Thuvienthuthuat.net là một trong những thư viện online chuyên hướng dẫn, chia sẻ tất cả các kiến thức về cách sử dụng máy tính, điện thoại.
Đó có thể là những kiến thức cơ bản mà nhiều người biết hay các thủ thuật chuyên sâu nhưng mang lại lợi ích cho mọi người để sử dụng máy tính mang lại hiệu suất cao nhất.
Các kiến thức mà thư viện thủ thuật chia sẻ gồm:
Phần mềm windows - Mac OS: Hướng dẫn tải phần mềm, cài đặt, thông số kỹ thuật và thông tin chi tiết về nhiều thể loại phần mềm trên hệ điều hành win 10. Mac. Mọi thông tin mà chúng tôi cung cấp được tổng hợp từ các chuyên gia am hiểu về phần cứng, phần mềm máy tính hàng đầu hiện nay.
Thủ thuật Android: Chia sẻ các app trên hệ điều hành Android có lượt tải cao nhất, hướng dẫn cách sử dụng các app chỉnh sửa ảnh, cắt ghép video hay các app game online hàng đầu hiện nay.
Thủ thuật IOS: Chia sẻ cách tìm kiếm, cài đặt và sử dụng các ứng dụng trên iphone, iPad quan trọng. 
Thủ thuật windows: Rất nhiều bài viết hướng dẫn cách sử dụng hệ điều hành windows như tăng tốc máy tính, cách gõ tiếng Việt trên win 10 hay các thủ thuật nâng cao như cài đặt win 10, sửa lỗi máy tính chạy chậm…
Chúng tôi và các bạn có thể cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ tất cả mọi người để nâng cao kiến thức và cách sử dụng máy tính trong thời đại 4.0 này.