Các bạn biết không ? Khi đọc về chủ đề của ngày thứ tám mình cảm thấy thực sự dễ chịu. Bởi vì cuối cùng thì mình cũng đã có thể viết lên những lời này. Đối với mình bài viết này sẽ giống như một lời cảm ơn. Thế nên đối với mình năm là con số khá ít để có thể cảm ơn tất cả nhưng mình cũng sẽ cố chọn ra những điều mà mình cảm thấy biết ơn nhất vì đã tới trong cuộc đời của mình.
1. Mình biết ơn vì có một gia đình tuyệt vời.
Cho những ai chưa biết, mình có một gia đình hạnh phúc. Gia đình có lẽ là nơi duy nhất luôn trở thành chỗ dựa tinh thần, là nơi dù mình có ra sao, có trở nên tồi tệ thế nào thì vẫn luôn yêu thương và hết mực chăm sóc, cũng là nơi mình trưởng thành. Tuy là có cách biệt về thế hệ, vì không hiểu nên đôi khi mình với cha mẹ cũng có những lần cãi vã to tiếng. Nhưng thực ra bố mẹ cũng đang cố hiểu mình đấy chứ, chẳng qua bố mẹ sợ mình hư, sợ mình thiệt thòi đấy thôi. Biết là vậy mà chắc vì xấu hổ mà mình đã không dám nói "con yêu cha mẹ nhiều".
2.Mình biết ơn vì những người bạn của mình.
Nói sao nhỉ, so với mình của 5 năm trước có lẽ mình đã thay đổi khá nhiều. Không chỉ là bạn mà họ còn là những người thầy của mình. Họ không dạy mình cách cầm bút hay toán học nhưng những kiến thức mà mình học được từ những người bạn có lẽ còn đáng quý hơn rất nhiều. Đôi khi là thầy nhưng đôi lúc lại là những người bạn tâm giao. Những người bạn luôn hiểu mình, luôn động viên an ủi khi mình buồn bã hay là pha những trò cười nhảm nhỉ chỉ để mình phấn trấn trở lại. Và cuối cùng, họ cũng là người chỉ lối cho mình. Khi mà mình đang mông lung không biết rằng cuộc đời sẽ đi đâu về đâu thì bạn mình chính là người soi sáng con đường của mình và nói : bước đi ông đừng trì hoãn. Khơi dậy cái lửa, khát vọng tuổi trẻ trong mình, cái khát khao muốn được trở nên vĩ đại.
3. Cảm ơn Hà Nội
Hà Nội, trung tâm thủ đô ngàn năm văn hiến cũng là nơi mình được sinh ra và lớn lên. Là nơi mình được sống bên cạnh những người thân yêu. Là nơi mình gặp được những người bạn sẽ cùng mình tiến bước. Là nơi ngắm nhìn mình phát triển từng ngày. Và cũng là nơi gắn liền với biết bao kỉ niệm sẽ không bao giờ quên.
4.Cảm ơn cả [30 day-writing challenge] vì đã cho mình những trải nghiệm chưa từng có
5. Và cuối cùng mình muốn cảm ơn chính bản thân mình
Cảm ơn vì đã luôn cố gắng.
Cảm ơn vì những gì đã cho đi.
Cảm ơn vì đã biết suy nghĩ.
Và cũng cảm ơn vì đã gìn giữ cơ thể này.