Đến với năm 1995, trong bức thư số #8 này có nhiều điều. Và một trong số đó là lời tỏ tình qua thư! Tỏ tình như nào, kết quả như nào thì đâu dễ đoán đâu!! Ở bức thư này nét chữ đã mờ nên khó đọc, cũng may là vẫn còn đọc được nó!
Kon Tum 10.1.95 Hiếu em! Như dậy là anh đã đến đơn vị đúng thời gian qui định và an toàn trên dọc đường. Anh báo thư vậy cho em biết chừng và mừng cho anh.
Hiếu em! Dư âm của tết vẫn còn, lên đơn vị, anh em trong đơn vị vẫn để phần cho anh trong lời chúc sức khỏe đầu năm, thấy vậy cũng vui ghê. Đó là việc chung của mọi người cũng như của đơn vị, còn chuyện riêng của anh, anh vẫn chưa có điều kiện để trao đổi cùng em, anh thật tiếc sao lúc ấy thời gian qua nhanh quá và nhiều việc khác chi phối nên đành lỡ hẹn trong dịp tết vừa qua.
Vậy nay anh ghi thư cho em để mình trao đổi qua để hiểu nhau phần nào và tìm thấy cái nửa của mình ở đâu đó. Qua những lá thư trước và nhất là trong dịp tết, chắc có lẽ em cũng hiểu con tim đang suy nghĩ gì và hình như đã tìm thấy đâu đó cái nửa của mình, đối với anh là anh nghĩ như vậy.
Còn em thì sao? Có lẽ qua ánh mắt, anh đã trộm nhìn, trong em cũng lóe lên những tín hiệu… Nghĩ lại cũng thật buồn cười và phí đi thời gian thật vô ích,vì anh cứ đi tìm cái nửa của riêng mình ở tận phương trời nào? Để rồi ôm nổi buồn vô tận và tự mình thầm trách cho duyên số của mình.
Hiếu em! Từ ngày được biết em và từng ấy thời gian, mỗi người có lẽ cũng suy nghĩ một hướng khác. Nhưng trong anh thấy ở em có một cái gì đó thật mạnh mẽ và cuốn hút. Con tim anh bắt đầu rung động với nhịp độ khác thường và thổn thức: Anh yêu em!
Hiếu em yêu! Và từ đây, cho anh được gọi em như vậy để mình luôn bên nhau và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đó là những gì con tim anh muốn nói. Còn ở em, con tim em có như vậy không? Và anh nghĩ rằng để đạt được tình yêu đó là phải có sự rung động của hai trái tim. Chính từ chỗ đó là nền tảng làm cơ sở cho tình yêu tồn tại và đi đến hôn nhân.
Nhận được thư này em hãy suy nghĩ thật chín chắn và trả lời anh nhé! Nếu em nghiên cứu thì anh không bằng lòng đâu. Hãy chuyển những tín hiệu đó thành suy nghĩ trên trang giấy em nhé! Anh tin rằng tín hiệu của hai trái tim sẽ hòa cùng nhịp đập.
Hiếu em yêu! Bây giờ mình sẽ bàn tiếp chuyện nữa nghe. Đó là việc của chúng mình sau này sẽ ra sao? Phần anh, cũng nhiều chuyện cần bàn, mà quan trọng hơn là của em. Giờ phải tính chuyện lâu dài về sau này. Theo em như vậy thì em suy nghĩ như thế nào? Nghĩ như thế nào thì em cũng nói rõ để cho anh định hướng. Có thể em bàn bạc với Ba má để Ba má góp ý và tạo điều kiện. Và cơ hội, hay nói cách khác là thời cơ đã đến, em hãy suy nghĩ thật nhiều để định đạt cho tương lai của mình.
Theo anh nghĩ cuối cùng chỉ có mình mới quyết định tương lai của mình, còn yếu tố bên ngoài tác động cũng là yếu tố không kém phần quan trọng.
Chuyện thì còn nhiều và dài, vì mới lên cũng mệt nên em thông cảm cho anh, cũng như thông cảm cho người lính. Hẹn em trên trang thư sau.
Cuối thư chúc em vui- khỏe-tự tin- yêu nghề. Qua thư cho anh gửi lời hỏi thăm Cô- chú và toàn thể gia đình.
Chúc em ngủ ngon Hôn em nhiều Anh Nguyễn Văn Thư
TB: Nhận thư này, hồi âm cho anh ngay nhé.Rất mong tin em! Đ/c: như cũ: HT: 4AH- 4608 Kon Tum