Thời đại này là thời đại gì mà...
Câu trên xin đc đính kèm phía trước mỗi cái gạch đầu dòng bên dưới.
- Quán ăn ko phải là nơi để ăn (vì đồ ăn thì k ngon mà giá lại cao) mà chính xác là nơi dành để check-in & post FB.

- Ly nước thay vì để uống thì lại đc sử dụng để làm công cụ chụp hình (tất nhiên là cái logo trên ly phải đc quay ra phía camera).

- Phòng gym, sân thể thao, thư viện...thì k mở thêm đc bao nhiêu nhưng quán trà sữa thì chắc ngày nào cũng có quán mới mở (vì có "cầu" thì tất nhiên là sẽ có "cung").

- Bạn có thể là một "người vô hình" trong một tập thể nào đó hay ko biết cách nào để bắt chuyện với người đối diện mới quen nhưng lại là kẻ có các stt "so deep" đc nhiều tương tác nhất trên FB.

- Thay vì tận hưởng vẻ đẹp của một bãi biển hay ko khí thảnh thơi, thư giãn của kì nghỉ hè thì việc bạn nghĩ đến đầu tiên là chụp hình mang nó lên stt FB & ngồi đếm like hay trả lời cmt.
Như vậy thì thú vị hơn cảnh đẹp trước mắt.

- Dân thường có chút võ nghệ & tinh thần nghĩa hiệp thì phải lao ra đường để hành hiệp như Batman (nhân tiện đây thì Batman có rất rất rất là nhiều tiền k biết để đâu cho hết. Còn mấy ông "hiệp sĩ" kia thì hẳn là ko rồi).
Nếu vậy thì cơ quan luật pháp chắc hẳn phải là Thanos rồi.

- Hôm trước bạn có thể post ảnh về thực đơn ăn kiêng cùng việc mình phải đổ mồ hôi để luyện tập cật lực trong phòng gym như thế nào để giảm cân.
Hôm sau lại post hình một bữa ăn thịnh soạn cùng stt "Thế này thì sao mà ốm đc..." hay "Đời có bao lâu mà hững hờ. Biết rằng là sẽ lên kg nhưng đồ ăn ngon quá....".
Bạn đang muốn chứng tỏ cho mọi người biết sự hèn yếu của mình vì thất bại trong việc k thực hiện đc kế hoạch đã đề ra ra sao ư?

- Bạn cười nhiều với cái màn hình điện thoại của mình hơn là với anh bạn trai/cô bạn gái đang đi cùng.

- Người ta thường không mấy "dám" tương tác vào post công khai (bị vợ hay bạn gái phát hiện sao) nhưng lại có thể inbox để cò cưa thả thính nhau các kiểu.

- Bạn có thể không hề có cái ảnh nào về đứa cháu nhỏ của mình hay nhớ về ngày sinh nhật của nó, nhưng FB cá nhân thì tràn ngập hình & các cutscenes cute hột me của các idol hàn quốc hay diễn viên Hollywood.
Rồi có thể sau này bạn lại ngồi nói "...lũ trẻ bây giờ sao mà cứ chúi mũi vào cái smartphone & mạng XH mà ko quan tâm gì tới họ hàng của nó hết...".

- Mọi mâu thuẫn hay những gì cần nói trực tiếp với một cá nhân hay tổ chức nào đó thì lại đc thay bằng một cái status.

- Người ta có thể post hình mình - đc make-up rất kĩ- đang ngồi trước một bữa ăn thịnh soạn hay trong quán cf với view đẹp ngất ngây nhưng bên dưới lại là câu caption "...cô gái mạnh mẽ vượt qua mọi bão giông của cuộc đời một mình...".

Và thời đại này cũng là thời đại gì mà..
- Hai người ngồi cạnh nhau thật gần nhưng khoảng cách lại thật xa.

FB thật là tuyệt vời!