Khi bạn say nắng một cô gái bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ lúng túng lên Google search “Làm sao để bắt chuyện với con gái” hay là sẽ vô Vozforum để hỏi “Tôi crush bạn nhỏ bạn của em gái giờ phải làm sao?” hay là bạn tỉ tê với nhỏ bạn thân? Bạn sẽ thấy thế nào? Lạc lối đúng không? Đó là vì bạn thường không lên kế hoạch cho chuyện này, bạn không biết phải “dứt điểm” chuyện tình cảm này như thế nào.
Bài viết này của Mateo Navarrete sẽ chỉ cho bạn biết cách thực hiện điều đó.
Cây bút ưa thích của tôi, Robert Greene, nhấn mạnh nhiều về việc một người cần có kế hoạch dứt điểm cuộc chơi trong quyển sách của ông ấy, 48 Quy Tắc Quyền Lực, Trong chương nói về quy tắc thứ 29, Greene nhấn mạnh rằng để bạn có thể đi đến đích cuối cùng trong kế hoạch của mình (áp dụng được trong mọi thứ, từ cuộc sống, tình yêu đến chiến tranh), bạn phải “lên kế hoạch kỹ lưỡng cho đến bước cuối cùng”. Vậy thì chúng ta áp dụng quy tắc này như thế nào trong tình trường?
Theo kinh nghiệm của tôi, biết được người phụ nữ mình đang tiếp cận thuộc nhóm nào sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập mối quan hệ với họ để bạn có được kết thúc đúng như mình mong ước.
Bạn sẽ xác định được người con gái đó thuộc nhóm nào bằng cách tìm ra câu trả lời cho ba câu hỏi sau trong đầu bạn.
Hãy coi ba câu hỏi này như là một bọ lọc mà sẽ giúp bạn thu được thông tin bạn cần, để từ đó bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho mối quan hệ sắp tới như có nên tiếp lên đưa tình cảm lên bậc mới, hay chỉ giữ mối quan hệ ở mức bạn bè, hay là thôi không quen nữa, tiết kiệm thời gian và năng lượng.

3 câu hỏi mấu chốt

Để xác định được người con gái bạn muốn tiếp cận nằm trong nhóm nào, hãy hỏi 3 câu hỏi sau và tìm câu trả lời cho chúng. Ba câu hỏi đó là:
  • Bạn có tình cảm với cô ấy không?
  • Dựa vào những gì bạn biết và thấy, cô ấy có hứng thú với bạn hay không?
  • Cô ấy có quen bạn được không?
Câu hỏi 1: Bạn có thích cô ấy không? (“Có” hay “Không”)
Vâng rất đơn giản, bạn mà thích cô ấy thì cứ tiến tới thôi, tiếp cận cô ấy và bắt chuyện với cô ấy. Bạn hãy lưu ý rằng khi đã chọn tiếp xúc với cô ấy rồi thì bạn phải cực kì tự tin, phải luôn hành động cư xử theo chuẩn mực và luôn giữ vững giá trị của bản thân, hãy tiếp cận cô ấy với mục tiêu là tìm hiểu thêm về cô ấy (và quan trọng là để tìm câu trả lời cho hai câu hỏi dưới đây).
Câu hỏi 2: Dựa vào những gì bạn biết và thấy, cô ấy có hứng thú với bạn hay không?
Ok để dễ hiểu hơn thì câu hỏi đó có thể dịch là:
Cô ấy có dấu hiệu rõ ràng gì cho thấy cô ấy thích bạn không?
Lập ra một thang đo với Không thích = 0 và Thích = 10, sự quan tâm của cô ấy dành cho bạn đang ở mức nào?
Cô ấy có cố gắng hay là tìm cơ hội để tiếp tục (và tăng tần suất) trò chuyện với bạn, hay là cô ấy hoàn toàn bỏ lơ bạn khi bạn tiếp cận và bắt chuyện?
Lưu ý rằng có vài cô gái ban đầu trông sẽ lạnh nhạt với bạn nhưng thực ra trong long cô ấy đang rạo rực háo hức vì gặp được anh trai ngầu (là bạn ấy) nhưng mà họ không muốn tỏ ra là quá hứng thú. Nói chung họ sợ bị coi là dễ dãi ấy.
Tuy nhiên hãy nhớ rằng, việc hứng thú với bạn không có nghĩa là cô ấy sẽ lập tức chấp nhận tình cảm của bạn.
Không, hoàn toàn không. Đó là lý do mà mọi người cần phải học về “trò chơi tình trường”, tức là học cách biến những buổi gặp gỡ từ nói chuyện xã giao thành hẹn hò lãng mạn.
Những nguyên tắc trong “trò chơi tình trường” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào một người phụ nữ đang nói chuyện với bạn bởi vì cô ấy thích bạn và muốn bạn tiến xa hơn. Điều đó rất quan trọng vì đôi lúc đàn ông sẽ hiểu nhầm ý phụ nữ khi nói chuyện và nghĩ rằng cô ấy muốn mình rời đi trong khi thực sự cô ấy chỉ muốn bạn tiếp tục tiến thêm bữa nữa. Hãy học những điều đó.
Câu hỏi 3: Cô ấy có thể quen được bạn không?
Dịch nghĩa đơn giản thì câu hỏi này có nghĩa là: cô ấy có người yêu chưa (bạn trai, bạn gái)?
Có rất nhiều người khi nhắc đến việc làm quen phụ nữ nói rằng đây là vấn đề nhạy cảm và không nên hỏi chuyện về người yêu khi mới làm quen. Tôi hiểu được tại sao họ lại nói vậy nhưng tôi không đồng ý với họ vì hai lý do sau:
#1. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, kiểm tra xem cô ấy có người yêu chưa lúc mới làm quen thì rất là hiệu quả, bởi vì khi bạn hỏi như vậy, bạn sẽ khiến người phụ nữ nhìn lại bản thân họ và suy nghĩ về việc họ đang “độc thân”, “có thể quen được” hay là “để anh ấy làm quen”, và bạn có thể hiểu rằng câu hỏi của bạn đã vô tình khiến cho cô ấy phải chia sẻ thông tin này cho bạn.
Tại sao điều này quan trọng?
Bởi vì hầu hết những người phụ nữ trông ngóng tình yêu sẽ làm mọi cách để đảm bảo là người đàn ông mà họ hứng thú nhận ra rằng người phụ nữ quyến rũ đang nói chuyện với anh ấy đang trông ngóng một vòng tay và cô ấy rất mong nó.
Nói ngắn gọn thì người phụ nữ càng sớm nhận thấy ý định làm quen của bạn càng sớm, và chấp nhận điều đó, thì sẽ càng dễ cho bạn về sau này để đưa mối quan hệ của hai người lên tầm cao mới. Đó là vì ngay từ đầu cô ấy đã ra dấu hiệu cho bạn rằng, khi làm quen bạn cô ấy mong chờ một cái gì đó lãng mạn.
Và cũng cần phải hiểu rằng, người phụ nữ càng thích bạn thì cô ấy càng đưa ra nhiều dấu hiệu rõ ràng để bạn hiểu rằng bạn có thể làm quen với cô ấy. Tại sao cô ấy lại làm thế?
Tất nhiên là vì cô ấy muốn bạn biết rằng cô ấy thích bạn rồi!
Đó là tín hiệu để bạn bắt lấy và đưa mối quan hệ lên tầm cao mới.
Đó là lý do ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu về việc cô ấy có độc thân hay không để cô ấy nhanh xác định xem có nên quen bạn hay không và đầu tư thời gian vào việc đó. Hãy để cô ấy chọn làm quen với bạn để bạn có thể thưởng cho cô ấy thứ mà cô ấy mong muốn: tình cảm của bạn.
Tuyệt vời lắm đấy!
#2. Lý do thứ hai là cho thấy bạn có cuộc sống phong phú.
Tôi nghĩ là lý do này ai cũng sẽ tự hiểu được nhưng tôi sẽ giải thích thêm cho rõ ràng:
Một người có tâm lý thiếu thốn thì sẽ cho người khác nhận thấy anh ta không có nhiều lựa chọn, anh ta đói tình cảm, sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì tình cảm.
Còn nguời có tâm lý cuộc sống phong phú, tức không thiếu thốn gì cả, sẽ cho thấy người đó làm chủ tình hình, anh ấy có nhiều lựa chọn (ngay cả khi những lựa chọn ấy không có trong hiện tại), anh ấy sẽ không đánh đổi tất cả chì vì một người con gái.
Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Bạn có tâm lý cuộc sống phong phú, bạn sẽ gặp người phụ nữ như vậy. Còn người đói khát tình cảm thì sẽ quen được phụ nữ đói khát tình cảm (câu hỏi: tại sao cô ấy lại không có ai thương?)

Áp dụng ba câu hỏi trên vào thực tế

Bạn sẽ phân nhóm phụ nữ bạn quen dựa trên câu trả lời cho ba câu hỏi trên và dựa vào đó bạn sẽ biết được mình cần làm gì để đạt được điều mình muốn. Nói ngắn gọn, xác định được đoạn kết cho mối quan hệ sẽ giúp bạn biết phải đi bước nào đầu tiên.
(Hãy nhớ rằng bạn đang tìm kiếm người phụ nữ trả lời “có” cho hai hoặc ba câu hỏi trên, và nếu bạn thấy có đến ít nhất hai câu trả lời là “không” thì theo đánh giá của tôi, mối quan hệ của bạn sẽ là “không nên đi tiếp”. Nói ngắn gọn, nếu có hơn một câu trả lời là “không” thì bạn nên tiếp cận đối tượng khác. Đừng nên phung phí thời gian và năng lượng của mình, chúng rất quý giá. Hãy biết bỏ qua).
Con gái nhóm 1: Có! Có! Có!
Kiểm tra:
  • Có! Bạn thích cô ấy. Tuyệt đấy!
  • Có! Cô ấy cũng hứng thú với bạn, cô ấy muốn bạn chú ý đến mình, thậm chí là quan tâm đến mình, và cô ấy đưa ra rất nhiều dấu hiệu rõ ràng cho việc đấy. Tuyệt quá ông ơi, điều này tuyệt lắm.
  • Có! Cô ấy hoàn toàn có thể quen được, và khi đã hội tụ cả ba yếu tố này, thì đừng chần chờ gì mà đưa yếu tố lãng mạn vào mối quan hệ của bạn, kéo hai người lại gần nhau hơn và cảm nhận những giây phút thăng hoa!

Tất nhiên là bước ba cần nhiều thời gian, công sức cũng như kỹ năng và cũng phụ thuộc vào tính cách của cô gái ấy (cũng như của bạn), nhưng ý chính ở đây là khi đã hội đủ hai yếu tố đầu, thì việc thực hiện bước cuối nó trở nên dễ hơn nhiều. Đây là bối cảnh lý tưởng và nếu bạn may mắn có được điều này, thì đừng chần chờ mà thu xếp vali để đi du lịch hẹn hò trên Cung Trăng với nàng.
Con gái nhóm 2: Có! Có! Không…. :<
Có, bạn rất thích cô ấy.
Có, cô ấy cũng có tình cảm với bạn.
Mọi thứ thật là tuyệt vời, nhưng….
Cô ấy có bạn trai rồi. Hay là bạn gái, hay là cô ấy sắp đi xa, hoặc là bất cứ lý do gì khác khiến hai người không đến được với nhau. Và bạn biết rằng chúng đều có kết thúc giống nhau.
Bạn có thể cố gắng làm bạn với cô ấy và chơi với cả nhóm bạn của cô ấy (và bạn biết là ngưu tầm ngưu mã tầm mã, có thể trong nhóm bạn đó cũng có người giống cô ấy và biết đâu cô ấy sẽ giới thiệu một người trong đó cho bạn ;) )

Hoặc lựa chọn khác là để cô ấy làm quen với bạn bè bạn. Cô ấy có thể thành một người bạn tốt và truyền cảm hứng khiến các cô gái bạn đang quen bỗng trở nên thích bạn. Nói chung là lợi cả đôi đường. Tuy nhiên cũng cần lưu ý phải giữ khoảng cách, vì nếu hai bạn thân với nhau qua thì sẽ gây ra rắc rối cho cả hai. Do đó bạn cần phải cân nhắc kỹ về việc này.
Cuối cùng thì theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn rơi vào tình huống này thì hãy lựa chọn đoạn kết là nhờ cô gái ấy giúp mình tăng điểm trong mắt các cô gái khác. Nói chung hãy tiếp cận cô ấy, giữ khoảng cách, đồng thời cư xử nhã nhặn, và như thế cô ấy sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mắt các cô gái khác.
Có thể hai người không quen nhau lâu, nhưng việc cô ấy được thoải mái tiếp xúc với bạn và hạnh phúc khi gặp bạn, sẽ khiến những cô gái độc thân chung quanh tò mò về bạn và tìm hiểu về bạn. Họ thậm chí sẽ thấy rằng tiếp cận chàng trai ngầu như bạn thì không quá khó và sẽ bớt ngại hơn khi trò chuyện với bạn.
Hãy lưu ý rằng những người phụ nữ này tuy không thể quen bạn nhưng vẫn sẽ muốn tiếp xúc và hẹn hò với bạn, và họ chỉ nói cho bạn rằng họ không thể quen bạn được khi hai người đã quen nhau lâu. Lúc đó thì rất là mệt mỏi. Do đó bạn cần phải kiểm tra kỹ yếu tố này trước.
Nếu bạn là người sành sõi tình trường, giỏi giao tiếp với phái nữ (dịch nghĩa: bạn hấp dẫn và khiến phái nữ muốn ở quanh bạn), thì khả năng cao là những cô nàng có bạn trai rồi vẫn sẽ nói dối để giữ sự chú ý của bạn dành cho họ. Do đó bạn cần phải hỏi kỹ trước, rồi bạn sẽ ổn thôi.
Con gái nhóm 3: Có! Không….. Có! :<
Bạn rất thích cô ấy.
Bạn biết cô ấy còn độc thân.
Nhưng mà cô ấy không có thích bạn rồi.
Vâng, thật buồn.

Nhưng bạn có thể nghĩ theo hướng rằng: chỉ là cô ấy chưa thích bạn ;)
Đây là lúc bạn phải quyết định xem bạn sẽ từ bỏ và làm quen người mới hay là vẫn cố gắng theo đuổi người này và nâng cao kỹ năng giao tiếp với phái nữ của mình. Hãy hiểu rằng khi bạn tiếp cận làm quen một người là bạn đang cho người đó một cơ hội, để người đó cho lại bạn một cơ hội, để bạn lại cho người đó cơ hội. Tôi sẽ nhắc lại:
Khi bạn tiếp cận một người, bạn đang cho người đó một cơ hội (một dịp)
để mà người đó cho lại bạn một cơ hội (để được khám phá sự tuyệt vời của bạn)
để mà  bạn cho lại người đó một cơ hội (nếu người đó có thể nhận ra được điều đó).
Và do đó, khi bạn tiếp xúc với người con gái không hứng thú với bạn lúc đầu, bạn phải cố hết sức, tránh mắc lỗi để có thể duy trì sự chú ý của cô ấy.
Bạn có thể nhìn vấn đề này theo kiểu chơi game ở mức độ khó hơn. Nói chung thì game chưa chắc đã hay hơn khi chơi ở mức khó hơn, chỉ là bạn phải bỏ ra nhiều công sức và suy nghĩ nhiều hơn để đạt được mục tiêu mình đề ra.
Con gái nhóm 4: Không :< Có! Có!
Cô gái ấy thích bạn.
Cô ấy vẫn độc thân và có thể làm quen.
Ấy thế nhưng bạn KHÔNG thích cô ấy….
Ahah!
Bạn khó quá, giờ làm sao đây nhỉ?


Đây là cơ hội để bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp hằng ngày, đó là làm sao để có thể giữ mối quan hệ này chỉ ở mức bạn bè và không dính tới vấn đề tình dục. Có vài chàng trai và cô gái không thoải mái với việc “chỉ là bạn bè” với người khác giới, do đó đây là dịp để bạn trải nghiệm và tập luyện kỹ năng trong mảng này. Bạn hoàn toàn có thể có thêm một cô bạn vui vẻ, thân thiện trong nhóm bạn của mình, chỉ là đừng gắn những suy nghĩ về tình dục vào cô ấy (cũng giống như con gái không thèm khát tình dục lúc làm quen con trai).
Đôi lúc nói với cô ấy rằng “chỉ là bạn bè” thì không đủ để khiến cô ấy giữ khoảng cách (cũng giống như phản ứng của nhiều chàng trai khi bị con gái cho vào “vùng bạn bè” vậy).

Bạn có thể làm bạn cô ấy và tham gia chơi chung với nhóm bạn của cô ấy, cô ấy sẽ rất vui vẻ khoe về bạn với mọi người (tuy nhiên đừng lợi dụng cô ấy để tiếp cận với bạn bè cô ấy).
Hoặc không thì bạn cứ coi cô ấy như là một người bạn tốt, tùy vào tính cách cô ấy (nếu không hợp tính bạn có thể chọn cách lạnh lùng là không quan tâm đến người đó nữa). Hãy cư xử tốt với cô ấy, trò chuyện, pha trò, rủ đi ăn với cả nhóm và luôn nhấn mạnh rằng bạn luôn coi cô ấy là bạn. Phụ nữ có thể đem đến cho bạn nhiều thứ hơn chỉ là thoải mái về mặt thể xác và bạn sẽ nhận ra nhiều điều tuyệt vời bạn có được khi làm quen với một cô gái ngầu, vui vẻ, thông minh và đặc biệt hơn, cô ấy thích bạn.
Tuy nhiên đừng để cô ấy hiểu nhầm, như dẫn cô ấy ra chỗ riêng nói chuyện. Điều này sẽ gây ra nhiều chuyện buồn sau này.
Do đó, quan tâm tới cô ấy nhưng không phải ở mức đặc biệt, quan tâm đến cô ấy như bạn quan tâm đến những người bạn bè khác.

4 nhóm con gái

Như vậy, nói ngắn gọn là khi bạn làm quen với con gái, hay là định tán tỉnh, hay là tiếp xúc với họ, hãy nhớ xác định rõ bạn muốn đoạn kết sẽ ra sao dựa vào việc phân loại con gái ra 4 nhóm kể trên.
Nhóm 1: Cô ấy và bạn thích nhau và cả hai đều có thể đến được với nhau. Hãy sớm lên lịch đi tuần trăng mật là vừa ;)
Nhóm 2: Cô ấy và bạn thích nhau nhưng không đến được với nhau. Hãy biết nói “Không”, giữ khoảng cách nhưng đồng thời coi đây là cơ hội để làm quen thêm bạn mới, mở rộng mối quan hệ của bạn.
Nhóm 3: Bạn thích cô ấy, có thể quen được cô ấy nhưng cô ấy không thích bạn. Bạn có thể chọn nói “Không” hoặc cố gắng cải thiện bản thân và làm quen với cô ấy đủ lâu để cô ấy gật đầu đi tuần trăng mật với bạn.
Nhóm 4: Cô ấy thích và sẵn sàng làm quen với bạn nhưng bạn lại không có tình cảm. Hãy nói “Không”, đồng thời có thể làm bạn bình thường với cô ấy nếu bạn muốn, thậm chí kết bạn với bạn cô ấy và như thế bạn có thêm nhiều bạn mới hơn nữa.
Khi bạn đã xác định được đoạn kết như thế nào, bạn sẽ biết cách chọn hướng đi phù hợp cho mình. Hãy nhớ luôn giữ vững giá trị của bản thân, và đừng đặt nặng vấn đề cá nhân vào lúc mới làm quen. Nếu mọi chuyện không thành công, hay là cô ấy nhận xét không tốt về bạn, hãy coi như đây là một trải nghiệm, rằng kỹ năng của mình chưa tốt, hướng đi không đúng và tìm cách cải thiện nó. Nếu họ không thích mình thì hãy lui về, vẫn tôn trọng họ, chỉ là không tiếp xúc với họ nữa thôi.

Chúc bạn thành công!
Mateo Navarrete.
 (Bài đăng trên Girl Chase)