[Cảnh báo: Đây là một bài viết châm biếm vui vẻ, 
hãy đọc nó với 1 nụ cười và tin rằng tôi có trái tim màu hồng]

Xin chào, tôi là Ronin và tôi đang yêu. Điều đó khiến tôi dũng cảm hơn hàng tá thanh niên ngoài kia. Lý do? Tại sao tôi cần lý do? Sự thật hiển nhiên là tôi đã và đang chinh phục thứ mà vũ trụ gọi là "tổng hợp của mọi thứ điên rồ nhất". À và tất nhiên tôi không nói đến người con gái tôi đang yêu, tôi đang nói đến cái "sự yêu". Tại sao nó đáng sợ thế á? 
Related image

Tại sao nó đáng sợ thế á?

Hỡi các chàng trai, nếu các anh chưa bao giờ lên kế hoạch ám sát thằng l*n đó, các anh chưa bao giờ yêu!
Hỡi các chàng trai, nếu các anh chưa bao giờ muốn mua 1 cái xẻng và 1 cái túi đựng rác cực lớn rồi nhìn thằng l*n đó 1 cách "trìu mến", các anh chưa bao giờ yêu!
Hỡi các chàng trai, nếu các anh chưa bao giờ cầm chai thuốc chuột trên tay và nghĩ về thằng l*n đó trong vòng hơn 40' chỉ để nghĩ ra cách nấu cho nó ăn, các anh chưa bao giờ yêu!
Nếu các anh đã từng nghĩ đến mấy cái đó mà thứ duy nhất ngăn các anh lại là câu nói: "Nó chỉ là bạn thôi mà", các anh vẫn chưa bao giờ yêu!
Kết quả hình ảnh cho just a friend
Tại sao tôi lại nói thế? Tại sao á? Bởi vì để yêu, một điều quan trọng mà các anh phải làm là nhận ra 1 chân lý chói sáng hơn cả Búa và Liềm cộng lại, sáng hơn những vì sao tinh tú trên trời. Chân lý này rất đơn giản!

"Mọi thứ đều là vì con dở ấy!"

Con dở ấy từ khi sinh ra đã biết điều đó rồi! Chỉ còn chờ các anh nhận ra điều đó nữa thôi!
Nếu các anh chưa nhận ra điều đó thì rõ ràng các anh vẫn chưa thể yêu được. Và nếu các anh đã nhận ra rồi thì đây là điều các anh sẽ là hàng sáng:
- Thức dậy
- Đứng ra trước gương
- Tự nói với mình: "Đạo mú mày! Đạo mú cái tương lai của mày! Đạo mú cái ước mơ của mày! Giờ thì hãy ra ngoài kia và cố làm cho con dở ấy hạnh phúc đi!"
- "Mọi thứ đều vì con dở ấy!"
Và khi nhận ra điều đó rồi! Hãy thực hiện nó! Hãy biến nó thành sự thật! Và cách đầu tiên để làm điều đó là hãy nói: "VÂNG!". Hãy nói thật to! Thật hùng hồn! Thật mạnh mẽ!!!
- "Anh ơi mình mua..."
- "VÂNG!"
- "Anh ơi em mua..."
- "VÂNG!"
- "Anh ơi hay là...
- "VÂNG!"
Trước khi con dở ấy kịp nói hết câu, hãy nói "VÂNG!". Vì sao? Bởi vì bất cứ điều gì nó đang đòi hỏi, nếu không "VÂNG!", nó sẽ không hạnh phúc! Và mục đích của chúng ta là gì hả các chàng trai? 

"LÀM CON DỞ ẤY HẠNH PHÚC!".

Nếu không nói được câu VÂNG vì đau họng hay bị nghẹn hoặc đang đầy miệng cái gì đó, hãy mua cho mình 1 cái thẻ có chữ VÂNG to đùng trên đó và chìa ra mỗi khi con dở đó hỏi cái gì đó. Đây không phải là một lời đề nghị, đây là lối sống, nó liên quan đến sự sống còn! Đừng nghĩ đây là trò đùa! Đây là yêu! Yêu không phải trò đùa! Đừng có mà đùa! Đùa là con dở nó không hạnh phúc đâu! Vì thế hãy nói "VÂNG!".
Điều quan trọng tiếp theo là các chàng trai à! Đừng tranh cãi! Đừng bao giờ ngu mà đi tranh cãi với sinh vật 3 đầu! 
Lý do đầu tiên là vì chúng có não và 2 cái đầu khác để nghĩ cùng 1 lúc còn chúng ta chỉ có tiểu não để trên đầu và đại não để trong đũng quần mà thôi! 
Lý do thứ 2 là vì chúng ta, các chàng trai, tranh cãi là vì ta cần suy luận logic. Phụ nữ không cần cái thứ l*n này! Vì thế, nếu tranh cãi, chúng ta sẽ không bao giờ thắng cuộc! Bởi mục đích chúng ta hướng đến là logic còn họ chỉ hướng đến câu hỏi: "Đến khi nào thì thằng l*n này mới nhận ra là nó không thể cãi được?"
Lý do cuối cùng là nếu cãi nhau, con dở sẽ không hạnh phúc! Và mục đích của chúng ta là gì? 

"LÀM CON DỞ ẤY HẠNH PHÚC!".

Điều quan trọng cuối cùng là:

CON DỞ ẤY SẼ KHÔNG BAO GIỜ HẠNH PHÚC!

Lần cuối các anh thấy 1 con dở hạnh phúc là lúc nào? Các anh không đồng tình với quan điểm này? Các anh có chắc không? Các anh có thực sự chắc là các con dở có khả năng cảm nhận sự hạnh phúc không?
Kể cả khi các anh có đeo kim cương vào đầu dưới, cưỡi Bentley đi đón con dở đến muôn nơi và cho nó cưỡi lên đầu mình khi đang trên đỉnh của thế giới trong lúc Donald Trump và Kim Dông Ủn vỗ tay bên dưới còn Chuck Norris sẽ dơ ngón cái to đùng ra approve sự tồn tại của bạn, con dở ấy vẫn có thể phàn nàn.
- "Ôi sao anh phải làm ngần này thứ vì em cơ chứ? Tốn kém quá!"
Nghĩ thử xem, trong trường hợp nào thì con dở đó sẽ hạnh phúc?
Các anh kiếm nhiều tiền hơn nó?
- "Tôi không cần tiền của anh, tôi là người phụ nữ độc lập, không cần sự chăm sóc của thằng đàn ông nào cả!"
Các anh kiếm ít tiền hơn nó?
- "Thằng l*n này nữa! Vừa xấu trai lại còn nghèo! Tôi cần sự chăm sóc của một người đàn ông chứ không phải đi nuôi con của 1 người phụ nữ khác!"
Các anh đi làm nhiều quá?
- "Thằng l*n nhà tôi đi làm suốt các mẹ ạ, nó chả bao giờ quan tâm đến tôi cả! Tôi buồn lắm! Có khi nào nó đang đi với gái không?"
Các anh ở nhà nhiều quá?
- "Thằng l*n nhà tôi ở nhà ăn bám suốt các mẹ ạ! Nó không cho tôi tí riêng tư nào! Sao nó không ra ngoài kia làm gì có ích cho đời cơ chứ?!"
Phụ nữ luôn có cái để phàn nàn, sự phàn nàn đã được mã hóa vào gene của họ rồi. Họ được sinh ra để phàn nàn và làm tôi cùng các anh phải tìm mọi giải pháp tình huống để nó đỡ phàn nàn. 
Nhưng lý do lớn nhất khiến con dở luôn phàn nàn, các anh biết là gì không? Lý do lớn nhất cho mọi sự phàn nàn, sự nhàm chán và sự khó chịu rình rập như cọp chúa giữa rừng xanh là:

"Các anh íu phải lựa chọn đầu tiên của nó".

Các anh đã bao giờ bắt gặp cái ánh mắt vô hồn con dở nhìn mình từ xa chưa? Các anh có biết các con dở ấy nghĩ không?
- "Tại sao mà thế giới có Hà Dĩ Thâm, GD, T.O.P...mà tôi lại phải dính với thằng l*n này cơ chứ? Ông trời ơi xin hãy cho tôi một phép màu gì đó, bắn thằng này đi đâu đó cho tôi nhờ, bắn đi càng sớm càng tốt. Hãy bắn nó đi trong lúc tôi vẫn còn xinh đẹp tươi trẻ, khi mà đào vẫn chưa hóa mướp khi mà mông chưa xệ đến đầu gối để tôi còn đi cặp kè với các oppa!".
Các chàng trai ạ, hạnh phúc của chúng ta đơn giản lắm, nhìn thấy con dở ấy hạnh phúc là chúng ta hạnh phúc rồi. Ấy nhưng để những con dở này hạnh phúc thực sự, các anh không thể suốt ngày đi theo bọn nó được. Các anh đã bao giờ thấy một thằng đi theo su 1 đứa con gái làm tất cả mọi thứ nó yêu cầu mà nó được lòng con dở ấy chưa? Thế còn một thằng l*n nào đó nhà giàu xe hơi đẹp trai 6 múi cao mét 8? Nó có bao giờ cần đi sau đứa dở nào không? Vậy sao nó toàn dược bu vào như sinh vật lạ vậy?
Mấu chốt là ở đấy! Các anh không bao giờ là lựa chọn đầu tiên! Các anh được các con dở chọn là bởi vì nó biết nếu không đến được với các oppa thì ít nhất vẫn có 1 thằng dở ở nhà chờ tin nhắn của nó sau khi tan mộng. Đó là cách các con dở yêu chúng ta đó các chàng trai ạ. 
Vậy chúng ta yêu các cô nàng như thế nào? Các chàng trai à, đây không phải là sự xuyên tạc, đây là sự thật, chúng ta đều từng trải qua cảm giác ấy, những thứ cảm xúc mà chỉ có con dở ấy mới có thể gợi được ra, những giây phút mà chỉ có thể dành cho 1 người. Đây không phải là sự trách móc, đây là sự thật, sẽ chẳng thằng dở hơi nào đi yêu một cô gái mà không chấp nhận những thử thách ấy cả. Và tất nhiên, nếu hắn đã chấp nhận ngần ấy thử thách và chấp nhận đi cùng cô gái ấy trên con đường tình ái, hắn thực sự yêu cô ấy rất nhiều. 
Các cô gái à, gánh đàn ông chúng tôi khờ lắm, chúng tôi chỉ muốn các cô được hạnh phúc, đó là mục đích cao cả mà chúng tôi được code vào não từ bé. Khi mà mẹ còn đang bế, chúng tôi đã được cảm nhận sự yêu thương từ một người phụ nữ và chúng tôi NGHIỆN cái thứ của nợ ấy. Chúng tôi nghiện sự yêu thương của phụ nữ. Và kể cả chúng tôi có phải giết thằng l*n nào để được ôm trọn cái tình yêu đấy cho mình, chúng tôi cũng sẽ làm. Tại vì sao? Tại vì cho dù các cô có thế nào, là con dở, là con gái, là con sư tử, chúng tôi vẫn yêu các cô. Tương lai? Nguyện vọng? Mơ ước? Tất cả mấy cái đó sẽ thay đổi khi chúng tôi ngả lòng vì các cô. Vì vậy đừng bao giờ hỏi: "Em có béo không?". Bởi vì câu trả lời dù có thế nào đi chăng nữa, chúng tôi vẫn sẵn sàng chọc cho các cô đến lộn cả ruột lên. Đúng rồi đấy, bởi vì chúng tôi dấn thân vào con đường này chỉ vì 1 mục đích duy nhất thôi, đó chính là:

"LÀM CON DỞ ẤY HẠNH PHÚC!"


Bài viết này được dịch lại và biên tập từ stand up comedy của Chris Rock