Bộ sưu tập Figure (Ảnh minh họa)
Đã là otaku thì hẵn bạn không còn lạ gì với thú chơi Figure Nhật Bản, tuy nhiên với những bạn mới đặt chân vào giới otaku có lẽ vẫn chưa hiểu được tại sao Figure Anime Manga lại ‘nóng’ tới thế. Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có được cái nhìn sâu hơn về Figure nhé.

1. Figure là gì?

Figure là những mô hình, tượng hay bất kỳ sản phẩm 3D nào mô phỏng lại nhân vật trong manga, anime, game. Bất kỳ nhân vật nào từ con người cho tới động vật hay sinh vật ngoài hành tinh, chỉ cần được các tác giả sáng tạo ra và được tạo thành mô hình 3D đều được gọi là Figure.
Từ năm 1980, Figure được sản xuất để cho những fan hâm mộ hay người sưu tầm có thể thỏa mãn đam mê của mình. Nổi bật ở thời điểm này đó là các mô hình Transformers, Gundam, Sentai, v.v. Với các otaku, Figure không chỉ là một niềm đam mê mà còn là một sở thích, thú vui mang tính văn hóa, nghệ thuật chứ không đơn thuần là một công cụ giải trí hay trưng bày.
Figure Luffy (Nguồn ảnh: Otakul.com)

2. Figure Anime Manga

Nổi tiếng và đa dạng nhất trong giới Figure chính là các Figure Anime Manga đến từ xứ hoa anh đào. Figure Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về chất lượng cao nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến mà còn đa dạng về mẫu mã, nhân vật được sản xuất. Đặc biệt đó là Figure Nhật Bản còn được phân thành nhiều loại mà bạn có thể tham khảo them tại đây. Lưu ý, nếu như bạn tìm thấy dòng chữ ‘Made in China’ trên mô hình của bạn thì đừng vội nghĩ nó là hàng nhái không đến từ Nhật nhé. Thực chất Figure đa phần đều được sản xuất tại Trung Quốc và dĩ nhiên đều phải được xử lý bởi các quy trình khắc khe, nghiêm ngặt nên bạn không phải lo lắng về chất lượng.
Figure Saber Nero Đồ Ngủ (Nguồn ảnh: Otakul.com)

3. Mua Figure Anime Manga ở đâu?

Để đặt mua Figure Anime Manga bạn có thể ghé thăm website Otakul.com, search từ khóa ‘figure’ và click đặt mua sản phẩm bạn muốn.
Ngoài ra, có thể liên hệ hotline 0932.711.557 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp tại địa chỉ 118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thanh, TP.HCM.