài Hyrule về phía nam, truyền nhân của Người anh hùng thời gian, một cậu bé nông dân chăn nuôi tên Link đang ngồi bên một ngọn thác cùng với thầy dạy kiếm của mình là Rusl. Rusl giao cho Link một nhiệm vụ giao một món hàng quan trọng đến Lâu đài Hyrule vì cho rằng đây sẽ là một trải nghiệm tốt cho Link, nhưng ông lại không biết gì về thảm họa đang diễn ra với vương quốc. Link vốn là người rất được dân làng yêu mến, cậu luôn giúp việc chăn nuôi tại Trang trại Ordon; cậu cũng là bạn thân của lũ nhóc trong làng bao gồm hai anh em Talo và Malo, Beth, cùng với con của Rusl là Collin nhút nhát luôn bị lũ nhóc kia trêu chọc. Link cũng có sự gắn kết khá lớn với con gái của trưởng làng là Ilia, và vẫn thường được cô tin tưởng giao cho con ngựa do chính cô chăm sóc là Epona để giúp việc quanh làng.

Link và Ilia cãi nhau về Epona
Trong một lần Link thị phạm cho lũ trẻ thấy cách sử dụng vũ khí là như thế nào, bỗng dưng từ trong ngõ vào khu rừng Faron xuất hiện một con khỉ kỳ lạ, khiến cả đám trẻ hiếu kỳ đuổi theo và thất lạc khá lâu. Link và Epona quyết định đi vào trong rừng để tìm kiếm thì may mắn thay đứa bé nhỏ nhất bọn là Malo vẫn không sao, có Talo là thật sự mất tích. Link tìm ra thanh kiếm gỗ của Talo và xông vào chiến đấu với lũ quái vật trong rừng, giải cứu Talo và con khỉ. Nhưng chuyến phiêu lưu đã khiến cho Epona bị thương nhẹ khiến Ilia rất giận Link vào hôm sau, nhất quyết không cho cậu muộn Epona để đi chuyển hàng giùm trưởng làng và Rusl. Chỉ đến khi Collin giải thích mọi chuyện thì Ilia mới nguôi giận, cô rửa vết thương cho Epona tại con suối thiêng của làng, rồi gửi lời chúc Link lên đường may mắn. Nhưng Link còn chưa kịp đi thì bỗng dưng làng Ordon bị tấn công bởi đoàn quân quái vật của King Bulblin, chúng đánh ngất Link rồi bắt cả Ilia và lũ trẻ trong làng, cả làng cũng chịu nhiều mất mát.

King Bulblin tấn công làng Ordon
Khi Link tỉnh lại, cậu nhất quyết đi về hướng khu rừng để tìm những người bạn và lũ quái, thế nhưng Link chỉ bắt gặp thấy một bức tường ma thuật được dựng lên bởi Zant, đây chính là ranh giới của những vùng Hyrule đã bị hóa thành giống như Cõi chạng vạng. Bất ngờ một cánh tay từ sinh vật bóng tối kéo Link vào bên trong, đúng lúc này, trên tay Link nổi lên dấu hiệu của Triforce Can đảm bảo vệ cậu. Những người bình thường ở trong vùng ảnh hưởng bởi ma thuật của Zant sẽ bị biến thành những bóng ma, nhưng Link vì được Triforce bảo vệ nên chỉ bị biến hóa thành hình dạng của một chú sói xám, fan vẫn thường gọi thân thương là Wolf Link. Link bị sinh vật bóng tối bắt đi, nhưng ở gần đấy thì Midna - trong hình dạng yêu tinh đã chứng kiến tất cả. Kể từ khi bị đày khỏi hoàng cung, Midna đã cố gắng tìm cách để lấy lại ngai vị của mình. Cô biết rằng mình cần lấy lại Fused Shadow, và phải tìm ra một linh thú từng được tiên tri sẽ giúp giải phóng Cõi Chạng vạng khỏi tai ương, thế nên cô đã đến với Cõi ánh sáng. Khi chứng kiến Link hóa thành sói, cô tin rằng Link chính là người sẽ giúp được cho mình. Việc Link hóa sói là gimmick chính của Twilight Princess, mỗi khi Link đi đến những vùng vẫn còn bị bao trùm bởi ma lực hóa Hyrule thành Cõi chạng vạng thì Link bắt buộc phải ở trong dạng chó sói, chỉ khi nào Link giải phóng được khu vực đó thì cậu mới trở lại thành người thường và chiến đấu hiệu quả hơn.

Link trong dạng sói và Midna trong dạng yêu tinh

Wolf Link bị các quái vật bóng tối giam giữ tại một hầm ngục, nhưng Midna đã giúp Wolf Link trốn thoát và phát hiện ra rằng thực tế cậu đã bị giam giữ ngay tại lâu đài Hyrule. Midna cưỡi trên lưng Wolf Link và hướng dẫn cậu tiến đến một ngọn tháp cao ở gần hầm ngục. Khi đến nơi, cậu nhận ra mình đang được diện kiến công chúa Zelda. Thật ra, Midna và Zelda đã hợp tác với nhau ngay từ đầu để giúp cả hai vương quốc thoát khỏi sự thống trị của Zant. Zelda chỉ mới gặp Link lần đầu nhưng đã rất tin tưởng và biết rõ cậu cũng là người giữ một phần Triforce giống như mình nên không bị biến thành những bóng ma, Zelda bảo Link chính là người được chọn để giải cứu vương quốc, và giờ cậu và Midna cần phải thoát khỏi lâu đài và lấy lại hình hài cũ. Midna cũng có một chút gì đó khá là bí hiểm lẫn trịch thượng với Wolf Link, nhưng cô cho biết cô là người duy nhất có thể giúp Link giải cứu những người bạn đã bị mất tích của mình, và cô muốn Wolf Link phải phục tùng mình. Midna cũng có khả năng dịch chuyển Wolf Link về lại làng Ordon, bảo cậu hãy suy nghĩ cho kỹ.

Công chúa Zelda
Midna muốn Link phải tìm được cho mình vũ khí để có thể chiến đấu phòng trường hợp họ bị tấn công bởi quái vật lẫn những sinh vật bóng tối. Link trong hình hài chó sói đã lẻn vào bên trong nhà của Rusl để lấy món hàng ông từng bảo Link đưa đến lâu đài, là thanh kiếm Ordon, và một chiếc khiên Ordon rồi quay lại rừng Faron. Khi đến suối thiêng, linh thể sánh sáng Ordona, một trong bốn linh thể năm xưa đày những Interloper vào Cõi chạng vạng xuất hiện và hướng dẫn Link phải giúp những linh thể ở các vùng đã bị ma lực của Zant bao trùm để giúp Link lấy lại dạng người và giải phóng Hyrule. Link nghe theo và cùng Midna tìm đến suối thiêng của linh thể Faron nằm sâu trong rừng. Sau khi giúp linh thể Faron lấy lại đủ năng lực ánh sáng, linh thể giúp Link lấy lại dạng người, trao cho cậu bộ giáp giống với của người anh hùng trong truyền thuyết và bảo Link phải phá vỡ lời nguyền lên đền thờ rừng rậm. Khi thấy Link được xem như một anh hùng quan trọng gì đấy, Midna ban đầu không mấy ấn tượng nhưng rồi sẽ phải thay đổi cách nhìn về Link.

Wolf Link gặp linh thể Ordona
Trên đường đi đến đền thờ, Link vô tình gặp được một con sói với ánh sáng vàng như những linh thể, chưa kịp làm gì nó đã tấn công Link. Tuy nhiên, sự tấn công này lại như đưa tâm trí của Link đến với một thế giới khác và đối mặt với một hiệp sĩ Hyrule giờ đây chỉ còn là bộ xương như loài Stalfos, gọi là Người hùng bóng ma (Hero of Shade). Bóng ma tấn công Link, bảo rằng đôi tay Link cần phải có đủ sức mạnh và sự can đảm thì mới có thể trở thành kẻ xứng đáng để giải cứu cả vương quốc. Từ đó, bóng ma dạy cho Link những tuyệt kỹ chiến đấu mới. Trong suốt tiến trình game sẽ nhiều lần bóng ma xuất hiện và dạy cho Link thêm nhiều kỹ năng khác để nâng khả năng chiến đấu. Nhưng bóng ma này thật sự là ai, thì đến lúc này Link vẫn chưa biết, nhưng nếu các bạn đã đọc từ đầu bài này chắc là đã đoán được đây là ai phải không? Sau khi luyện tập với bóng ma, Link quay trở lại khu vực đền thờ của rừng Faron nay đã bị nhiễm đầm lầy độc, giúp giải thoát những chú khỉ và được chúng giúp đỡ để đối đầu với con quái vật đang làm độc cả khu rừng là Diababa, một sinh vật quái dị bị chính mảnh Fused Shadow trong đền thờ tha hóa. Đánh bại Diababa, Link lấy lại được mảnh Fused Shadow đầu tiên cho Midna và giải phóng vùng Faron hoàn toàn khỏi phép thuật của Zant. Linh thể Faron hướng dẫn cho Link rằng cậu cần phải vượt qua cả vương quốc Hyrule rộng lớn, đi về phía đông đến vùng Eldin để giải phóng vùng đó khỏi ma lực của Zant lẫn có thể giải cứu bạn mình.

Ngoại hình của Người hùng bóng ma

Làng Kakariko (mới)

Shaman Renado bảo vệ lũ trẻ
Link vượt qua cả đồng bằng Hyrule về phía đông để tiến đến ngọn núi lửa của người Goron ở vùng Eldin. Khi vừa đến vùng Eldin, một lần nữa Link cần phải quay về dạng sói Wolf Link và giúp đỡ linh thể Eldin phục hồi ánh sáng tại ngọn suối thiêng. Thế nhưng vừa đến chân núi thì Wolf Link và Midna đến được với làng Kakariko với đầy những sinh vật bóng tối. Wolf Link và Midna tìm được đường vào bên trong căn nhà thánh địa của làng và tìm ra bọn trẻ đang được bảo vệ bởi Renado và Barnes. Bọn trẻ đã từng bị King Bulblin bắt đi nhưng thoát ra được và trốn đến đây, trừ Ilia là vẫn đang mất tích. Nhưng lũ trẻ cũng không được an toàn khi ma lực của Cõi chạng vạng đang dần biến những ai bị ảnh hưởng thành quái vật. Cuối cùng bằng cách tìm ra đường đi bí mật bên dưới làng thì Wolf Link và Midna cũng tìm đủ ánh sáng để phục hồi Eldin, giúp cho khu vực làng Kakariko cũng tạm an toàn.

Link học... đấu vật sumo
Linh thể Eldin cho Link biết cậu cần phải đi lên đỉnh núi, nơi ở của người Goron để giải phóng vùng Eldin hoàn toàn, nhưng có một chiến binh Goron cứ mãi ngăn chặn không cho người Hylian nào được lên núi. Renado mách nước cho Link rằng hãy tìm đến Trưởng làng Ordon, cha của Ilia là ông Bo vì ông ta biết cách để có thể trị người Goron. Trên đường quay lại Ordon, Linh vô tình phát hiện ra con ngựa Epona hiện đang bị lũ quái vật leo lên lưng quấy phá khiến nó hoảng sợ và phi nước đại để chạy thoát, Link phải trực tiếp leo lên người Epona để dỗ cô ngựa yên lại, cuối cùng thì Link cũng đã tái hợp với Epona để có thể chu du khắp Hyrule. Về lại Ordon, Link được Trưởng làng Bo tặng cho đôi giày sắt sẽ rất giúp ích cho cuộc phiêu lưu, đồng thời dạy Link… môn đấu vật sumo để có thể chống lại người Goron vốn dĩ vô cùng khỏe mạnh.

Link aura farming
Link quay trở lại làng Kakariko thì lại có chuyện xảy ra với làng và lũ trẻ khi King Bulblin đã tìm đến làng Kakariko để lại bắt đi lũ trẻ. Trong khi tất cả cùng nhau tháo chạy, chỉ riêng cô bé Beth do quá sợ hãi nên chân đã gần như chôn cứng. Khi King Bulblin tiến lại gần, Collin nhút nhát ngày nào chấp nhận quay lại để hất Beth ra, tự mình trở thành nạn nhân của King Bulblin và bè lũ quái vật. Vì sao King Bulblin lại liên tục tác quai tác quái thề này thì cũng không quá rõ, nhưng có vẻ King Bulblin cũng bị ảnh hưởng bởi ma thuật của Zant, việc hắn bắt cóc lũ trẻ con sẽ khiến cho không khí và tinh thần của người dân ở những vùng này mang đầy sự đau thương mất mát, càng dễ khiến cho việc ma lực của Zant dễ bao phủ và biến cả vùng thành Cõi chạng vạng. Không chần chừ, Link đuổi theo King Bulblin lúc này đã treo Collin nên ngọn cờ như một chiến lợi phẩm, Link và hắn đấu một trận dữ dội nhưng Link phải cẩn thận không làm bị thương Collin. Link chiến thắng, đánh văng King Bulblin khỏi cây cầu lớn tại Hyrule và cứu được Collin. Khi Link đưa Collin về lại làng Kakariko, lũ trẻ giờ đây không còn trêu chọc Collin là kẻ hậu đậu nhát gan nữa, vì chính lòng dũng cảm dám hy sinh của Collin đã thật sự cứu được Beth và tất cả.

Link vs Darbus
Link tiếp tục hành trình lên đỉnh núi tại Eldin, với kỹ năng sumo mới được học và đôi giầy sắt giúp bản thân trụ vững, Link hất văng cả gã Goron canh gác đường dẫn lên núi và đi đến làng của người Goron. Khi Link đến nơi và gặp trưởng lão Go Coron cùng với các người Goron khác, họ chẳng hề vui vẻ khi thấy Link, và thách cậu phải đấu thắng một trận đấu vật sumo thì mới đồng ý giúp cậu lên được ngôi đền ở đỉnh núi. Dù khá khó khăn nhưng Link sau cùng cũng đánh bại vị trưởng lão, sau đó thì ông cho biết rằng người Goron cẩn trọng với tất cả vì người hùng Darbus của họ đã bị nguyền rủa và giam cầm trong ngôi đền. Link và Midna hiểu rằng đây chính là tác hại của mảnh Fused Shadow, nên họ quyết tâm phải giải thoát Darbus. Link cần phải đi vào hang núi đầy dung nham để tìm ra 3 vị trưởng lão người Goron khác, nhận 3 mảnh chìa khóa mới có thể đối đầu với Darbus. Darbus bị Fused Shadow biến thành một con quái vật hung hãn luôn luôn rực cháy khiến Link không thể nào chiến đấu theo lẽ thường, mà phải dùng cung tên bắn vào viên ngọc ruby ở giữa trán hắn. Sau cùng, Link và Midna đánh bại con quái vật, lấy được mảnh Fused Shadow thứ hai và giúp Darbus thoát khỏi lời nguyền. Người Goron giờ đây cũng thân thiện với Link hơn. Ngay sau khi Link vừa giúp được Darbus thì Midna cũng có chút mở lòng hơn với Link về chuyện mình phải trải qua, và cô có một chút lời trách móc rằng Zelda có vẻ là một công chúa có đời sống quá ư là giàu sang, khá vô tư mà không nghiêm nghị để giữ vững quyền lực của mình. Có lẽ cũng một phần vì Midna đã trải qua nhiều biến cố hơn ở Cõi Chạng vạng nên mới có phần nặng lời như vậy. Suy cho cùng, Midna vẫn hiểu rằng có lẽ chính Zelda cũng không thể chọn cuộc đời của mình, Midna chẳng có ý xấu gì với Zelda mà chỉ cần có đủ các mảnh Fused Shadow là được.
Link giao phó lũ trẻ cho Renado tại làng Kakariko chăm sóc trước khi người ở Ordon đến đón chúng, rồi anh nghe theo lời của linh thể Eldin để đi về phía bắc đến vùng Lanayru để tìm Ilia. Khi vừa đến ranh giới giữa các vùng, Link lại bị biến thành dạng Wolf Link và tìm thấy chiếc túi Ilia luôn đeo bên mình, báo hiệu rằng cô đang ở rất gần đây. Càng đi về phía bắc, Wolf Link đến được với thị trấn Hyrule nằm ở phía trước lâu đài, và chứng kiến ma lực Chạng vạng đã biến toàn thể người dân thành những linh hồn vất vưởng. Tuy nhiên nhờ năng lực của Midna thì họ phát hiện ra rằng thực tế những người dân Hyrule vẫn không thực sự biết về tình trạng của mình, linh hồn của họ vẫn đang sinh hoạt bình thường như thế không có gì xảy ra, chỉ một số ít có lẽ nhận thức được việc gì đã xảy ra. Khi Wolf Link đến với quán bar của một người tên là Telma, thì cậu thấy rằng Ilia cũng đang ở đấy và chăm sóc cho một cậu bé người cá Zora đang trong tình trạng nguy kịch. Cả Link và Midna biết rằng chỉ có giải phóng khu vực này khỏi ma lực thì họ mới có thể giúp đỡ mọi người.

Người Zora bị đóng băng
Cây cầu dẫn đến vùng Lanayru đã bị bọn quái vật chặn đứng bằng cách đổ dầu và phóng hỏa, còn Hồ Hylia lúc này đã bị cạn kiệt chỉ còn một vũng nước khá nông, nhưng Wolf Link và Midna vẫn liều lĩnh nhảy xuống để có thể tiếp tục tiến bước. Tuy nhiên, vì con suối của Lanyru nằm khá cao ở mép núi, hồ Hylia không đủ nước thì họ không thể nào tiếp cận khu vực đó được. Wolf Link chỉ còn cách đi đến nguồn nước của cả Hyrule tại Lãnh địa của người Zora. Nhưng vùng này lại lần nữa bị đóng băng, và tất cả người dân Zora cũng bị kẹt ở bên trong tảng băng khổng lồ khi đang cố thoát ra. Midna nghĩ ra cách mở cổng dịch chuyển để… ném hẳn cả một viên đá phủ đầy dung nham ở vùng Goron thẳng vào tảng băng, giúp cho nguồn nước lại tuôn chảy mạnh mẽ. Nhưng vì ma lực Chạng vạng mà những người Zora khi vừa được giải băng cũng hóa thành thể linh hồn. Đúng lúc này, linh hồn của Nữ hoàng Zora quá cố Rutela xuất hiện nhắn nhủ với Wolf Link rằng bà biết rằng tai họa đang ập đến với người Zora và Hyrule, bà đã đưa hoàng tử Ralis đến Hyrule để cảnh báo công chúa Zelda nhưng mọi thứ đã là quá trễ. Ralis chính là đứa bé Zora nguy kịch trong quán bar của Telmar, nữ hoàng cũng cảm nhận được rằng con mình đang gặp nguy hiểm. Bà xin Wolf Link và Midna giúp đỡ con mình, bà sẽ hậu tạ bằng một món quà quý để giúp họ có thể giải phóng ngôi đền ở đáy hồ Hylia.

Linh hồn Nữ hoàng Zora Rutela
Wolf Link và Midna một lần nữa đi tìm đủ những năng lực ánh sáng để giúp linh thể Lanayru hồi phục, xóa bỏ ma lực Chạng vạng đang ám cả phía bắc vương quốc. Lanayru khi này cho Link biết về lịch sử của Cõi Chạng vạng, về sự nguy hiểm của Hội Interloper và ma lực bóng tối Fused Shadow. Điều này khiến Link cũng phải trở nên khá khiếp sợ, và Midna cũng không mấy làm vui vẻ. Nhưng quan trọng nhất, giờ đây họ phải giúp đỡ Ilia và Ralis. Link quay lại quán bar, Link chính thức gặp lại Ilia nhưng cô không hề nhận ra cậu, còn Telma thì tin tưởng rằng Link sẽ có thể giúp đỡ bọn họ tốt hơn là lũ quân lính Hyrule bất tài hèn nhát. Telma cho Link biết rằng bỗng một ngày Ilia xuất hiện ở Hyrule cùng với Ralis, cô bé chẳng nhớ tên mình là gì nhưng nhất quyết giải cứu Ralis cho được khiến bà động lòng cho cả hai tạm trú. Tuy bác sĩ người Hylian không thể chữa cho Ralis, nhưng Telma biết rõ rằng Renado ở làng Kakariko có thể chữa trị cho Ralis, và bà cần Link đi theo bảo vệ cỗ xe đưa cả Ilia và Ralis về đến Kakariko. Link hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thậm chí phải đối đầu với King Bulblin lần nữa nhưng cũng chiến thắng, đưa được tất cả về lại Kakariko. Telma cảm thấy năng lực của Link là vô cùng có ích, bà tiết lộ mình biết điều gì đang xảy ra ở Hyrule, và bản thân bà đang lãnh đạo một đội kháng chiến để giúp hồi phục Hyrule, dĩ nhiên Link đồng ý ngay. Linh hồn nữ hoàng Rutela cũng lại xuất hiện đưa Link đến ngôi mộ của Cựu vương Zora và trao cho cậu bộ giáp Zora giúp Link có thể bơi và thở dưới nước dễ dàng. Ngoài ra thì… Link cũng vô tình phát hiện Telma và Renado có một chút tình ý gì đấy.

Laynaru dùng hình ảnh Dark Link để minh họa về Hội Interloper

Ilia mất trí không nhận ra Link
Link trong bộ giáp mới lặn thẳng xuống đáy hồ Hylia để tìm đến ngôi đền. Bên trong ngôi đền là một cầu thang xoắn vô cùng hóc búa, Link phải vận dụng hết mọi khả năng lẫn tìm ra cho mình một khẩu súng dây móc để có thể tìm được đường dẫn thẳng đến nơi sâu nhất của đền và chiến đấu với một con lươn khổng lồ dị hợm gọi là Morpheel. Sau nhiều khó khăn khi phải chiến đấu dưới nước, Link cuối cùng cũng đánh bại con quái vật và đoạt lại mảnh Fused Shadow cuối cùng. Midna đã hoàn thành sứ mệnh của mình, tuy nhiên đến lúc này thì cô không còn quá trịch thượng với Link, mà lại có chút hối lỗi vì đã lôi kéo cậu vào hành trình này. Ngay khi cả hai quay về con suối của Lanayru thì bất ngờ, Zant xuất hiện tấn công cả hai. Hắn dùng lời nguyền bên trong một con dấu bóng tối để biến Link thành dạng sói mà chẳng cần đến ma lực Chạng vạng, hằn còn điều khiển được cả linh thể Lanayru và đánh bại Midna dễ dàng để đoạt lấy Fused Shadow. Hắn tiết lộ rằng năng lực của hắn đến từ một vị thần bất tử, hắn hùng mạnh hơn bao giờ hết, hắn lăng mạ Midna sao lại ngu xuẩn dám nhờ vả chính những kẻ ở thế giới ánh sáng đã áp bức Cõi Chạng vạng, rằng Midna mới là kẻ phản bội thật sự. Sau đó, hắn dùng chính ánh sáng của Lanayru để tiêu diệt luôn cả Midna, vì Midna không thể chịu được sức mạnh của ánh sáng. Nhưng Lanayru với chút phản kháng cuối cùng đã nương tay, và dịch chuyển cả Wolf Link và Midna đến thị trấn Hyrule thoát khỏi Zant, đồng thời bảo Link phải tìm Zelda để giúp đỡ Midna trước khi quá muộn.

Zant muốn tiêu diệt Midna
Cơ thể Midna giờ đây nhợt nhạt và yếu đuối, như thể cô sắp tan biến khỏi thế giới ánh sáng. Wolf Link nhớ rằng Telma từng bảo rằng bên dưới quán bar của bà có một đường hầm bíu mật dẫn thẳng vào lâu đài Hyrule, thế là trong màn đêm, Wolf Link lén vào thị trấn tìm đến Telmar. Bất ngờ, chú mèo Louise của Telma xuất hiện, chỉ đường cho Wolf Link đến với đường hầm. Nhưng đường hầm cũng chẳng còn an toàn khi quái vật đã tràn vào đấy, khiến Link vừa phải chiến đấu vừa phải nhanh chân tìm đến ngọn tháp giam giữ Zelda. Cuối cùng họ cũng đến nơi. Zelda dù với năng lực của Triforce Trí tuệ cũng không thể giải lời nguyền lên Link, nhưng cô chỉ cho Link hãy đến với Vùng đất thiêng nằm ở rừng Faron, phải tìm lấy thanh kiếm ánh sáng trong truyền thuyết để giải lời nguyền. Midna với chút sức tàn đã hỏi Zelda về nơi giữ Tấm gương Chạng Vạng - cánh cổng kết nối giữa hai thế giới, Midna biết rằng đó là thứ sẽ giúp cho họ có thể thật sự đánh bại Zant. Ban đầu Zelda còn ngần ngại về Midna, nhưng chỉ với câu hỏi này, Zelda biết chắc Midna chính là người trị vì thật sự của Cõi Chạng vạng đang giúp đỡ mình. Thế là Zelda quyết định truyền hết toàn bộ năng lực lẫn linh hồn của mình cho Midna để cứu sống cô, vì vậy mà Zelda tan biến vào hư không. Midna cảm thấy vô cùng hối lỗi khi Zelda phải hy sinh vì mình, và cô quyết cùng Wolf Link đi tìm nơi đất thiêng. Khi này, Zant cũng đã phong ấn cả lâu đài Hyrule, khiến nó nội bất xuất ngoại bất nhập.

Zelda hy sinh cứu Minda
Cả hai quay lại vùng rừng Faron. Vùng đất thiêng mà Zelda đã nhắc thực tế chính là vùng đất chứa tàn tích của Ngôi đền thời gian năm xưa, và ở giữa ngôi đền vẫn còn bệ cắm thanh Master Sword. Khi Wolf Link vừa đến gần, thanh kiếm phát ra ánh sáng thần thánh, trục xuất con dấu của Zant bên trong Link, đưa cậu trở về dạng người và rút thanh kiếm ra khỏi bệ. Thanh kiếm ánh sáng diệt trừ mọi ma quỷ đã lại trở về với người anh hùng được các nữ thần chọn lựa. Từ nay về sau, Link chẳng còn sợ phải ở dạng thú hóa, mà có thể biến hình tùy theo lúc mình muốn với sự giúp đỡ của Midna. Midna khi này lại một lần nữa nhắc về Tấm gương Chạng vạng, và cả hai đều cho rằng có lẽ nhóm kháng chiến của Telma có thể giúp họ biết điều gì đó. Cả hai quay trở lại quán bar của Telma và gặp gỡ cả đội: Shad - một nhà nghiên cứu về lịch sử, Ashei- con gái của một cựu hiệp sĩ Hyrule, một kiếm sĩ có phần im lặng- thực tế đó chính là Rusl, Auru- một do thám viên chỉ đường cho Link và Midna đến với sa mạc Gerudo để tìm tung tích liên quan đến Tấm gương Chạng vạng.

Master Sword trở về với chủ nhân đời tiếp theo
Sau khi đến với vùng sa mạc Gerudo bằng… một khẩu thần công (vì logic…), Midna mới tiết lộ về thân phận của Cõi Chạng vạng cho Link nghe, rằng dù họ là hậu duệ của Interloper nhưng người trong Cõi Chạng vạng không hề xấu xa, chỉ có những kẻ như Zant mới đã khiến cho tất cả trở thành những quái vật bóng tối, và họ cần phải tìm đến Cõi Chạng vạng bằng cánh cổng trên tấm gương để đối mặt với Zant. Họ vượt qua hết chướng ngại vật ở trong hầm ngục bên dưới đài hành quyết, Link tìm ra được một con quay khổng lồ vốn là chìa khóa để mở thông đường để đi lên đến đỉnh của Đài hành quyết. Suốt hành trình Link phải đối đầu với những con boss khủng khiếp như hồn ma đã ám nơi này là Great Sword và con quái vật được Zant hồi sinh Stallord, cuối cùng Link và Midna đến được với Căn phòng gương (Mirror Chamber), nơi đã từng hành quyết Ganondorf thất bại khi xưa. Thế nhưng, Midna thất vọng tràn trề khi phát hiện ra tấm gương đã vỡ thành 4 mảnh, và 3 mảnh đã mất tích. Đúng lúc này, linh hồn của năm trong số sáu hiền nhân năm xưa xuất hiện để kể cho Link và Midna nghe về buổi hành hình thất bại, về việc Ganondorf đã giết đi một Hiền nhân và bị đày vào Cõi chạng vạng. Tấm gương tuy đã bị Zant phá hủy nhưng nó không bị vỡ vụn hoàn toàn, vì chỉ có người trị vì Cõi Chạng vạng thật sự mới có thể phá hủy tấm gương và cắt đứt cánh cổng nối với Cõi Ánh sáng. Thế nên, để chứng minh mình mới là người trị vì chính thức của Cõi Chạng vạng, Midna nung nấu ý định sẽ hồi phục tấm gương rồi phá hủy nó. Các Hiền nhân chỉ dẫn vị trí 3 mảnh gương đang bị phân tán là ở trên núi tuyết, ở vùng đất thiêng và ở một thành phố tồn tại trên trời.

Link và Midna tìm ra Tấm gương Chạng vạng đã vỡ
Link và Midna dẫu có những gợi ý cũng vẫn chẳng biết chính xác những địa điểm này là ở đâu, nên họ lại quay về quán bar của Telmar để tìm sự giúp đỡ từ những người trong đội của bà. Hành trình sẽ đưa Link tìm đến Ashei ở đỉnh núi tuyết nằm gần Lãnh địa của người Zora để tìm lại một mảnh gương đang dần làm tha hóa một cặp vợ chồng Yeti, biến cô vợ Yeta thành một con quái vật tuyết khổng lồ. Sau đó thì Link được Rusl giúp đỡ để đến vùng đất thiêng cắm lại thanh Master Sword vào bệ và quay ngược thời gian về lại với Ngôi đền thời gian ngày nào để đánh bại con nhện khổng lồ Armogohma đoạt lấy mảnh gương thứ hai. Mảnh gương thứ ba là một hành trình dài đăng đẳng với sự giúp đỡ của tất cả mọi người Link đã biết trong hành trình để tìm ra Thành phố của loài chim Oocca có hình thù khá là… kì dị lơ lửng trên trời (thật ra thì xuyên suốt hành trình Link cũng đã giải cứu được vài người chim Oocca được giấu ở khắp bản đồ). Link đã phải nhờ Darbus phá hầm mỏ cũ để tìm đến ngôi làng Kakariko gốc do Impah trong Ocarina of Time đã tạo dựng nên, gặp được bà Impaz luôn canh giữ nơi này giúp đỡ tìm ra những tài liệu cổ xưa để Shad giải những câu đố mở ra cách để đến với những mảnh thành phố trên trời. Cũng trong hành trình này Link biết rằng bà Impaz đã chăm sóc Ilia khi mất trí nhớ, và bà cũng đã giúp cho Ilia hồi phục được một phần trí nhớ để nhận ra Link. Link và Midna cuối cùng cũng tìm ra một khẩu thần công có thể phóng họ thẳng lên trời, chiến thắng con quái vật Argorok để lấy được mảnh gương cuối cùng.

Loài chim Oocca...

Tấm gươn và cánh cổng Chạng vạng được mở ra
Cả hai cùng quay lại Căn phòng gương để ghép lại Tấm gương Chạng vạng, mở ra cánh cổng đến Cõi Chạng vạng. Trước khi cả hai rời đi, những Hiền nhân cúi đầu tạ tội với Midna, lộ ra danh tính rằng Midna chính là công chúa trị vì Cõi Chạng vạng trong sự ngỡ ngàng của Link. Midna khi này mới kể đầu đuôi sự việc về Zant đã đày ải mình thế nào, rằng ban đầu cô đã lợi dụng Link chỉ để hồi phục quyền lực của bản thân. Trải qua bao chuyện cùng nhau, chính sự dũng cảm của Link và sự hy sinh của Zelda đã giúp Midna hiểu ra rằng cô không đơn độc, rằng có những người đang thật sự cùng cô chiến đấu vì cả hai thế giới. Midna xin lỗi đã lợi dụng Link, nhưng Link không màng đến những chuyện đó mà quyết tâm cùng cô tiến vào Cõi Chạng vạng. Cõi Chạng vạng khi này đã là một cõi bóng tối thật sự, cách thần dân Twili trở thành quái vật, và những ma lực bóng tối bao phủ nhiều vùng rộng lớn ở mặt đất khiến Link không thể giữ được hình dạng người mà phải về dạng Wolf Link để được an toàn. Link và Midna cùng nhau phá giải bóng tối ở Cõi Chạng vạng bằng cách tìm ra hai viên đá Sol và đưa chúng về vị trí cũ để lại giúp soi sáng và giải trừ lời nguyền ám lên cả Cõi. Đồng thời, thanh Master Sword cũng hấp thụ cả ánh sáng của viên đá Sol, giúp cho nó càng mạnh hơn và có năng lực chống lại ma thuật bóng tối của Zant.

Master Sword hấp thụ ánh sáng của đá Sol
Link và Midna tiến thẳng đến hoàng cung của Cõi Chạng vạng để đối đầu với Zant. Dù Zant đã giở rất nhiều thủ đoạn như dùng ảo ảnh để đưa Link về lại với những hầm ngục và sử dụng chiêu thức giống như những con boss cậu đã từng đánh bại, để rồi sau cùng là dùng song đao một đấu một với Link nhưng cũng thất bại, Midna đoạt lại được đủ các mảnh Fused Shadow. Tuy Zant bị đánh bại, nhưng lời nguyền của hắn lên Midna vẫn không được xóa bỏ, cô vẫn còn trong hình hài của một yêu tinh. Zant khi này đắc thắng bảo rằng ma thuật này vốn dĩ đến từ vị thần Ganon đã phù hộ hắn nên Midna sẽ mãi mãi không bao giờ trở lại như cũ, rằng ngay lúc này vị thần đã sống lại và độc chiếm Hyrule, rằng không ai có thể ngăn cản được Ganon. Trong lúc tức giận, Midna vận dụng ma thuật của Fused Shadow đánh một đòn chí mạng tiêu diệt cả thân xác của Zant, bản thân Midna cũng bất ngờ vì ma thuật của mình giờ đây có thể mạnh đến như vậy. Bây giờ cả hai cần quay lại Cõi ánh sáng để ngăn chặn Ganon, đúng hơn là Ganondorf.

Link tập luyện cùng người hùng bóng ma
Ngay trước khi cả hai tiến đến Lâu đài Hyrule, con sói vàng- hay chính là Người hùng bóng ma xuất hiện một lần cuối cùng để dạy cho Link tuyệt kỹ xoay người tung kiếm Great spin attack. Cũng ở lần này, Bóng ma tiết lộ rằng Link thật sự chính là hậu duệ của mình. Nói cách khác, Bóng ma chính là Người hùng thời gian, hay chính là Link mà chúng ta biết trong hai tựa game Orcarina of Time và Majora’s Mask. Xét trên hình dạng của Người hùng bóng ma, Link của quá khứ có vẻ đã hy sinh một cách đau đớn trong trận mạt, mất đi một mắt, giáp chiến có phần vỡ vụn, và như đã nói là luôn mang nặng trong lòng không để lại di sản gì được người đời nhớ đến. Giờ đây khi đã dạy Link của hiện tại hết toàn bộ kỹ năng, Link của quá khứ cảm thấy rằng truyền nhân của mình đã thật sự đủ mạnh mẽ và can đảm để thật sự có thể trở thành kẻ cứu cả thế giới. Người hùng bóng ma cuối cùng đã có thể yên nghỉ.

Ganondorf trở lại

Zelda bị điều khiển bởi Ganon
Quay lại thực tại, Midna dùng sức mạnh của Fused Shadow và hóa thành một hình thù kì dị với sức mạnh ma thuật bóng tối vô song, đánh vỡ cả rào chắn ma thuật giúp Link có thể tiến vào trong lâu đài. Link phải đánh bại King Bulblin một lần cuối cùng, vượt qua tầng tầng lớp lớp những quái vật Ganondorf cho canh gác lâu đài. Cuối cùng họ cũng lên được đến hoàng cung nằm ở tầng trên cùng của lâu đài Hyrule, Ganondorf đang ngồi đấy, hắn treo cơ thể của Zelda lên con dấu Triforce để thị uy, hắn chờ Link và Midna đã lâu. Những mảnh linh hồn và ma thuật bên trong Zant quay trở lại Hyrule và nhập vào Ganondorf, khiến hắn vừa có sức mạnh của Triforce sức mạnh lẫn ma thuật Chạng vạng, hắn khinh rẻ tất cả mọi thứ và cho rằng mình mới là kẻ thống trị tối thượng. Rồi hắn hóa thành dạng ma thuật Chạng vạng với ý muốn chiếm lĩnh thân xác của Zelda để tiêu diệt Link và Midna, dù Midna có lấy thân mình ngăn cản thì cũng vô ích. Thân xác Zelda hóa xám xịt như một zombie dùng ma thuật ánh sáng để tấn công Link, nhưng Link kịp phản đòn khiến cơ thể Zelda bất động một lúc. Midna nhân cơ hội dùng Fused Shadow tấn công và trục xuất Ganondorf ra khỏi cơ thể Zelda, hắn hiện nguyên hình là con heo rừng khổng lồ Dark Beast Ganon để tiêu diệt cả hai. Link biết rằng điểm yếu của Ganon chính là vết đâm chí mạng năm xưa hắn từng mắc phải khi bị hành hình, Link hóa sói tấn công vào điểm yếu đấy cho đến khi Ganon gục ngã. Với lời nguyền của Ganon giảm sút đáng kể, Midna truyền năng lực bên trong mình để hồi sinh và trả ơn Zelda đã từng cứu mạng trong lúc nguy cấp. Cả ba người tái hợp chưa được bao lâu thì Ganon lại trở lại với hình dáng một cái đầu linh hồn vô cùng đáng sợ. Link định tuốt kiếm tiếp tục chiến đấu thì Midna dùng phép dịch chuyển đưa cả Link và Zelda rời khỏi lâu đài, cô quyết định sẽ dùng năng lực Fused Shadow để kết liễu Ganon một mình.

Midna hy sinh dưới tay Ganondorf

Link và Zelda đối đầu Ganondorf
Link và Zelda dịch chuyển đến thảo nguyên Hyrule ở khá xa lâu đài, họ chỉ kịp nhìn thấy một ánh sáng lóe lên, và cả lâu đài nổ tung bởi sức mạnh của Midna. Những tưởng đã kết thúc thì hình hài dạng người Ganondorf lại xuất hiện trên con hắc chiến mã khổng lồ, tay cầm vương miện của Midna, cô đã hy sinh vô ích. Với Thanh kiếm của các Hiền nhân năm xưa trong tay, hắn kêu gọi ra cả một đội quân bóng ma, rồi thúc ngựa đánh thẳng đến chỗ của Link và Zelda. Link không hề rụt rè đứng ra sẵn sàng chống trả, còn Zelda cầu nguyện các linh thể ánh sáng - đại diện của các Nữ thần cổ đại trợ chiến. Các linh thể Eldin, Lanayru, Faron và Ordona xuất hiện trao cho Zelda bảo vật của các vị thần là cây cung và những mũi tên ánh sáng có thể đả thương Ganondorf hiệu quả nhất. Cùng nhau cưỡi trên lưng cô ngựa Epona, Zelda dùng cung, Link tay lăm lăm Master Sword xông vào giữa trận địa. Những mũi tên phát huy tác dụng khiến Ganondorf mỗi khi dính đòn bị bất động một lúc, Link thừa cơ tung những nhát chém đau đớn đến nỗi Ganondorf cũng phải ngã ngựa.

Trận chiến tay đôi cuối cùng
Trận chiến một đấu một cuối cùng giữa Link và Ganondorf diễn ra vô cùng căng thẳng, bóng tối và ánh sáng va chạm với nhau khiến trời đất hỗn loạn gầm thét. Link cuối cùng cũng đánh ngã Ganondorf rồi đâm thẳng vào vết thương năm xưa của hắn, Master Sword bài trừ hết sức mạnh yêu ma bên trong Ganondorf khiến cả những gì còn sót lại của Zant bên trong hắn tan biến, cơ thể của Ganondorf chết sững giữa vùng thảo nguyên Hyrule. Hyrule lại một lần nữa thoát khỏi tai ương đến từ tên ma vương bóng tối.

Hình dạng thật của Midna
Sau trận chiến, các linh thể ánh sáng cũng hồi sinh Midna, và vì cả Zant và Ganondorf đều đã bị diệt trừ nên Midna trở về dạng người, một công chúa Twili xinh đẹp khiến Link cũng phải ngơ người ra một lúc. Link và Zelda đưa Midna đến với Tấm gương Chạng vạng, Midna cảm ơn hai người bạn đã cùng mình chiến đấu, nhưng để bảo vệ cả hai thế giới cô buộc lòng phải phá hủy tấm gương. Midna rơi nước mắt, giọt nước mắt của cô khiến tấm gương rạn vỡ. Cô ngắm nhìn Link một lần sau cùng, cô muốn nói gì đó nhưng không thể, rồi ngậm ngùi chia tay hai người bạn đã cùng mình vào sinh ra tử. Midna trở về với Cõi Chạng vạng mãi mãi, cánh cổng cuối cùng cũng khép lại, và hòa bình lại trở về với Vương quốc Hyrule.

Midna trở về Cõi Chạng vạng
The Legend of Zelda: Four Sword Adventures

Vâng, lại là một tựa game có liên quan đến Tứ kiếm khác, và cũng vẫn lại xoay quanh những nhân vật quen thuộc như ở tựa game lần trước. Vốn dĩ hai tựa game Four Sword và Four Sword Adventures là hai phiên bản được ra mắt liên tiếp trong vai trò là hậu bản trực tiếp của nhau, nhưng theo dòng thời gian thì Nintendo đã xác nhận rằng thực tế Four Sword Adventure diễn ra rất lâu sau Four Sword, cụ thể là sau Twilight Princess.
Sau cuộc chiến giữa Link và Ganondorf trong Thời đại Chạng vạng, xung đột giữa người Gerudo và cả vương quốc Hyrule nói chung đã được xóa bỏ, Gerudo lại trở thành một phần của Hyrule. Sự yên bình kéo dài khoảng 100 năm thì ở Gerudo lại cho sinh ra một Ganondorf mới. Dù là vua của người Gerudo, nhưng Ganondorf này cũng mang dã tâm chẳng khác gì tiền kiếp của mình. Hắn đã phá luật của chính tộc Gerudo khi đánh cắp Thanh đinh ba tại Kim tự tháp của người Gerudo để có sức mạnh trở thành Quỷ vương, và Tấm gương bóng tối (Dark Mirror) tại Đền thờ bóng tối (Temple of Darkness) để tạo ra một phiên phản bóng tối của người anh hùng đã tiêu diệt Ganondorf đời trước, gọi là Shadow Link (cũng như Dark Link ở Ocarina of Time). Sau đấy hắn bắt đầu thực hiện kế hoạch trả thù của mình với Zelda và Link của thời đại này.

Zelda và 6 nữ hầu

Shadow Link dụ dỗ Link rút Tứ kiếm
Vào một ngày âm u, câu chuyện của hàng trăm năm về trước trong lịch sử đã lặp lại khi công chúa Zelda cảm thấy có một điều ác ôn gì đấy sẽ diễn ra, và kêu gọi người bạn ấu thơ là Link cùng mình đến Đền thờ Tứ kiếm để xem tình hình. Zelda cho tập hợp 6 nữ hầu giữ nhiệm vụ canh đền thờ để bảo vệ phong ấn, họ dùng phép để mở cổng dịch chuyển đến nơi cất giữ Tứ kiếm thì bất ngờ bọn họ bị một luồng bóng tối bao trùm và cuốn đi mất vào bên trong cánh cổng. Link đuổi theo thì Shadow Link bỗng dưng xuất hiện và dẫn dụ Link rút thanh Tứ kiếm ra, tháo bỏ phong ấn của Vaati khiến hắn trốn thoát với lời thách thức Link hãy tiêu diệt mình để giải cứu Zelda và các nữ hầu. Với Tứ kiếm trong tay, Link lại tách ra làm bốn, nhưng thanh Tứ kiếm đã bị mất đi sức mạnh đủ để tiêu diệt Vaati. Các Link phải lên hành trình đi tìm những viên ngọc hoàng gia rải rác ở khắp vương quốc để hồi phục sức mạnh cho Tứ kiếm. Cũng trong hành trình này, các Link biết được rằng kẻ chủ mưu thật sự trong việc thả Vaati ra để làm loạn cả Hyrule chính là Ganondorf.

Ganon bị phong ấn vào Tứ kiếm
Sau cùng thì các Link cũng tìm đủ các viên ngọc để hồi phục sức mạnh cho Tứ kiếm, đánh bại cả Shadow Link rồi tìm đến Ngôi đền gió tiêu diệt Vaati hoàn toàn chứ chẳng phong ấn hắn nữa. Khi Vaati bị tiêu diệt và Zelda được giải cứu, ngôi đền sụp đổ dần khiến tất cả phải nhanh chóng trốn thoát. Thế nhưng sức mạnh bóng tối lan tỏa quá dữ dội, Zelda cố dùng ma thuật để phong ấn nó lại nhưng bất thành khi Ganondorf, giờ đây xuất hiện trong hình hài Quái thú Ganon cầm thanh đinh ba trong tay bắt giữ nàng công chúa. Các Link chiến đấu với Ganon và đánh bại hắn, dùng sức mạnh của Tứ kiếm để giam cầm hắn bên trong kiếm. Zelda đưa các Link về lại Đền thờ Tứ kiếm để cắm kiếm lại vào bệ, các nữ hầu dùng phép thuật để tạo ra hàng rào ma thuật để phong ấn Tứ kiếm và Ganon vĩnh viễn không bao giờ có thể được rút ra, 6 nữ hầu cũng hóa thành 6 tiên tiếp tục ở lại canh giữ đền thờ. Ở bên ngoài, mọi người hò reo ăn mừng hòa bình đã trở lại với Hyrule.

Tứ kiếm được phong ấn vĩnh viễn
Và đây chính là sự kiện đánh dấu sự kết thúc của Dòng thời gian tuổi thơ của Người anh hùng thời gian. Thế nhưng, dòng thời gian tương lai khi Hyrule đã được Link giúp đánh bại Ganondorf từ lúc xưa vẫn còn nhiều mốc sự kiện khác

Game
/game