Ra ngoài chợ thấy bông hoa đẹp, ngắm nghía mãi rồi cũng quyết định mua về, thực chất hem phải mua hoa mà chính là ta mua cái cảm xúc ngắm hoa khi lúc đó. Có người nhìn đẹp là thích là mua, nhưng có người thấu đáo hơn thì không chỉ quan tâm tới tính thẩm mĩ mà cả giá trị cốt lõi ẩn chứa đằng sau rồi mới đưa ra quyết định. 
Cúc vàng mình mua ở chợ.
Mỗi loài hoa mang một sắc thái ý nghĩa riêng, cho một hình ảnh cá nhân hay sâu xa hơn đôi khi nó còn là biểu tượng cho cả một thời đại, một nền văn hóa. Chẳng hạn, hoa cúc vàng xuất hiện trong bộ tranh Tứ quý của Nho giáo:  Mai, trúc, cúc, tùng ( Xuân, Hạ, Thu, Đông ) để nói về người quân tử. Ở Nhật Bản, gắn với tích hai vị thần khai sáng trái đất là Izanagi và Izanami, sau này trở thành biểu tượng của đế vương, sự quyền quý, cao sang và giàu có. Hay trong tín ngưỡng văn hóa Việt, nó lại thể hiện lòng hiếu thảo của các con dành cho cha mẹ và hạnh phúc gia đình đoàn viên. Rồi cũng chẳng lấy làm lạ khi hoa cúc vàng thường được dùng cắm nơi bàn thờ tổ tiên vào ngày tuần, lễ Tết vì nó khiến chúng ta cảm thấy được những điều trong quá khứ, những người đã khuất để tỏ lòng biết ơn và luôn nhớ về họ. Đá sang một tí, chọn người yêu cũng vậy, có giỏi giang mấy nhưng lại không có đạo đức, không biết đối nhân xử thế cũng vứt, gái có xinh đến mấy mà cái đầu rỗng tuếch rỗng toác thì cũng chỉ xếp vào nhóm "phò" mà thôi.
Hoa này mình chụp trong công viên mà không biết tên là gì. Ai giúp mình với!!
 Sáng nay mồng 1 ÂL, mình kiếm được vài bông mang về để vào bình cho có không khí. Ông anh cùng phòng quẹt lửa thắp nén hương, miệng lẩm ba lẩm bẩm rồi khói bay mù mịt, tự nhiên lại nhớ Tết. Quanh đi quẩn lại thế là cũng gần hết năm rồiiiii thật ư...
Hanoi, 7/11/2018