Gửi Karen,
Hôm nay, anh muốn viết cho em một lá thư, không chỉ để kể về chặng đường anh đã đi qua, mà còn để chia sẻ niềm vui với người anh yêu thương nhất.
Ảnh bởi
Frankie Cordoba
trên
Unsplash
Em biết không, con đường anh chọn chưa bao giờ là dễ dàng. Đã có lúc anh tự hỏi liệu mình có đi sai hướng, liệu việc rời bỏ giảng đường đại học để tự học có phải là một quyết định ngu ngốc không. Có những đêm anh thức trắng bên bàn làm việc, có những ngày anh cảm thấy mình chẳng tiến được bước nào trong khi thế giới ngoài kia cứ không ngừng vận động. Nhưng anh đã không dừng lại.
Và hôm nay, anh muốn nói với em rằng… anh đã nhận được công việc đầu tiên rồi, Karen à. Một công việc không nhờ vào tấm bằng đại học, mà nhờ vào chính những nỗ lực anh đã bỏ ra, nhờ vào những tháng ngày không bỏ cuộc.
"Con chốt nhỏ giữa bàn cờ sóng gió,
Lặng lẽ đi theo một lối vô hình.
Đâu hay biết mỗi bước chân bé nhỏ,
Là gió sầu giăng kín cuộc hành trình."
Anh giống như con chốt nhỏ ấy, từng bước đi qua những tháng ngày thử thách,
không biết liệu phía trước có gì chờ đợi. Nhưng giờ anh hiểu rằng, dù bước đi nhỏ bé đến đâu, chỉ cần không dừng lại, rồi cũng sẽ đến lúc chạm được vào giấc mơ.
Tu sais, tu as toujours été ma lumière.(Em biết không, em luôn là ánh sáng của anh.)
Karen, cảm ơn em vì đã luôn ở bên anh, luôn dịu dàng lắng nghe những nỗi lo lắng của anh, luôn động viên anh những lúc anh chán nản nhất. Đôi khi anh nghĩ, nếu không có em, có lẽ anh sẽ không thể kiên cường đến vậy.
Anh biết anh không giỏi tiếng Pháp, nhưng anh vẫn thích viết hay nói đôi câu, vì anh biết em thích nghe. Và nếu điều đó khiến em cảm thấy anh lãng mạn hơn một chút, thì anh sẽ tiếp tục làm điều đó, vì anh muốn em vui.
Je t'aime, et je ferai toujours de mon mieux pour nous.(Anh yêu em, và anh sẽ luôn cố gắng hết mình vì chúng ta.)
Bây giờ, anh đã có một điểm khởi đầu. Và anh muốn em biết rằng, đây mới chỉ là bước đầu tiên thôi. Anh sẽ còn cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ vì bản thân anh, mà còn vì tương lai của chúng ta.
Hãy tin ở anh, như cách anh vẫn luôn tin rằng, dù đi bao xa, dù qua bao nhiêu khó khăn, anh vẫn sẽ trở về bên em.
Avec tout mon amour,Anh.