Thân gửi người yêu tương lai của em...
Giờ em còn chưa biết anh là ai, đến khi nào mới bước vào cuộc đời em. Với sự nóng lòng chờ mong ấy, em muốn viết vài dòng để anh có thể đọc và cười vui trong bối cảnh dịch bệnh này.
Sau 18 mùa lá rụng đã qua, em mới thấu hiểu sâu sắc rằng chỉ khi trong lòng tràn đầy tình yêu, ta mới có thể san sẻ cho người khác. Em sẽ trao tặng anh toàn bộ ưu điểm của em, thật không may là toàn bộ khuyết điểm của em cũng được đính kèm, xin anh bao dung đón nhận và tha thứ cho những lần em phạm lỗi.
Em mong chờ sự đồng hành về mặt tinh thần, tức là em vô cùng hy vọng sẽ nhận được từ anh cảm giác an toàn, tôn trọng, kết nối, và cho phép em tự do làm những điều mình cho là đúng. Tuy nhiên, em sẽ rất vui và ngoan ngoãn đón nhận những ý kiến và sự hướng dẫn của anh. Đương nhiên em ưa thích những điểm chung và sự tương thích từ hai bên, nhưng em cũng sẽ trân trọng những điểm khác biệt. Anh chỉ cần say mê em và nhận ra những ưu điểm của em là đủ. Về phía em, em sẽ cố gắng trở thành một cô bạn gái / người yêu tương đối hoàn hảo, có thể nấu cho anh ăn, mát xa và mát gần cho anh khi anh mệt mỏi, luôn đem theo dầu gió trong túi xách khi chúng ta đi chơi, và sẽ hôn anh mỗi sáng cho dù em còn đang buồn ngủ bao nhiêu.
Tuy chưa biết anh là ai nhưng thú thật đã rất nhiều lần em mơ đến cảnh chúng ta ngồi yên lặng bên nhau, hoặc em ngồi trong lòng anh, cùng uống trà và đọc chung một quyển sách, thỉnh thoảng ngắt dòng suy nghĩ của đối phương bằng cách quay sang bàn luận về vấn đề nào đó. Em nhiều lần tưởng tượng đến cảnh chúng ta cùng nhau làm việc nhà và nấu ăn, anh là phụ bếp còn em là bếp trưởng... Và còn nhiều lần hơn nữa khi em hình dung chúng ta hành tẩu giang hồ với nhau, nếu anh mệt thì em sẽ lái xe nhé, cho anh ngồi sau sẽ bị run lẩy bẩy, xanh mặt và đau tim luôn.
Em xin nói một chút về mình: bên dưới lớp vỏ điềm tĩnh của một thiếu nữ "đang" trưởng thành, em vẫn là cô bé dễ bối rối và liên thiên khi trò chuyện với người hợp tần số, nên trong buổi đầu gặp gỡ và tìm hiểu giữa chúng ta, xin anh bỏ qua cho những khoảnh khắc ngu ngơ và những phát biểu ngớ ngẩn của em. Nói chung, ngoài những lúc nhạt nhẽo thì em cũng thú vị lắm, anh cứ từ từ khám phá nha !
Anh không thể tưởng tượng đã mấy trăm lần em mơ đến lúc được gối đầu lên chân anh, nắm chặt tay anh, nhìn sâu vào mắt anh và cảm nhận cả một đại dương bình yên mênh mông trong đó. Em đã mòn mỏi chờ đợi anh qua bao nhiêu mùa hè lạnh lẽo và mùa đông nóng bức, chờ anh khi cơn mưa hắt qua song cửa, khi nắng tràn trên bầu trời xanh, cho nên, anh đừng để em chờ nữa, nha!
Ký tên: người yêu của anhh