Thử thách của ngày hôm nay là liệt kê vầ những điểm mình muốn đến à? Thực sự thì mình muốn đi rất nhiều nơi, vì mỗi vùng miền, quốc gia hay địa điểm khác nhau đều có những nét đặc sắc khác nhau. Nhưng mà suy nghĩ kỹ lại, thì có lẽ chỉ có 3 nơi mà mình thực sự muốn và nhất định phải đặt chân tới:
1. Rạp chiếu phim
Thực sự thì, ban đầu mình cũng không phải là người thích ra rạp để xem phim. Trong đầu mình kiểu: "việc gì phải bỏ gần trăm nghìn để ra rạp xem một bộ phim chỉ vỏn vẹn trong vòng 1-2h, thay vào đó mình có thể đi net suốt cả tuần liền". Nhưng sau lần đầu mình đi xem rạp (Deadpool-2016).Cái cảm giác gì vậy trời?? Mình  thực sự ngạc nhiên. Lần đầu tiên trong đời mình cảm giác xem phim tuyệt đến vậy. Và mình cũng nhận ra rằng thay vì xem phim ở nhà một mình thì đi xem với bạn bè thú vị hơn rất nhiều. So sánh giữa niềm vui với những đồng tiền mình bỏ ra thì...nó cũng đáng mà! Nhưng rồi, tình hình COVID-19 trở nên phức tạp. Các rạp phim dần đóng cửa. Mình thực sự muốn quay lại đó sớm.
2. Nhật bản
Tất nhiên rôi, điều thứ 2 này chắc chắn phải là Nhật Bản. Nhật Bản được biết đến là đất nước của nền văn minh, phép tắc với những đấu sĩ sumo lực lưỡng và những samurai hết mực trung thành. Thì đó còn là thế giới của anime! Là một tín đồ lâu năm của anime, mình thức sự muốn được đến Akihabara( con phố nằm ở trung tâm Tokyo). Đối với những wibu như mình đó có lẽ thực sự là một thiên đường. Đó là nơi mình có thể thỏa thích ngắm nhìn sự cosplay đỉnh cao, săn lùng các mô hình nhân vật, mua những cuốn truyện nguyên bản. Thật thú vị! Nhưng có một điều mình khuyên các bạn nên để ý, đó là từ weeaboo(wibu) thực sự là một từ xúc phạm nặng nề tới những người yêu thích anime bọn mình, nên hãy cẩn thận khi lấy ra để trêu ai đó nhé, vì nhiều lúc họ sẽ cảm thấy không vui đâu.
3. Sài gòn
"Nếp sống vui tươi nối chân nhay tới nơi đây
Sài Gòn đẹp lắm
Sài Gòn ơi
Sài Gòn ơi! "
Sài Gòn trong mắt mình có lẽ vô cùng giản dị. Dù giản dị nhưng Sài Gòn lại vô cùng sôi động. Không phải khoác lên mình những chiếc áo lễ nghi phù phiếm. Con người ở đây cũng rất đáng yêu. Đối với mình giọng nói của người Sài Gòn là một thứ gì đó vừa nhẹ nhàng, ngọt ngào mà lại còn đáng yêu chứ không hề khô khan như người Hà Nội. Không chỉ về con người, về mặt lịch sử  nơi đây cũng là mảnh đất thiêng liêng mà người Việt Nam chúng ta đã phải đánh đổi biết bao xương máu để giành độc lập. Là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam chúng ta.
 Sài Gòn tuyệt nhỉ?
Còn bạn thấy sao?