Vừa rồi phó chủ nhiệm UB Kinh tế Nguyễn Đức Kiên có đưa ra quan điểm rằng các dự án BOT không ảnh hưởng đến người đi xe máy. 
Cá nhân tôi thấy có lẽ sẽ có nhiều người cùng ý kiến với bác Kiên vì điều này hoàn toàn nhìn thấy được rằng người đi xe máy đang được miễn phí qua các trạm BOT. Tuy nhiên, nếu các bác học kinh tế đều biết báo cáo kết quả kinh doanh thì chi phí của các xe ô tô vận chuyển nguyên vật liệu đều tính vào đây hết. Nó dẫn đến hệ lụy rằng giá cả mỗi mặt hàng đều tăng lên đáng kể. Thật buồn khi ý kiến này đã k có sự phản biện rõ ràng từ các bộ ngành. 
Thuế tăng 12%, thật tình thì giờ mới biết thuế ở Mỹ đánh vào sản phẩm cuối cùng - tức là chỉ đánh thuế 0%-10% (tùy bang) khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Còn ở Việt Nam thì đánh thuế tất cả các đầu vào của 1 sản phẩm, thuế tăng 2% nhưng mỗi sản phẩm phải tăng trên dưới 15%. Các bộ ngành như những đứa con của đất nước, kinh doanh thua lỗ thì về làm nũng xin thêm tiền để mua thêm sợi dây kinh nghiệm. Người Mỹ đi làm 1 tiếng đủ mua 3 ly starbucks còn người Việt thì làm 3 tiếng để mua 1 ly starbucks. Xót xa thay ...