Từ dữ liệu của một cựu nhân viên Niantic mà chúng ta đã có được thông số so sánh vô cùng thú vị về các Team trong Pokemon GO.

Gần đây, một cựu nhân viên của Niantic đã chia sẻ một tập file Excel lớn các dữ liệu người dùng của Pokemon GO lên Reddit, trang tin tức xã hội tổng hợp đang khá nổi tiếng hiện nay. Các dữ liệu sẽ gây ra một vài tranh cãi trong cộng đồng, tuy nhiên con số thì không biết nói dối. Việc móc ra một số đặc điểm trong số 3 Team là Valor, Mystic và Instinct thực ra cũng gây bất ngờ và thú vị cho không ít người.

Một ví dụ như Team Valor không phải là tổ đội đông nhất thế giới như nhiều người vẫn tưởng. Team phổ biến nhất thế giới lại là Team Mystic với xấp xỉ 43 % người chơi Pokemon GO lựa chọn gia nhập. Đa phần lí do vì mọi người đều có thiện cảm với linh thú Articuno nhất trong số bộ 3 chim huyền thoại.


Nhìn theo phía ngược lại, nhìn vào các chỉ số chính thì Team Mystic lại gây ấn tượng kém hơn. Mức level trung bình của các thành viên Team Mystic trên toàn cầu là 18, xếp sau Team Instinct (level 22) và Team Valor (Level 25). Các dữ liệu mà cựu nhân viên Niantic cung cấp có thể đã được chia nhỏ ra các vùng quốc gia khác nhau nhưng vẫn không ảnh hưởng đến kết quả quyết định chung.


Dữ liệu excel còn thống kê về số loại Pokemon trung bình mà mỗi đội bắt được. Con số này cũng cho thấyTeam Valor vẫn là tập thể thành công nhất với mức bắt trung bình là 72 loài trong toàn bộ sưu tập. Team Instinct cũng thực hiện điều này không quá tệ với mức bắt trung bình là 65. Và cuối cùng thật đáng tiếc choTeam Mystic khi họ đang tụt hậu với con số chỉ nằm ở mức 42.

Đoạn còn lại của tập file chỉ ra một con số đáng quên khác cho các thành viên Team Mystic có liên quan tới tần số các người chơi bị nghi ngờ là có sử dụng các hình thức gian lận mà hệ thống quét vừa qua củaNiantic thực hiện. Kết quả cho ra thì chính Mystic lại là đội đứng cao nhất về tỉ lệ này. Họ có sử dụng cheat, hack hay một số ứng dụng hỗ trợ bên thứ 3, lượng người dùng bị ban trong đợt vừa rồi đã làm giảm đi kha khá thành viên Team Mystic.
Xem ra thì đúng là thành viên càng đông thì tình trạng thiếu chất lượng, hoặc chất lượng không đồng đều lại càng dễ xảy ra. Những điều trên không nói lên rằng trong số Team Mystic thiếu đi những game thủ đẳng cấp và trong sạch.Tuy nhiên, cuộc đấu giữa 1 bên là Team Valor với quân số ít hơn một chút nhưng mạnh đồng đều với 1 bên là quân số đông đảo nhưng có phần “tạp” của Team Mystic, bên nào sẽ thắng ? Rồi còn Team Instinct, không thể phủ nhận được 1 điều rằng họ cũng đang thất thế so với 2 Team về số lượng thành viên và độ ảnh hưởng đối với các khu vực quan trọng trong game.