- [ Tại sao chúng ta tìm hiểu về tâm linh ]

Người chia sẻ: Pradeep Vijay.

Người viết: Dương Thị Quỳnh Châu
Trong các khóa học tâm linh, hay retreat nghĩ dưỡng kết hợp tâm linh, Pradeep thấy phụ nữ chiếm đa số, đàn ông rất ít, điều đó cho thấy Phụ nữ tâm linh hơn đàn ông.
Từ lúc sinh ra, phụ nữ đã có mức độ thức tỉnh tâm linh cao hơn đàn ông, thường là bởi vì:
- Đàn ông làm việc ở luân xa 1: tập trung vào kiếm tiền, nuôi sống gia đình, vợ con
- Phụ nữ làm việc ở luân xa 3: chăm sóc, nuôi dạy con cái.
Nhưng các vị thầy tâm linh, ta lại thấy thường là đàn ông, đó là bởi vì, người đó phải rất rất rất là quan tâm đến tâm linh, thì họ mới bắt đầu tìm kiếm sự thật, và khi họ tìm kiếm, thì họ rất nghiêm túc, chân thành, thành tâm nhiều nhất có thể, vì vậy họ thường đi đến đỉnh cao.

Phụ nữ tâm linh sẽ khiến con cái hạnh phúc, chồng hạnh phúc. Và khi phụ nữ tâm linh, thì đàn ông sẽ gặp rắc rồi, vì họ không “chịu đựng” được, cuối cùng là đàn ông đành phải đi đến các khóa học để tìm hiểu tâm linh.
Hành trình tâm linh của Pradeep bắt đầu bằng việc:
Ngay từ nhỏ, khi còn là cậu bé 5 – 6 tuổi, Pradeep đã hỏi mẹ mình.
Pradeep: làm sao con đến trái đất này ?
Mẹ: con đến từ trong bụng của mẹ.
Pradeep: vậy làm sao con chui được vào bụng của mẹ.
Mẹ: mẹ không biết, mẹ không phải là 1 yogi, chỉ có yogi mới biết điều này, khi con lớn lên, con sẽ biết.
Khi Pradeep còn nhỏ, Pradeep luôn tò mò là trước khi người ta sinh ra, người ta ở đâu, sau khi người ta chết đi, người ta đi về đâu.
Lớn lên, sự tò mò của Pradeep dừng lại phía sau, và Pradeep chăm lo học hành và thành công với tấm bằng kỹ sư, Thạc sĩ về CNTT ở Úc, có thẻ xanh, có quốc tịch, có nhà, có việc làm, có tiền ở Úc. Nhưng Pradeep vẫn luôn có 1 nỗi buồn trong lòng, 1 cái gì đó vẫn cảm thấy thiếu thiếu bên trong.
Có 1 cái gì đó thôi thúc bên trong Pradeep, và các câu hỏi lúc nhỏ lại ùa về. Pradeep lao vào tìm kiếm sự thật tâm linh.
Có rất nhiều người, họ hiểu nhầm về tâm linh, tâm linh:
🌀 Không phải là Quyền năng, ví dụ như: dẫn kênh
🌀 Không phải là Người chữa lành
🌀 Không phải là Cảm thấy mình đặc biệt, danh giá, quan trọng.
Tâm linh thật sự là hiểu biết về chính mình.
Tâm linh thật sự là những gì vượt ra khỏi hiểu biết về vật chất, để hiểu về những gì xảy ra sau cái chết.Từ khi bạn bắt đầu đặt câu hỏi:
👉 Hành trình linh hồn là gì ?
👉 Tại sao chúng ta được sinh ra ? chúng ta sinh ra để làm gì ?
👉 Quá trình chết diễn ra như thế nào ? Sau khi chết chúng ta đi về đâu ?
Chúng ta càng hiểu về cái chết, chúng ta càng biết phải nên sống như thế nào, bạn sẽ không sợ hãi cái chết. Đó chỉ là sự thay đổi cơ thể, giống như chúng ta mặc 1 cái áo, áo dơ rồi, chúng ta mặc cái khác.
Rời bỏ cơ thể này, chúng ta chuẩn bị có 1 cơ thể mới, đó là hành trình linh hồn.
Có rất nhiều cuốn sách viết về hành trình linh hồn, nhưng muốn hiểu được các kiến thức đó, thì bạn phải có năng lượng của thiền định.
Khi hiểu hành trình linh hồn, thì bạn mới có thể giải phóng mình khỏi đau khổ, bế tắc trong cuộc sống.
Mọi thứ xảy đến trong cuộc đời bạn đều có 1 lý do nào đó, vì 1 mục đích tốt đẹp đằng sau đó.
Chúng ta không thể hiểu những sự kiện xảy ra trong cuộc sống bằng con mắt vậy lý, chúng ta phải nhìn nó trong 1 bức tranh tổng thể của vũ trụ.
Ví dụ như khi bạn đến 1 ngã tư đường, bạn không thấy 2 chiếc xe đang đi ngược chiều nhau, từ 2 góc đường khác nhau, nhưng khi bạn đứng trên đỉnh tòa nhà 9 tầng nhìn xuống, bạn sẽ thấy rõ, vị trí của 2 chiếc xe, đang đi ngược chiều về phía nhau. Nếu chúng ta đứng trên máy bay, nhìn xuống, chúng ta sẽ thấy được rất nhiều tòa nhà, và rất nhiều các con đường.
Khi bạn mất việc làm, gia đình đỗ vỡ, li dị, mối quan hệ bị gãy, tai nạn, bệnh tật, ung thư, chúng ta không nên quá focus vào sự việc / sự kiện đó, chúng ta hãy có cái cái nhìn toàn cảnh.
Nhìn ở góc độ tâm linh, thoát ra khỏi cái nhìn vật chất, thì đó là những trải nghiệm tuyệt vời.
Với cái nhìn của con mắt đời thường, điều đó thật khủng khiếp, đây là 1 thảm hỏa.
Nhưng nhìn ở góc độ linh hồn, thì đó là những điều tốt đẹp cho hành trình tiến hóa của 1 linh hồn
Để hiểu bức tranh tổng thể như vậy, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu hành trình của 1 linh hồn là gì.
P/s: Đây là phần mở đầu cho 1 chuỗi bài viết về hành trình linh hồn.
Anh, chị, các bạn đón đọc và theo dõi các bài viết tiếp theo của mình nhé, sẽ tút tắt viết tiếp cho hết ạ
Cây cổ thụ: có rung động cao nhất, là kiếp sống cuối cùng trước khi đổ lên thành giới động vật.
Cây cổ thụ là những cây to rất cao, chim chóc đến làm tổ, muôn thú đến ăn hoa quả, con người có thể đến để trú ẩn.
⚜️ Động vật muốn tiến hóa lên thành con người, thì chúng phải như thế nào nhỉ ?
Động vật không phục vụ con người, không phải là thức ăn của con người.
Động vật sống trong tự nhiên hoang dã, chúng đi săn các con vật nhỏ hơn, để có thức ăn, vì sự sinh tồn, chúng luôn có nỗi sợ chết và sợ con người tấn công.
Động vật muốn thành con người thì chúng phải làm bạn với con người. Muốn vậy, động vật phải buông bỏ nỗi sợ hãi về con người, thể hiện là chúng không tấn công hay bỏ chạy với con người.
Động vật trải qua nhiều triệu kiếp sống với nhiều loài động vật khác nhau, từ:
ĐV hoang dã ➡️ ĐV gần gũi với con người ➡️ ĐV nuôi trong nhà
Trong giới động vật: bò, chó, ngựa, voi là kiếp sống cuối cùng để chuyển lên thành con người.
Bò là động vật có tâm thức cao, làm bạn với con người, bò cho sữa cho con người với tràn đầy tình yêu thương và lòng biết ơn.
Động vật sống theo bản năng, không biết đúng sai, mạnh được yếu thua, khi đói thì ăn, khi sợ thì bỏ chạy.
Động vật có tâm thức nhóm. Linh hồn nằm bên trong tâm thứ nhóm.
Ví dụ có 2 con chó có cùng tâm thức nhóm là:
➡️ Con chó thứ nhất: sinh ra ở Mỹ, chúng được cho ăn ngày 3 bữa, được gia chủ, yêu thương, chăm sóc, vuốt ve. Con chó lúc nào cũng có thức ăn, nó mất dần sự sợ hãi với con người, sống tử tế với con người, làm bạn với con người, và nó đang chuẩn bị kiếp sống tiếp theo sẽ đổ lên thành người.
➡️ Con chó thứ 2 sinh ra ở Trung Quốc, nó không được cho ăn đầy đủ, còn bị chủ đánh đập, nên con chó rất sợ con người.
Vì 2 con chó này có cùng tâm thức nhóm, nên con chó sống ở Mỹ không đổ lên thành người được, khi con chó ở Trung quốc vẫn còn sợ hãi con người, cả 2 con chó này phải đợi cho đến khi chúng có cùng kiếp sống, chúng hoàn toàn là bạn của con người thì chúng mới đổ lên thành người được.
Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ là khi con chó lao vào 1 trận hỏa hoạn, để cứu em bé ra ngoài, sau đó, con chó chết.
Con ngựa cứu chủ, chạy thục mạng trong 1 trận chiến, để đưa chủ đến 1 nơi an toàn rồi chết, thì con chó hay con ngựa đó, kiếp sống tiếp theo sẽ đổ lên thành con người, và sẽ là 1 con người có vị trí cao trong xã hội.
Khi cá đạt trình độ tâm thức cao, trở thành các tinh linh dưới biển, thì đó là những con cá rất to, sống sâu dưới đáy đại dương. Bạn thiền, bạn có thể thoát xác, du hành vi tế, và đi thăm những con cá to này, những tinh linh dưới biển, và bạn hỏi chúng là chúng đang làm gì dưới biển vậy ?
Cá và chim không phụ thuộc vào quy trình tiến hóa giống chúng ta, chim / cá sống chung với chúng ta, nhưng không phát triển thành con người, mà phụ thuộc vào sự tiến hóa của thế giới song song.
Khi chim kết thúc cuộc sống trên trái đất, chết 1 cách tự nhiên, chim già rồi chết, bạn sẽ không thấy xác của chúng, xác chim biến mất vào không trung, đi vào 1 chiều kích khác, vào thế giới song song. Thỉnh thoảng, bạn vẫn có thể thấy xác của 1 con chim nào đó, đó là do tai nạn, con chim bị mèo cắn chết. Hoặc con chim bị bạn nhốt trong lồng, chết, bạn sẽ thấy xác, bạn phá ngang sự tiến hóa của loài chim. Bản chất của con chim là phải được tự do, bay nhảy. Bạn bỏ chim vào lồng, đương nhiên, chim chết, bạn sẽ thấy xác.
Tuy ít hơn chim, nhưng tương tự như vậy, loài cá cũng như thế, cá chết tự nhiên, xác sẽ biến mất vào thế giới song song. Trừ khi là môi trường nước bị ô nhiễm làm cá chết hàng loạt, bạn sẽ thấy xác nổi lềnh bềnh, hay bạn bỏ cá vào trong bể, cá chết sẽ sình bụng, nằm ngửa ra, trương lên, xác con cá không biến mất nữa.
⏩ Cá và chim muốn phát triển thành tinh linh, chúng dựa vào sự sáng tạo của chúng.
Các bạn có thể thấy các tổ chim là 1 kiến trúc rất hoàn hảo.
Giỏi nhất về âm nhạc trong thiên nhiên chính là các bản giao hưởng của dàn hợp ca của rất nhiều nghệ sĩ, rất nhiều nhạc cụ do hàng ngàn loài chim tập hợp lại, với tiếng hót lảnh lót của chúng.
Đó là cách chúng phô diễn sự sáng tạo của chúng.