Tình yêu là gì ...
Hôm nay tui có đi tiếp khách với công ty. Dự cuộc tiệc này có khá nhiều người lớn mà mình chưa tiếp xúc bao giờ nên tui cũng nghĩ trong...
Hôm nay tui có đi tiếp khách với công ty. Dự cuộc tiệc này có khá nhiều người lớn mà mình chưa tiếp xúc bao giờ nên tui cũng không nghĩ rằng mình sẽ có thể có một cuộc nói chuyện vui vẻ và thân thiết như thế.
Mở đầu bàn ăn; là lời hỏi thăm nhau rồi thì dạo này làm ăn thế nào .... Đang ăn uống no say thì đến chuyên mục chúc rượu nhau; và chú giám đốc kinh doanh khá đứng tuổi ngồi cạnh mới trêu tui rằng :" này, mày không tổ chức đám cưới với chồng mày to lên là ai cũng nghĩ chồng mày là trai tân đó ."
Tui mới cười trả lời :" Chồng cháu là trai tân thì cháu cũng là gái tân; hai tân gặp nhau thì lại hết tân ."
- Hai vợ chồng nhà mày cũng ngộ ha. Nè mà bữa giờ tao thấy ít người nghĩ như chúng mày lắm nha; sao mày lại nghĩ rằng việc tổ chức đám cưới to là không cần thiết vậy?
Đã từng rất nhiều người hỏi như thế.
Tui nghĩ rằng thật ra việc tổ chức đám cưới to hay nhỏ tuỳ thuộc vào kinh tế và sở thích của mỗi người. Có người thích một đám cưới to như công chúa với sự xuất hiện của nhiều quan khách bạn bè. Người khác thì cảm thấy thoải mái với một bữa tiệc thân mật ấm cúng nhẹ nhàng có bạn bè thân thật sự xuất hiện; với họ đó là đủ. Và suy cho cùng; mục đích của việc tổ chức đám cưới là gì ; là để thông báo cho mọi người rằng chúng tui có tin vui nè; mong mọi người chia sẻ tin vui với chúng tui nha; hoặc đó cũng có thể là một cuộc kêu gọi đầu tư quy mô lớn rằng nè chúng tui sắp dọn vaò ở chung với nhau đó; đầu tư cho chúng tui ít tiền mừng sau này chúng tui sẽ trả lại trong đám cưới của bạn ....
- Nhưng đám cưới phải to thì mới là sợi dây vô hình ràng buộc người đàn ông chứ ?
Tui chưa từng có suy nghĩ như vậy. Nhưng tui đã chứng kiến rất nhiều cặp đôi sử dụng đám cưới với mục đích như vậy. Tui không nói rằng mục đích vậy là sai; chỉ là tui thấy phương pháp đó chỉ là một trong vô vàn con đường để đi đến đích hạnh phúc. Có nhiều người thích phương pháp cưỡng ép người tình của mình để họ bên cạnh mình mãi mãi; còn tui sau khi trải qua vô vàn biến cố trong cuộc sống; tui tự hiểu rằng; cảm xúc không thể khiên cưỡng.
Chúng ta không thể ép một người không còn yêu ta phải ở bên cạnh ta chỉ vì rằng chúng ta đã kết hôn với nhau. Vẫn có chứ; những lúc chúng ta chán nhau; nhưng cả hai vẫn còn muốn cố gắng vì nhau thì việc đó lại là một tình huống khác.
Con người chúng ta nhạy cảm và nhạy bén lắm. Ai lừa dối với chúng ta; có thể họ bao biện được; nhưng cơ thể của ta có thể cảm nhận liền. Câu trả lời sẽ luôn lơ lửng ở giữa hai bên sáng và tối; chỉ là chúng ta có muốn đưa ra một câu hỏi cặn kẽ hơn mà không thôi.
Và với cuộc sống vô thường này; liệu bạn có muốn ở bên cạnh một người không còn muốn cố gắng vì bạn nữa hay không ? Khi rằng cuộc đời ta quá ngắn để chấp nhận những điều không xứng đáng ?