Mình cũng biết tầm quan trọng của tiếng anh không chỉ trong công việc mà còn trong cả đời sống hàng ngày nhưng mình vẫn chưa làm được các bạn à.
Vì trước đó mình cũng được làm 1 thời gian ngắn trong môi trường nước ngoài, tiếp xúc tiếng anh chút ít nhưng trình không đủ do đó mình bị cho nghỉ việc. Cho đến mãi 5 năm sau lại được Sếp cũ gọi về làm việc lại cho Sếp thì tiếng anh vẫn như là một thứ đã và sẽ muốn được học trong thời gian tới. Mặc dù trong công việc chắc chỉ cần chút tiếng anh để đọc hiểu cho chuyên ngành là làm được nhưng mình vẫn muốn học và phải học cho bằng được như việc thách thức bản thân:
Nghĩ tiếng anh và viết ra:
Example:
19th December 2021
Today is a normal day. Today is my day off, I wake up late. I'm thinking about my English and trying to learn English
I really miss her, who I met when I was traveling to HCM city
I really admire him who fired me in 2016 (My boss)
who are you admire?
why do you admire him?
They are not only a good job but also housework
She improved not only her English but also her job
She not only knows that English is very important in her life but also has a lot of chances in her job
The social not only innovates education but also innovates attitude
Nowadays, women are not only beautiful but also smart
A lot of people go to work by bicycle not only to protect the environment but also to save time
(Học về: "not only ...but also")
She spends 1-hour taking a shower
(Học về: "Spend + V-ing")
Society needs innovation
Before you turn left or turn right you should signal to the person who goes behind you know. (trên đường đi làm về nghĩ tiếng anh rùi về nhà viết ra).
Qua bài viết trên như là một chút giới thiệu bản thân và nhật ký viết tiếng anh của mình. Với mong muốn tìm những người bạn đồng hành giúp đỡ để hoàn thiện mục tiêu học tiếng anh.