Tin nhắn 20/02/2024
Anh à! Bữa qua là ngày vía thần tài mà cả nhà không ai nhớ lun kk. Sáng dậy má lướt đt thấy mn bán xôi vs đồ thắp hương mí giật mình nhận ra nay là ngày vía thần tài hehe. Má kêu chả biếc cúng thí nào thí là kêu em hỏi chị Google. Gòi chị gg kêu cúng lễ tam sên đủ thịt heo phải nửa nạc nửa mỡ là con trên cạn, tôm nè con dưới nước, trứng vịt là con có cánh bay trên trời. Nội tâm em nảy ra hàng vạn câu hỏi vì sao vs cái lễ này lun, ủa rồi sao thấy năm ngoái có vẻ đơn giản mà sao từ đâu chui ra lém thí hông biếc. Cơ mà thui thì tự dưng lại thèm ăn tôm hí hí thì là ko nói nhiều kêu má chị gg bảo dị đó má ưi hehe. Má chạy ra chợ mua đồ mag về hai má con chuẩn bị.
Năm nay lần đầu tiên ngày nỳ ông thần tài đc ăn mâm đầy đủ như nỳ lun nào là xôi nè, tôm nè, thịt lợn, trứng, cả hoa quả vs tiền vàng nữa. May quá nhờ có các ông mà con đc ăn tôm kk. Rồi cúng kiếng xong thì em phụ trách hoá vàng. Cái nó nói mấy bữa nay trời nực ghia lun anh á. Nắng như hè dị, ngồi hoá vàng mà mún hoá thành tro lun nóng dễ sợ. Lúc sau nóng quá bỏ của chạy lấy người thì ai dè cho nhiều tiền vàng chồng lên nhau quá cháy hổng hết các ổng ko nhận được. Dị là em lại lật đật kiếm cây gảy gảy cho cháy hết. Thui thì có lỡ rách vài tờ hehe.
À đấy mà quên hông kể anh nghe món tôm qua em làm. Chả là má kêu em hấp tôm cúng kiếng. Tự dưng trong đầy lại nảy số hay làm tôm hấp bia, tết có nhiều bia lắm. Lần đầu hấp tôm vs bia mà chưa xem kĩ video hướng dẫn. Em lỡ đổ gần hết lon bia vào lun hehe. Thí là thành tôm luộc bia chứ hông phải tôm hấp bia nữa. Xong thì tôm cũng mùi bia hơi hăng hăng dị là cả nhà chả ai động miếng nào em xử lý hớt. Thui thì mình làm phải ráng ăn cho hết để thể hiện là nó ngon chớ. Chứ thực ra em thấy vị cũng hơi kì kì sao ấy hehe.
Mà hôm qua ko hỉu sao có lộc ăn lộc uống ghia cơ. Dì mua bánh bao ngủ sắc về thắp hương mag xuống cho má thắp hương mà má cúng kiếng xong hết cả rồi. Thí là lại béo em với em trai. Bánh bao chay nhưng thơm màu tự nhiên lắm, ko bị ngọt quá, ui ngon ngon. Dì con cho hai hộp dâu tây. U là trời món yêu thích của em. Cái nó nói ngon rụng rời lun. Dâu tây ăn mọng ngọt ngọt chua chua, ngồi một lúc là ăn hết cả hộp. Dâu tây mua thì có vẻ ngon hơn dây em trồng anh ạ, quả to hơn ngọt hơn nứa nhưng đưa lên mũi ngửi lại ko thơm mùi dâu tây. Dâu em trồng thì thơm mùi dâu tây lém lun nức cái mũi, cũng ngọt nhưng phải để chín hơn nắng hơn mí ngọt nữa. Cơ mà chưa rì qua tính để hnay hái cho chín kĩ mà chưa rì mấy bạn kiến đã xơi hộ rùi.
Bảo anh từ hôm bữa mà nay mới tiêm cho bạn cún. Nay nghẹt mũi quá trời lun rồi, chỉ có tiêm mới khỏi đc thui, khổ thân hắn cứ mỗi tháng lại bị chích vài lần hehe. Em ôm bạn cún nhờ má tiêm hộ. Em thì la oai oái ra còn hắn thì lặng im chả kêu rì trong khi hắn mí là ng bị tiêm. Má mới kêu nó tiêm nó đau ko kêu thì thôi mầy kêu gì mà to thế hả con. Em mí ngại ngùng cười kêu má con kêu hộ cho đỡ đau hí hí. Có khi trong đầu hắn chắc đương nghĩ( sao lại có đứa chủ overthinking như em ko chứ ấy nhỉ haha).
Nay ba bàn chuyện bể bơi với em kêu em có làm được ko. Trọng trách nặng nề quá cơ mà cũng ko có cách nào khác nữa. Má cứ kêu thôi hai ba con khỏi làm đi năm nay tam tai lắm. Chuyện gì đến thì sẽ đến chạy đâu cho thoát anh ha, tiền thì vẫn phải kiếm dị là quyết định làm. Em có chút lo lắng ko biết mình có làm được không, mong là mọi thứ sẽ ổn anh ha.
Còn nhiều chuyện mún kể anh nghe lắm mà tự dưng đến đây quên mất tiêu ồi, chết dở ko cơ chứ. Mai nhớ, em lại kể anh nghe nha. Anh ngủ ngon nhớ!

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud