Nếu tui có thể mời bất kì ai (còn sống hoặc đã chết) đi ăn tối cùng, thì đó là ai và tại sao? If I could invite anyone, living or dead to dinner, who would that be and why?
100% đó sẽ là một người đàn ông, tui không muốn trở thành người phụ nữ xinh đẹp thứ 2 của bữa ăn tối đó. Điều làm tui suy nghĩ hoài chưa ra được chính là: còn đang sống hay đã chết. Tui nghĩ, người này sẽ là…
Người ấy là ai? - nguồn ảnh từ Freepik
Người ấy là ai? - nguồn ảnh từ Freepik

...

Một người đàn ông đẹp.

Người này sẽ mặc một bộ đồ yêu thích của anh ấy, và xuất hiện lúc 7 giờ tối với một tinh thần thật thoải mái. Anh có thể không cần tắm và xịt nước hoa, nhưng hãy nhớ đánh răng và lấy hết mảng bám ra nhé. Chúng ta cần có những cuộc nói chuyện thật thú vị mà. Cái đẹp có thể toát ra từ đôi mắt sâu hút hoặc từ mái tóc bồng bềnh, cũng có thể là đôi bàn tay thanh thoát, hoặc chiếc áo sơ mi mà anh đang mặc. Cái đẹp cũng có thể cảm nhận qua cách anh chọn giày, chọn đồng hồ (nếu anh có wear), chọn mang một bông hoa đến tặng tui hoặc nụ cười tỏa nắng lúc anh nói chào tui. Hoặc vẻ bề ngoài anh xấu trai chút, nhưng cách anh nói chuyện thật duyên, cách anh đáp lại những câu hỏi của tui, cách anh đặt những câu hỏi về những ước mơ của tui, mà có thể đến khi kết thúc ngày hôm đó tui mới cảm nhận được hết. Hay là nhân cách tốt đẹp của anh, mà tui đã từng được biết đến trước đó, cách anh đối xử với mọi người, cách anh sống thật trọn vẹn mỗi giây phút. Tóm lại, tui muốn gặp một người thật đẹp. (theo cảm nhận của riêng tui).

Một người đàn ông thực sự đồng ý dành một buổi tối cùng tui.

Đúng vậy, tui có quyền được chọn, tui sẽ chọn một người cũng muốn gặp tui, và ăn tối, và trò chuyện, chứ không chỉ cùng ăn và đưa tui về nhà. Cả hai có thể gặp nhau tại một nhà hàng chay gần nhà, hoặc cùng nhau đi thăm thú phố ẩm thực và cùng ăn những món ăn vặt địa phương, cũng có thể anh ấy sẽ mời tui đến nhà và trổ tài nấu nướng một vài món tủ của ảnh, cũng có thể là chúng tui đi uống một chút sinh tố trước khi ăn, hoặc là chạy bộ dọc bờ biển, hoặc tấp vào một cửa hàng tiện lợi mua 2 ly cà phê và 1 gói snack, tản bộ nhìn ngắm không khí Giáng sinh ngập tràn xung quanh, rồi mới ăn tối. Bất kỳ điều gì. Tui cũng có suy nghĩ về bữa tối dưới ánh nến cùng rượu vang tại một nhà hàng 5 sao, với những món ăn dùng dao và nĩa. Lúc đó tui nên quấn lên người một bộ đầm lấp lánh thật đẹp và đi giày cao gót, làm tóc, trang điểm đậm một chút và thơm nức mùi nước hoa. Nhưng tui đã dẹp ý tưởng đó qua một bên, tui không quen với bản thân mình trong hình ảnh như vậy, sẽ không tự nhiên, không tự tin, không phải tui. Vậy nên, tui muốn mọi thứ thật giản đơn và mộc mạc như cỏ cây hoa lá, anh ấy thật thoải mái, tui cũng vậy.

Phần còn lại?

Tui mong đó sẽ là những điều bất ngờ thú vị mà riêng tui và người đàn ông (trong mơ) của tui sẽ trải qua cùng nhau. Còn người ấy là ai? Xin tiết lộ nhẹ người này có chữ cái E ở trong tên, còn lại tui xin phép được giữ bí mật.
---
Xem thêm về Thử thách viết chữ - Writing Challenge nếu như bạn muốn tham gia cùng tui nhé.