Thú chơi lịch cũ
Tui tự nhận xét mình là con người cổ hủ: thích sách cũ, nhạc thâu trước 1975, font chữ retro, mặc đồ sida, xài laptop cũ... Đến khi mua điện thoại hay đồ điện tử cũng lựa hàng trưng bày, máy đổi trả. Nhưng tui không ngờ có ngày mình phải ngạc nhiên trước một thứ đồ cũ mà người ta rao bán: LỊCH CŨ - thứ mà trước đây tôi nghĩ là vô dụng.
Anh em cần tờ lịch vào ngày tháng năm nào thì liên hệ với chỗ bán lịch cũ để người ta xé cái tờ lịch vào đúng ngày tháng năm ấy ra khỏi block rồi ship đến tận nhà cho anh em. Lưu ý là tờ lịch ship tới là lịch cũ hẳn hoi, chứ không phải anh em đặt để người ta in. Giá bán lẻ một tờ lịch cũ dao động từ vài chục đến vài trăm k một tờ, tờ lịch càng xưa thì càng đắt.

Nói chung, có cầu thì ắt có cung, tôi năm nay gần 40 cái xuân xanh lét mà chưa từng gặp ai chơi lịch cũ, chỉ thấy có người trên mạng đặt mua tờ lịch vào cái ngày mang dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của người ta rồi đem tờ lịch ấy lồng khung kính treo lên để ngày ngày ngắm nghía. Sở thích khá lạ! hehe

Tui đang tự hỏi ai mà nghĩ ra được cái ý tưởng kinh doanh này, bởi họ phải tích trữ cả ngàn block lịch cũ suốt nhiều chục năm trời trong kho (chiếm rất nhiều không gian, phải chống mối mọt, ẩm mốc, bị người ta ch.ửi là đồ thần kinh, ẩm IC...) rồi chờ cho tới thời đại của thương mại điện tử thì mới tung sản phẩm ra bán. Sản phẩm "đặc thù" thế này thì chỉ có thể rao bán trên mạng chứ không thể quảng cáo bán trong xóm, trong khóm, trong chợ được. Nghĩ mà bái phục cái tầm nhìn!

Góc nhìn thời sự
/goc-nhin-thoi-su