Tình Yêu và Tình Bạn khi đề cập đến vấn đề này chúng ta thường xuyên có những sự nhầm lẫn với nhau giữa 2 khái niệm
Tình Yêu và Tình Bạn
i.pinimg.com/originals/fd/64/9e/fd649e788ae4a3f...

Như trong 1 bài hát của Vinh Khuất có câu :

“Em muốn chúng mình là gì, anh muốn chúng mình là hơn, anh muốn chúng mình là hơn … anh muốn chúng ta hơn là bạn !”

Hai khái niệm này khác nhau ở đây ??
Cái gì là giá trị cốt lõi để làm nên mỗi cái ??

Có thể thấy đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, mặc dù chúng có vùng chồng lấn và không phủ định nhau, nhưng chắc chắn là hai thứ khác biệt.

Theo kinh nghiệm của bản thân tác giả thì tình bạn xuất phát từ sự Đồng Cảm và Chia Sẻ. Nếu cơ sở của lòng đồng cảm là sự cảm thông với nhau về những trải nghiệm của mỗi người, cả sung sướng và khổ đau, cả mẫu mực và hư hỏng, thì thuộc tính chia sẻ trong tình bạn dựa trên sự trợ giúp lẫn nhau thông qua sự hợp tác và chia sẻ lợi ích. Tóm lại tình bạn là một phép cộng theo kiểu 1 + 1 = 3.

Tình yêu thì khác, nó dựa trên hai thứ là Tình Dục và Sở Hữu. Thiếu một trong hai thuộc tính này thì nhất định không thể là tình yêu, dù hai người có tốt đến bao nhiêu chăng nữa." Đây là quan điểm cá nhân , mỗi người đều có thể có suy nghĩ khác ". Tình dục bộc lộ ra bên ngoài qua sự ham muốn lẫn nhau về thể xác, nhưng một mình cái đó thì chưa đủ, phải chờ cho tới khi mong muốn sở hữu tuyệt đối bạn tình xuất hiện thì tình yêu mới hiện hồn một cách trọn vẹn. Mong muốn sở hữu biểu hiện ra bên ngoài bởi sự ghen tuông, và mặc dù người ta có thể sử dụng siêu ý thức để kìm nén những biểu hiện của lòng ghen, nhưng tận sâu trong bản chất của tình yêu, thuộc tính đó là cốt lõi. Tình yêu là một phép cộng theo kiểu 1 + 1 = x, trong đó x có thể nhận bất kỳ giá trị nào, kể cả âm.

Có một cái khái niệm này mà mọi người hay cho là giao nhau giữa Tình Bạn và Tình Yêu được là Friendzone. Một trong những khái niệm gây lú hơn cả những phương trình toán học mà không ai có thể giải thích được.Nó không dựa trên bất kỳ thứ gì nhưng gây ra cảm giác vô cùng khó chịu cho những ai đã và từng trong mối quan hệ kiểu này. Bạn không thể biết được bạn đang ở đâu trong mối quan hệ này tiến tới cũng khó mà lùi đôi khi cũng chả xong. Hay theo lời từ  một cô giáo từng dạy tác giả có chia sẻ: " Việc phát triển từ Tình Bạn lên Tình Yêu khá dễ hoàn toàn có thể xảy ra , còn để từ Tình Yêu mà trở lại thành Tình Bạn rất khó gần như không thể thể xảy ra , nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định." Bản thân tác giả cũng không hề thích cũng như đánh giá cao mối quan hệ như này cho dù các bạn có tiến tới được tình yêu thì nó cũng không bền vững, nếu người yêu bạn đã dễ dàng chấp nhận một mối quan hệ kiểu đó thì cũng k thể đánh giá cao sự chung thủy của cô ấy được. Nếu như có một phép tính để thể hiện thì đó sẽ là 1+1=0, cho dù bạn cố gắng thế nào thì kết quả vẫn mãi như con số 0 kia vậy .