[30 day-writing challenge] Day2: Viết một điều gì đó về bạn mà ai đó đã nói với bạn khiến bạn nhớ mãi không quên.
Sau khi hoàn thành được thử thách đầu tiên, mình đã cảm thấy khá vui khi mà lần đầu tiên bản thân đã viết lên được một bài như vậy. Vì vậy mình đã cảm thấy cực kì háo hức về chủ đề của ngày thứ hai! Nhưng khi đọc được thử thách ngày thứ hai cảm giác háo hức mà mình cảm thấy bỗng bị đánh gục bởi sự hoang mang. Mình đã thực sự không biết phải viết về điều gì. Một cách tình cờ, một người bạn ở chỗ làm cũ nhắn tin cho mình. Bỗng mình nhớ lại thời gian còn đi làm, những điều mới lạ, những điều mình học được khi ấy. Trong quãng thời gian đi làm, đã có những lúc mình gặp khá nhiều khó khăn và bộc lộ nó ra ngoài. Cho đến khi người bạn của mình nói với mình: "Đừng bao giờ bộc lộ sự tiêu cực của bản thân trước mặt người khác". Wow! Một câu nói tuy không quá đặc biệt nhưng đã làm thay đổi hoàn toàn bản thân mình.
Trước đây, mỗi khi bản thân cảm thân không vui mình luôn thể hiện nó trên khuôn mặt. Lúc ấy, mình không nhận thức được rằng nó mang lại sự khó chịu cho người khác. Mình chỉ nghĩ liệu mình buồn như này liệu có ai quan tâm hay hỏi thăm mình không? Nhưng rồi, không ai lại gần mình cả.
Mãi tới tận sau này, khi nghe được câu nói ấy mình mới bắt đầu suy nghĩ, liệu trước đây mình làm vậy để làm gì? Để được người khác quan tâm? Để được mọi người hỏi thăm? Để được ai đó chú ý? Câu trả lời là "KHÔNG". Mình nhận ra rằng, mọi thứ mình thể hiện ra chỉ khiến người khác thương hại mình và mình hoàn toàn không cần điều đó. Không những vậy, còn làm họ cảm thấy phiền phức khi phải ở với mình những lúc như vậy. Từ đó, mình bắt đầu trở nên vui vẻ hơn, hoạt bát hơn và có lẽ là cả hòa đồng hơn nữa!
Và đó là thử thách ngày thứ 2 của mình. Cảm ơn và hẹn gặp lại!