Gió xào xạc len vào từng con ngõ nhỏ, mùi hoa sữa tỏa khắp từng con đường anh qua, cái nắng chiều gay gắt giờ đây đã đi đâu mất,... thu về rồi đó em à.
Mùa thu năm nào cũng vậy, đến hay đi đều rất nhẹ nhàng, không một lời báo trước, đúng là luôn biết cách làm cho con người ta sững sờ. Anh yêu mùa thu, nhưng anh cũng thực sự ghét mùa thu đó nếu thiếu đi bóng người mình yêu, biết sao được đây, cứ tới mùa thu thì ai cũng muốn yêu đương mà.
Anh chỉ muốn mình yêu nhau như mùa thu kia thôi: một chút gió đủ để anh ngửi thấy hương tóc em, một chút nắng đủ để anh thấy ánh mắt em lung linh hơn thế, một chút bâng khuâng, bối rối của những kẻ mới yêu, và cũng có thể như những chiếc lá kia, cứ xào xạc, trôi tới bất cứ nơi đâu, mặc kệ nắng mưa của đất trời. Anh chỉ mong mình có những giây phút dịu dàng tới nỗi anh sẽ thật sự nuối tiếc nếu như nó trôi qua. Anh đã nghĩ tới những cái nắm tay của chúng mình, anh cũng hi vọng có vòng tay em siết chặt qua cả mùa thu, anh còn tưởng tượng ra khuôn mặt hớn hở của chính mình khi đôi ta "kít" nhau thật dịu dàng trước bao ánh nhìn của những người khác nữa... 
Và lời cuối cùng, anh có thể đến bên em khi còn tiết thu không? Vì ngày mai trời vào đông, môi em sẽ là đốm lửa hồng...

Không có mô tả ảnh.
Anh hứa sẽ đưa em đi Cafe, tặng em một đóa cúc họa mi, tất nhiên là sau khi đưa em đi ăn thật no rồi