Người ta nghe đi nghe lại một bài hát, chưa hẳn phải là bài hát đó quá hay quá đỉnh, mà đôi khi vì nó là một giai điệu quen thuộc, gắn với một điều gì đó trong tâm hồn , thấm vào trong lòng từng giai điệu của bài hát như thể nó  mang câu chuyện của bản thân mình vậy. (không rõ tên)
Là thế đấy, cuộc đời chúng ta đôi khi có rất nhiều thứ mà chúng ta cứ giữ lại rồi coi đó là một thứ quan trọng với bản thân mình, không nhất thiết nó phải là một món đồ đắt giá quý hiếm đắt tiền gì cả, mà là bởi nó gắn với một câu chuyện, một hồi ức nào đó sâu đậm đến mức lưu giữ lại ở trong tâm hồn, và bạn giữ lại nó như để thỉnh thoảng lôi ra ngắm nghía rồi nhìn thấy kí ức hiện về trước mắt, như thời gian đã chưa từng trôi đi vậy...
Và dĩ nhiên với gamer chúng ta thì khi chơi qua những tựa game, hẳn sẽ có những tựa game ấn tượng sâu đậm, để lại trong tâm hồn bạn một khoảng kí ức thật đẹp về một khoảng thời gian mà bạn sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để quay trở về lúc đó, về những người bạn, những tựa game để lại ấn tượng quá sâu đậm ở trong tâm hồn, và phần nào trong đó lại cũng mang một chút gì đó đượm buồn, tiếc nuối cho những người chiến hữu mà có lẽ bạn khó có cơ hội gặp lại, những tựa game mà bạn không còn cơ hội để chơi, mà nếu có thể chơi thì cảm giác mà nó mang lại khó có thể là giống như lúc trước.

Và với một tựa game, chẳng nhất thiết là nó phải quá hay đến mức siêu phẩm, có những nền đồ họa lung linh quá làm gì cả! Dù có chỉ là những game cổ với nền đồ họa không quá đẹp, gameplay chẳng quá đỉnh như contra, mario, megaman,... thì cái cảm giác mà nó mang lại khi chơi cũng vẫn tuyệt vời đó thôi.
Z-Saber | MMKB | FandomDù cho những tựa game ngày nay có là game đồ họa khủng, đạt những giải thưởng như Game Of the year thì cũng chẳng quan trọng gì cả, mình sẵn sàng đánh đổi những thứ đó để được dù chỉ một lần trải nghiệm lại cảm giác lúc xưa, về cái thời vô lo vô nghĩ, và ở đó dĩ nhiên là có cả những người bạn thường ngồi chia nhau cái máy mà bây giờ có lẽ khó có cơ hội để gặp lại.
Vậy đấy, một tựa game khiến bạn sâu đậm đến mức lưu lại một khoảng lớn trong kí ức chẳng cần phải là game quá tuyệt đỉnh, mà đôi khi chỉ vì nó gắn với bạn trong một khoảng thời gian đẹp đẽ nào đó, cũng khiến bạn lưu luyến không nỡ rời xa.

Ví dụ như khi Fifa Online 3 phải đóng cửa để nhường chỗ cho Fifa online 4, dẫu biết rằng qua phần mới thì gameplay sẽ được cải tiến, đồ họa sẽ đẹp và lung linh hơn nhưng đó đâu phải là điều gì quá quan trọng, bởi FO3 gắn với những quãng thời gian tươi đẹp: từng trận gạ kèo solo chai nước, những quả QW ảo lòi đến ức chế, và dĩ nhiên là cả ingame của những người bạn chỉ đơn thuần biết nhau qua game,...
Từng cái giao diện, từng cái nút bấm, và cả cái gameplay tạt cánh đầy ức chế, và mỗi khi mình mở lên mình nhìn thấy nó, mình nhìn thấy kí ức như đang hiện về, những thứ đó thì FO4 khó có thể nào mà mang lại.
Vị trí trong FiFa Online 3 - Bí quyết xây dựng đội hình FO3 update 2020

Và đâu chỉ có mỗi FO3, đó còn là Boom online nữa mà.
Dù rằng những năm cuối trước khi đóng cửa mình không còn chơi nó nhiều lắm nhưng nhìn cảnh một tựa game từng làm mình mê mẩn phải đóng cửa dĩ nhiên là một cảm giác không dễ chịu gì, nó đượm chút buồn và tiếc nuối như thể mất đi một thứ quen thuộc vậy, có thì không sao mà mất thì mới tiếc nuối.
Con người chúng ta vốn chỉ thích những thứ quen thuộc, nếu không cần thiết thì sẽ rất ngại thay đổi.  
Và còn có rất nhiều tựa game khác nữa nhưng mình không thể kể hết ra được.
Có những tựa game mà khi nó đóng cửa, thứ mất đi không đơn thuần là một trò chơi điện tử, mà đó còn là những hồi ức đẹp về một thời đã qua không thể quay lại, gắn với những câu chuyện đẹp đẽ mà bạn vẫn thường cất giữ thi thoảng lại đem mở ra, mà giờ đây đã chẳng còn cơ hội...