Thư chưa gửi anh!
Ngày… tháng… năm 2017 Gửi anh, người em đã từng thương! Cho em gọi anh như vậy thay vì gọi là người yêu cũ, bởi tiếng “cũ” ấy vẫn...
Ngày… tháng… năm 2017
Gửi anh, người em đã từng thương!
Cho em gọi anh như vậy thay vì gọi là người yêu cũ, bởi tiếng “cũ” ấy vẫn như một lưỡi dao cứa vào lòng khiến em vẫn nhói lên từng cơn khi mỗi lần có ai đó nhắc đến anh. Chúng mình chia tay được bao lâu rồi nhỉ, sao em cứ nghĩ nó như ngày hôm qua vậy.....
Ngày ấy, có hai người kéo nhau đạp xe hơn 70km xuống Hạ Long chỉ để ăn đùi gà và đi uống coffee. Chúng ta mỗi người một tâm trạng khác nhau, đi cả một đoạn đường dài chẳng ai nói với ai một câu nào khiến em cũng bất ngờ và tò mò về anh biết mấy. Thế mà chẳng ai biết mệt, cứ đạp xe mải miết cho đến chạm cuối cùng. Có lẽ từ sau chuyến đi ấy, em đã thích anh mất rồi!
Ngày ấy, cứ mỗi lần em buồn là anh lại nghĩ ra một mớ chuyện vui để chọc em cười và dỗ cho em ngủ sớm. Rồi có hôm còn cùng em nói chuyện tới 5h sáng, rồi còn đèo nhau đi ăn và uống trà sữa nữa. Chỉ bấy nhiêu thôi mà lòng em như có một cơn gió lạ thổi vào khiến mọi thứ trở nên tươi mất đến lạ thường. Và rồi, anh nói lời yêu. Tất cả như vỡ òa trong hạnh phúc. Em và anh bắt đầu những tháng ngày bên nhau với những kỷ niệm khiến em không thể nào xóa nhòa trong ký ức.
….
Tưởng rằng em và anh sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn và bước tới lễ đường lộng lẫy cùng những lời chúc tốt đẹp nhất. Thế nhưng, chúng mình chỉ như hai đường thẳng gặp nhau tại một ngã rẽ rồi vĩnh viễn là hai lối đi ngược hướng. Anh ra trường với biết bao nhiêu áp lực đè trên vai của một chàng trai có hoài bão lớn, em tiếp tục học và chờ đến ngày được cùng anh san sẻ gánh nặng. Tình cảm của chúng mình mỏng manh quá anh nhỉ? Chỉ xa nhau hơn một tháng mà mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt, em trách anh không còn quan tâm đến người yêu, anh bảo rằng em không hiểu những gì anh đang cố gắng. Mình cãi nhau nhiều hơn, giận nhau dài hơn và bước xa nhau một đoạn đường dài hơn nữa. Ngày em nói chia tay, em không chúc anh hạnh phúc, chỉ mong sẽ thành công trên con đường anh đã chọn. Chúc anh một đời an yên.
Cho đến bây giờ, mỗi lần nhìn thấy một bóng hình quen thuộc lướt qua trên con phố chúng mình từng qua, em bất giác ngoáy nhìn và tim lại chậm hơn một nhịp. Phải chăng, em đã sai lầm khi chấp nhận mất đi anh, người em từng nghĩ là sẽ cùng nắm tay tới cuối con đường? Phải chăng em không có đủ bao dung hay kiên nhẫn để chờ ngày anh trở về? Liệu rằng, nơi ấy anh có hạnh phúc?

aoduoitom
Chia tay người con trai trong lúc khó khăn nhất của anh ấy? Trong lúc anh ấy vừa ra trường, bắt đầu tập trung vào sự nghiệp để lo cho tương lai của hai đứa nên không thể quan tâm đến bạn nhiều như trước? Vậy mà người ta vẫn nói con gái thường trưởng thành sớm hơn. Mình chính là người từng ở vị trí của bạn trai kia, cảm giác ấy kiểu như thất vọng tràn trề, mất hết tất cả niềm tin vậy.

Anne Nguyen
Đối với chúng ta, không phải yêu là đủ. Chẳng ai hiểu được cảm xúc của một đứa con gái khi ny nó xa và mấy ngày liền không dám ib hay gọi điện cho cậu ấy. Chẳng ai hiểu được cảm giác muốn vứt hết mọi thứ và chạy đến ôm chầm lấy cậu ấy khi biết ngày trở về.
Nhưng sau tất cả, cậu ấy chỉ lấy lí do không có thời gian để chia tay thôi. Con gái chúng mình, các cậu đâu hiểu hết. Muốn nắm tay đến cuối con đường, nhưng nếu một trong hai không muốn thì phải chăng mình phải chạy theo người ấy. Ai cũng buồn, cũng đau, cũng sẽ nhìn thấy trong mắt nhau ngọn lửa của tình yêu đang cháy. Nhưng từ giây phút mình đứng lên và bước khỏi quán coffee , chúng mình đã thực sự lạc mất nhau....dù sau này có gặp lại, cũng chỉ có thể là bạn mà thôi...
Không phải không yêu, mà là sai thời điểm ... nên đành bỏ lỡ!!

Chuông reo
là con gái mình hiểu. Con gái thường rất đòi hỏi sự quan tâm của người mình yêu dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, phần này mình đồng cảm với bạn. Chia tay tuy không phải cách tốt nhất để giải quyết nhưng nó là cách hiệu quả nhất. Còn yêu nhất định sẽ quay lại. Cứ để thời gian chứng mình tất cả.
yanghh
Trước mình cũng nghĩ còn yêu nhất định sẽ quay lại, nhưng mà khó, càng ngày càng thấy nó khó, phần vì chia tay rồi, thì thường 1 trong 2 người sẽ có người khác, mà như thế rồi thì khó lắm.
Biết bao nhiêu thứ sẽ xảy ra, chia tay rồi, nếu níu giữ, quan tâm những thứ của người đó, thành ra tự làm bản thân mình buồn, còn nếu không, thì thật ra cũng không còn mối liên hệ nào với nhau nữa, như thế thì rất dễ để lạc mất nhau, nghĩ thôi thấy cũng khá buồn.

Anne Nguyen
Chúng ta gặp nhau giữa dòng đời, vô tình chạm mặt nhau r ly biệt đó là cái duyên. Anh xuất hiện trong cuộc đời em như một mảng màu tươi thắm tô điểm cho những năm tháng thanh xuân của em trở nên rực rỡ. Chỉ là chúng mình không có phận để đi đến cuối đường.....
yanghh
Theo mình thì ai ra trường đi làm rồi cũng phải thay đổi, mình cũng thế, vì bản thân gặp phải môi trường mới, tiếp xúc con người mới, nó khác hẳn, và phần áp lực về chuyện đi làm, tiền bạc, nhưng vẫn cố gắng giữ vững những thứ trước đây, lúc đó bạn gái mình vẫn bt với nhau, và thật sự tốt, em ấy cũng hiểu cho những điều đó, nên mình rất trân trọng người con gái đó, nhưng đến cuối cùng thì cũng không tới được với nhau, mình chẳng thấy trách gì, nhưng thấy buồn nhiều.
Thường con trai lúc đi làm thì sẽ suy nghĩ về nhiều thứ hơn, vì nhiều thứ phải lo hơn con gái, mình nghĩ vậy, cũng không hoàn toàn, nhưng con trai lúc đó, nhiều áp lực từ chính bản thân và từ mọi người nữa, để mất nhau trong thời gian như thế thì thật tiếc.

Anne Nguyen
Khi bước ra ngoài xã hội, chúng ta phải lo lắng nhiều hơn, đặc biệt là người đàn ông. Bởi họ có nhiều thứ phải lo lắng và nhiều áp lực. Khi ấy, yêu dù muốn hay không cũng không thể giữ được. "Vạn sự tùy duyên
"

yanghh
Mọi người hay nói vạn sự tuỳ duyên, thật ra theo mình nghĩ, có duyên thì mới quen được nhau, gặp nhau, vậy là được rồi, còn phần tiếp theo của câu chuyện, thì ở bản thân của mình, của 2 người với nhau, mình không có gắng thì hết thôi, còn nếu thật sự vạn sự tuỳ duyên, cứ để mọi thứ như thế, nghĩa là thôi cố gắng, thôi phát triển cho mqh đó, thì không đúng.
Có thể là quan điểm cá nhân, chỉ là mình thấy gặp được nhau là duyên, còn tiếp tục ra sau, có hết mình để bảo vệ cho tình yêu, có hết mình để nắm tay nhau đi tiếp hay không, mọi thứ đều do mình tự quyết định chứ không phải duyên, cũng không phải số phận ở đây, mình nghĩ vậy