Tìm hiểu về khủng hoảng kinh tế thế giới và vai trò của FED trong đó.
Khủng hoảng kinh tế giới cứ khoảng trên dưới 10 năm xảy ra một lần. Đó là điều tự nhiên hay do bàn tay của con người tác động vào?
Không có cái gì tự nhiên cả, mà là có sự tác động của con người. Khủng hoảng  kinh tế năm 1987, năm 1997 ở Châu Á, năm 2008 ở Mỹ, thì có vai trò của FED rất lớn.
Và sắp tới đây, có lẽ là cuối năm 2018 sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế thế giới. Nguyên nhân là do, khi xảy ra khủng hoảng nhà đất ở Mỹ năm 2008 các Ngân hàng trung ương giảm lãi suất để kích thích kinh tế, nhưng đây là một cái bẫy thật sự rất ngọt ngào. Và nhiều người thấy thế đi vay mạnh. Nợ thế giới hiện nay rất cao. Và tập trung vào lĩnh vực bất động sản tương đối nhiều.
Hiện nay FED đã tăng lãi suất lên 1%, khi nào FED tăng lãi suất lên 2-3,5% thì sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế thế giới, do thắt chặt tín dụng, mà kinh tế khó khăn, không có tiền sẽ khiến cho những người đi vay phá sản như ở Mỹ năm 2008. Và lần này sẽ xảy đến với bất động sản Trung Quốc, do năm 2015 xảy ra bong bóng chứng khoán, chính phủ Trung Quốc giải cứu chứng khoán bằng cách giảm lãi suất, khiến cho tiền chảy ra nhiều, và họ không bỏ tiền vào chứng khoán nữa mà bỏ tiền vào bất động sản đẩy giá bất động sản cao bất thường. Ở Việt nam cũng xảy ra tương tự và sang năm 2019 thì giá chứng khoán bất động sản có lẽ chỉ còn nửa bây giờ, còn giá vàng sẽ gấp đôi bây giờ.
Tìm hiểu về FED tại đây nhé. Chủ sở hữu của FED không phải là chính phủ Mỹ