Thử thách thay đổi một thói quen trong 21 ngày!
Hi hi hi! Hiện tại mình đang làm một công việc văn phòng, giờ giấc thoải mái giờ tới và giờ về, miễn sao mình làm đủ công việc và thời...
Hi hi hi!
Hiện tại mình đang làm một công việc văn phòng, giờ giấc thoải mái giờ tới và giờ về, miễn sao mình làm đủ công việc và thời gian làm 8 tiếng/1ngày.
Trong khoảng thời gian gần đây, mình cảm thấy bản thân trì trệ, làm việc không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Đặc biệt có thói quen đi ngủ muộn >> dậy muộn >> đi làm muộn >> về muộn. Vòng lặp đó diễn ra hàng ngày trong vài tháng gần đây.
Mình bắt đầu cảm thấy nếu tiếp tục như này thì sẽ ngày qua ngày, lãng phí thời gian, gần hết 1 năm mà mình chưa làm được cái gì. Vậy nên, điều đầu tiên mình muốn thay đổi, là thay đổi từ nguồn gốc, dù nó là điều rất nhỏ nhưng sẽ là tiền đề cho các thói quen khác.
Đó chính là giấc ngủ. mình bắt đầu tập xây dựng thói quen đi ngủ có thể sớm nhất là 10h30. Bởi vì, giờ ngủ hàng ngày của mình là 11h30 > 12h nên không thể thay đổi 1 cách chóng mặt là ngủ từ 9h tối. nên mình quyết định là đặt mốc 10h30, mỗi ngày thay đổi 1 chút càng sớm càng tốt.
Cách làm của mình bắt đầu từ việc đặt báo thức lúc 10h (hoặc có thể là lời nhắc trên điện thoại), lúc đó mình sẽ biết là mình còn 30 phút nữa để hoàn thành các công việc vệ sinh cá nhân để sẵn sàng lên giường ngủ. Mình sẽ mất khoảng 15-20p để bắt đầu vào một giấc ngủ sâu. Sau khoảng 9 ngày, mình bắt đầu dần quen với thói quen ngủ sớm, lúc này mình chỉ cần 5p là có thể vào giấc ngủ luôn được.
Mình vẫn đang trên hành trình cho tới 21 ngày tập đi ngủ sớm, nhưng hiện tại mình đã thaays có chút thay đổi, mình dậy sớm và tỉnh táo hơn, mình đi làm sớm hơn và đặc biệt là kì kinh nguyệt lần này mình thấy đỡ đau bụng hơn những tháng trước (mình rất vui).
Mình sẽ cố gắng hoàn thành quá trình thay đổi thói quen nhỏ này, và có thể tiếp tục thay đổi được nhiều thói quen tốt hơn.
Chúc mọi người vui vẻ, hạnh phúc và yêu đời <3

Phát triển bản thân