Thưởng lãm vẻ đẹp của cuộc sống.
Mỗi giây phút sống xứng đáng là vẻ đẹp nghệ thuật hơn là sự tồn tại, bạn nghĩ rằng chúng ta phải bận rộn với công việc, với dự án, với những đam mê theo đuổi thì cuộc sống mới thú vị, mới phát triển.
Thực ra đó chỉ là cái cớ để lấp đầy sự lo sợ sâu thẳm bên trong chúng ta - chúng rất vô hình - nhưng năng lượng vô cùng mạnh, lấp đầy cái trống trải, chơi vơi phải không?
Bạn chưa từng nghĩ việc dành thì giờ không làm gì cả, đơn giản chỉ là ngồi yên lặng quán sát thân và tâm, an trú trong từng cử chỉ, hành động của mình thôi sẽ tuyệt vời như nào? Hãy để thân tâm nghỉ ngơi, để chúng được trở về bản thân của chính mình và mầu nhiệm sẽ xảy ra. "Vẻ đẹp nghệ thuật này" làm sao có thể diễn tả bàng ngôn từ đây? Chỉ có thể tự trải nghiệm thì mới thưởng lãm hết được sự an lạc sáng ngời, trong trẻo, tịnh độ của thế giới vô ngôn ấy! Đúng vậy, bạn không thể lấy "cái ngôn từ" để diễn tả "cái vô ngôn" được. Tuy rằng ý thức bạn được nghỉ ngơi vô điều kiện, và rất thong dong như thế nhưng bạn có biết sâu trong bạn "tiềm thức" đang hoạt động vô cùng mạnh mẽ.
Tiềm thức rất thông minh, rất mạnh chúng biết cách làm việc sao cho hợp lý, chúng hiếm khi hiển lộ trên bề mặt ý thức của bạn bởi lúc nào ý thức bạn cũng như đống lộn xộn, chất chứa kiến thức, định nghĩa, phân tích đúng sai trong đó............Nếu chịu để ý trong cuộc đời mình vài lần bạn gặp những vấn đề khó khăn nhưng bạn vì một việc gì đó tạm thời bỏ quên không dùng ý thức để xử lý chúng sau đó bạn nghỉ ngơi nơi thân tâm và sau đó có một câu trả lời đến với bạn một cách vô cùng tự nhiên mà bạn không thể tưởng tượng ra nổi, câu trả lời "vô cùng đơn giản" nhưng chúng giúp bạn xử lý vấn đề tưởng chừng như không thể, thậm chí là vấn đề bạn nghĩ tồi tệ không thể cứu vãn được nữa. Thực tại này mầu nhiệm và muôn màu hơn bạn nghĩ, hơn những chương trình mà bạn được cài đặt sẵn từ môi trường, xã hội, định kiến nơi bạn sống. Bạn sẽ thực sự "sống" khi thân tâm này ở trong giây phút hiện tại, bạn luôn là cái biết vĩnh hằng không đến không đi, không có, không không, không sinh không diệt, nếu không bạn chỉ đang ''tồn tại" nơi hình hài này thôi, thưởng lãm vẻ đẹp sự sống bằng cả con tim và linh hồn phẩm chất đời sống sẽ nâng cao hơn mỗi ngày!
Với những mối quan hệ, học tập, công việc, trải nghiệm, ......... đến với bạn trên hành trình cũng thế hãy đón nhận và sống sâu sắc với giây phút đó không mong cầu cũng chả cần nắm giữ bất cứ điều gì, bạn nhận diện chúng là được chứ cần gì phải thêm ngôn từ vào để làm gì, chả cần thêm ý nghĩa, đúng sai, phân tích hay suy luận.....Chúng đơn thuần là chúng, ta là cái biết thường hằng, là cái nhìn nhận quán sát. Mọi thứ là thế nhẹ nhàng đến và nhẹ nhàng ra đi bởi những nhân duyên, khi đủ nhân duyên thì biểu hiện dưới hình thức này khi hết nhân duyên thì biểu hiện dưới hình thức khác.
Vì vậy em chỉ cần sống được với cái biết hiện tiền thế là đủ rồi, em là sự sống vô cùng tự nhiên và sáng chói, tự thân em sẽ tỏa hương thơm và ban tặng trí tuệ, cái đẹp nghệ thật cho đời!

Life style
/life-style